Cùng Nhau Đọc Kinh Thánh

02. Một Lời Nói Sẽ Thay Đổi Cuộc Sống Của Bạn

Một Lời Nói Sẽ Thay Đổi Cuộc Sống Của Bạn

Ngày 2 trong 4 ngày

Chỉ Một Lời | Đặt

 Thật khó khăn để có cuộc sống đơn giản. Thu hẹp trọng tâm dường như là không thể. Trong năm vừa qua, có thể bạn đã hỏi hàng trăm lần, "Nó đã diễn ra như thế nào?" Câu trả lời của bạn dường như là, "Tôi QUÁ bận rộn!" Bạn không bao giờ nghe một người nào đó nói, "Tôi có quá nhiều thời gian trong tay và tôi đang tìm kiếm điều gì đó mới mẻ để làm." Người như vậy dường như không tồn tại.

MotLoiNoiSeThayDoi 1280x720

Tĩnh nguyện | Phi-líp 3:13-14 | Hê-bơ-rơ 12:1-2 | Giăng 9:25

Tĩnh nguyện

Chỉ Một lời

Đặt

 Thật khó khăn để có cuộc sống đơn giản. Thu hẹp trọng tâm dường như là không thể. Trong năm vừa qua, có thể bạn đã hỏi hàng trăm lần, "Nó đã diễn ra như thế nào?" Câu trả lời của bạn dường như là, "Tôi QUÁ bận rộn!" Bạn không bao giờ nghe một người nào đó nói, "Tôi có quá nhiều thời gian trong tay và tôi đang tìm kiếm điều gì đó mới mẻ để làm." Người như vậy dường như không tồn tại.

Bạn có hàng tấn trách nhiệm, và thời biểu của bạn thật khủng khiếp. Bạn cảm thấy như bạn đang chạy nước rút trong cuộc sống. Đó là lý do tại sao chúng ta cần phải có chủ ý rõ ràng về việc đơn giản hóa cuộc sống. Chúng tôi đã chia sẻ với rất nhiều người một quy tắc đơn giản để tìm kiếm một từ làm chủ đề cho năm tới. Chúng tôi đã quyết định ngưng lại danh sách các việc phải làm và bắt đầu sống Một Lời Mặc dù Kinh Thánh không có cụm từ ""Chủ đề Một lời"". Thật là thú vị để lưu ý rằng cụm từ ""một điều"" xuất hiện năm lần trong Kinh Thánh: một trong sách Philip và bốn lần trong các sách Phúc Âm.

Trong sách Philip 3:13-14, Phao Lô dùng cụm từ ""một điều"" để tập trung sự chú ý về việc được kêu gọi rõ ràng của ông. Trong Phúc Âm Luca 10:42, Chúa Giesu nói với Martha, ""có một việc cần mà thôi."" Luca 18:11 và Mác 10:21, Lời Chúa nói với người đàn ông giàu có mà thiếu mất ""một điều."" Giăng 9:25 cũng bao hàm cụm từ này khi người đàn ông mù nói với người Pharisi, ""Tôi chỉ biết một điều. Là tôi đã mù mà bây giờ lại sáng!"" Trong cùng một cách mà Kinh Thánh sử dụng, chúng ta cũng có thể lấy nó để sử dụng bằng cách cầu xin Đức Chúa Trời bộc lộ chủ đề Một Lời cho chúng ta trong năm.

Khi chúng tôi bắt đầu, phân nửa đã chọn từ cho một năm, nhưng chúng tôi đã học được rằng không nhất thiết chúng ta là người chọn từ, nhưng tốt hơn là Đức Chúa Trời bộc lộ nó cho chúng ta. Đức Chúa Trời có thể xức dầu và ban Một Lời đặc biệt vào trong tâm hồn của bạn. Trong một vài năm đầu tiên, chúng tôi thừa nhận rằng hầu như chỉ có chúng tôi chọn một từ và rất ít nhận được Một Lời từ Đức Chúa Trời.

Dẫu vậy, Chúa vẫn sử dụng nó! Nhưng khi chúng tôi có nhiều trải nghiệm hơn trong quá trình thực hành, chúng tôi đã học được cách thực sự lắng nghe và trông đợi để Đức Chúa Trời dẫn dắt lựa chọn Một Lời. Bằng cách lắng nghe tiếng Chúa, bạn sẽ khám phá ra Một Lời của Đức Chúa Trời, đó không chỉ là một từ hay.

Hãy tận hưởng quá trình và ghi nhớ: chỉ Một Lời. Không phải một cụm. Không phải hai từ. Thu hẹp sự tập trung để thay đổi cuộc sống. Chỉ Một Lời!

Đi

 1. Tại sao quá khó khăn để có cuộc sống đơn giản? Tại sao cuộc sống quá phức tạp?

2. Tại sao bạn nghĩ rằng chúng ta cố gắng để gây ấn tượng với nhiều người hơn?

 Bây giờ Đức Chúa Trời đang nói với bạn điều gì về chủ đề Một Lời trong năm nay? Cam kết dành thời gian để cầu nguyện và xin Đức Chúa Trời nói chuyện với bạn.

Thực hành

 Luca 10:42; Luca 18:22, Mark 20:21

 Dành thời gian cầu nguyện

 ""Lạy Cha Thiên Thượng, Con cầu xin chỉ Một lời. Con muốn Một Lời từ Ngài. Xin bộc lộ chính Ngài cho con. Con sẵn sàng nhận lời dành cho con. Trong danh Chúa Jesus, Amen.""

Hỡi Anh em, về phần tôi, tôi không tưởng rằng đã đạt đến mục đích, nhưng tôi cứ làm một điều: quên lửng sự ở đằng sau, mà bươn theo sự ở đằng trước, tôi nhắm mục đích mà chạy, để giựt giải về sự kêu gọi trên trời của Đức Chúa Trời trong Đức Chúa Jêsus Christ. [Phi-líp 3:13-14]

Thế thì, vì chúng ta được nhiều người chứng kiến vây lấy như đám mây rất lớn, chúng ta cũng nên quăng hết gánh nặng và tội lỗi dễ vấn vương ta, lấy lòng nhịn nhục theo đòi cuộc chạy đua đã bày ra cho ta, nhìn xem Đức Chúa Jêsus, là cội rễ và cuối cùng của đức tin, tức là Đấng vì sự vui mừng đã đặt trước mặt mình, chịu lấy thập tự giá, khinh điều sỉ nhục, và hiện nay ngồi bên hữu ngai Đức Chúa Trời. [Hê-bơ-rơ 12:1-2]

Người trả lời rằng: Tôi chẳng biết người có phải là kẻ có tội chăng, chỉ biết một điều, là tôi đã mù mà bây giờ lại sáng. [Giăng 9:25]

Pin It

Related Articles

Chúng tôi đang phát hành nhiều nhạc Music Video mới trên

Thông Tin

Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin, Hy Vọng & Tình Yêu www.quangharvest.com  Email: info@quangharvest.com

Được lập nên từ tháng 05 năm 2015, là mục vụ nhằm truyền bá Tin Lành của Chúa trên các mạng xã hội cho tất cả mọi người ở khắp mọi nơi. Nguyện xin Chúa ban phước trên mục vụ ngày càng được mở rộng hơn.

Thống Kê Trực Tiếp 130 Quốc Gia

We have 2024 guests and no members online

Your Language