Cùng Nhau Đọc Kinh Thánh

Giáng Sinh Hy Vọng | Ngày 2 Chúa Giê-xu Một Hành Trình

Giáng Sinh Hy Vọng

2 | 10 ngày - Chúa Giê-xu là một hành trình xứng đáng

Đối với nhiều người, Giáng sinh là một danh sách dài những việc cần phải làm khiến họ không còn mong đợi và ao ước cho ngày 26/12. Trong loạt bài giảng này, mục sư Rick Warren muốn giúp bạn nhớ lại lý do bạn tổ chức Giáng Sinh và tại sao nó nên thay đổi không chỉ cách bạn tổ chức buổi lễ mà còn thay đổi phần còn lại trong cuộc sống của bạn. | Kinh Thánh YouVersion | Rick Warren | Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin

GiangSinhHyVong20201280x1

Tĩnh Nguyện

Chúa Giê-xu là một hành trình xứng đáng

Đọc Ma-thi-ơ 2:1.Tìm kiếm sự thật không phải là một công việc bán thời gian. Nó phải là mọi thứ bạn có. Những nhà thông thái đã dạy chúng ta điều này trong câu chuyện giáng sinh. Những nhà thông thái sẵn sàng đi đến bất cứ nơi nào để tìm kiếm sự thật. Ma-thi-ơ 2:1 nói, "Khi Đức Chúa Giê-xu đã giáng sinh, có mấy nhà thông thái ở phương đông đến thành Giê-ru-sa-lem". Chúng ta có thể giả định rằng những nhà thông thái đã đi rất nhiều dặm từ Viễn Đông đến Trung Đông với chi phí rất cao để tìm kiếm Chúa Giê-xu.

Chúa Giê-xu sinh ở Bết-lê-hem, chỉ cách sáu dặm từ Giê-ru-sa-lem. Trong giai đoạn Chúa Giê-xu chào đời, Giê-ru-sa-lem là trung tâm thuộc linh của cả thế giới. Tất cả hoạt động thuộc linh được diễn ra ở Giê-ru-sa-lem. Tất cả những nhà lãnh đạo tôn giáo chính trên thế giới đều ở Giê-ru-sa-lem, nhưng không ai trong số họ tìm kiếm Chúa Giê-xu. Chỉ có những người ở bên ngoài—Những nhà thông thái từ một nền văn hóa hoàn toàn khác—đang tìm kiếm Chúa Giê-xu. Vua Hê-rốt đã không tìm cầu Con Trẻ Giê-xu. Các nhà lãnh đạo thuộc linh ở Bết-lê-hem cũng thế. Mặc dù Chúa Giê-xu ở ngay giữa bạn nhưng bạn vẫn không thể gặp Ngài nếu bạn không tìm kiếm Ngài hết lòng.

Nhưng những nhà thông thái đã tìm kiếm Chúa Giê-xu. Họ đã sẵn sàng thực hiện một cuộc hành trình từ bốn đến năm tháng xuyên qua sa mạc nóng bỏng để tìm kiếm Chúa Giê-xu. Họ thực sự nghiêm túc trong việc tìm cầu Đức Chúa Trời. Họ sẵn sàng làm bất cứ điều gì để tìm kiếm Ngài. Đó là sự khôn ngoan. Đó là tất cả những gì chúng ta cần làm. Chúng ta không để bất cứ điều gì cản trở con đường chúng ta tìm kiếm Đức Chúa Trời. Đó là điểm đến quan trọng nhất trên thế giới. Chúa Giê-xu nói rằng nước trời giống như viên ngọc quý mà chúng ta phải bán tất cả mọi thứ chúng ta có để mua nó. Dường như những nhà thông thái từ Phương đông đã hiểu điều này từ rất lâu trước khi Chúa Giê-xu giảng các câu chuyện ngụ ngôn. Những nhà thông thái sẵn sàng từ bỏ mọi thứ họ có để thờ phượng Chúa Giê-xu. Họ sẵn sàng từ bỏ sự thoải mái, tiện nghi tại nhà của họ để bắt đầu một cuộc hành trình đầy khó khăn bởi vì họ có động cơ đúng đắn trong việc tìm kiếm Chúa Giê-xu. Họ muốn thờ phượng Ngài.

Bạn sẽ từ bỏ điều gì để thờ phượng Chúa Giê-xu?

Kinh Thánh

'Khi Đức Chúa Jêsus đã sanh tại thành Bết-lê-hem, xứ Giu-đê, đang đời vua Hê-rốt, có mấy thầy bác-sĩ ở đông-phương đến thành Giê-ru-sa-lem' Ma-thi-ơ 2:1

Pin It

Related Articles

Chúng tôi đang phát hành nhiều nhạc Music Video mới trên

Thông Tin

Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin, Hy Vọng & Tình Yêu www.quangharvest.com  Email: info@quangharvest.com

Được lập nên từ tháng 05 năm 2015, là mục vụ nhằm truyền bá Tin Lành của Chúa trên các mạng xã hội cho tất cả mọi người ở khắp mọi nơi. Nguyện xin Chúa ban phước trên mục vụ ngày càng được mở rộng hơn.

Thống Kê Trực Tiếp 130 Quốc Gia

We have 7378 guests and no members online

Your Language