Vượt Khỏi Rủa Sả Mà Đến Phước Lành - Derek Prince

05. Những Người Có Thẩm Quyền

5. Những Người Có Thẩm Quyền - Tác giả: Derek Prince

    Đây là một nguồn rủa sả khác rất quan trọng. Đức Chúa Trời đã đặt trật tự trong xã hội loài người để trong những hoàn cảnh nào đó, một người có thẩm quyền trên người khác hay nhiều người khác. Thí dụ rõ ràng nhất là người cha, theo lời Chúa là người có thẩm quyền trên cả gia đình của ông. Dù người ta có thích hay không thích, có chống lại điều đó hay không đều không quan trọng. Sự kiện vẫn là người cha có thẩm quyền trên gia đình của ông. Nếu ông không sử dụng uy quyền đó thì là vấn đề của ông.

lamthenao05 1210x680

Một người khác có uy quyền, đó là chồng có quyền trên vợ mình. Họ có liên hệ mật thiết với nhau. Kinh thánh nói rằng Đức Chúa Trời là Đầu Đấng Christ, Đấng Christ là Đầu người chồng, và người chồng là đầu người vợ. Những người chủ trương giải phóng phụ nữ có thể nói những gì họ thích, nhưng sự kiện vẫn là sự kiện, bạn không thể thay đổi bằng cách chống đối nó. Chúng ta hãy lấy trường hợp của Giacốp và gia đình ông. Giacốp đã phục vụ một thời gian lâu hơn 14 năm với người cậu là Laban. Ông đã có 2 vợ, các nàng hầu và 11 người con. Rồi ông quyết định trốn về xứ mà Đức Chúa Trời đã hứa ban cho ông. Ông bí mật trốn đi vì ông sợ cậu sẽ đòi các vợ của ông lại, họ là con gái của Laban. Laban đã đuổi theo, và cuối cùng ông đã bắt kịp tại sát biên giới xứ Canaan. Khi họ chạy trốn. Rachên con gái của Laban, là vợ thứ hai của Giacốp đã ăn cắp các tượng thờ gia đình của cha. Trước hết đáng ra ông không được phép có các tượng thờ trong gia đình, thứ hai là không được phép ăn cắp các tượng đó, nhưng Rachên đã làm điều đó. Laban đã rất nóng giận vì các thần trong gia đình đã bị lấy cắp. Vì thế, khi bắt kịp Giacốp, Laban đã hỏi tại sao bỏ đi mà không lời từ biệt, và tại sao lại lấy cắp các thần gia đình của ông. Dĩ nhiên Giacốp không biết Rachên đã lấy những pho tượng đó, và Rachên đã thành công bởi mẹo vặt của bà trong việc không để cho Laban biết các pho tượng đó đang giấu ở đâu.

Giacốp rất phấn nộ, bởi vì ông đã bị tố cáo là ăn cắp các thần tượng của cha vợ và vị thế ông nói: “Nhưng tìm nơi ai được các pho tượng của cậu, thì ai đó sẽ bị chết đi” (Sáng thế ký 31:32). Tiếng Hêbơrơ nói rằng: “Đừng để người đó sống”. Bấy giờ, đó là một lời rủa sả và lời đó là công bố bởi Giacốp, chồng của Rachên. Và ông có thẩm quyền trên bà Rachên. Đó không phải là những lời trống rỗng, đó là những lời đã ủy thác quyền hành của ông. Bạn biết việc gì đã xảy ra không? Lần sau đó, Rachên sanh một con trai và bà đã chết trong khi sanh đẻ. Giacốp đã công bố một số phận cho vợ của ông. Điều nầy xảy ra rất gần với gia đình ông. Một người khác mà tôi đã có nhắc, đó là người cha. Sau lời chúc phước của Đức Chúa Trời, điều đáng mơ ước nhất trong cuộc đời là lời chúc phước của người cha, và một trong những điều đáng sợ nhất là lời rủa sả trên con cái của họ mà họ không biết.

Tôi biết điều nầy bởi tôi đã gặp rất nhiều lần và đã giúp họ thoát khỏi điều đó. Một người cha có thể có 3 đứa con. Đứa đầu lòng thì thông minh, đứa út thông minh, nhưng đứa con giữa thì không được thông minh cho lắm vì vậy người cha không thích đứa con giữa (Tôi xin lưu ý điều nầy với các bậc phụ huynh, nếu có một đứa con họ không thích thì thường là đứa con giống họ nhất. Tôi nghĩ rằng họ đã không thích điều họ sợ có trong chính mình). Thế là ông cha nói với đúa con rằng: “Mầy không bao giờ làm được điều gì tốt. Mầy sẽ không bao giờ thành công. Các anh em mầy thì tốt, còn mầy thì suốt đời thất bại”. Các bạn biết đó là gì không. Đó là một lời rủa sả. Bạn sẽ rất ngạc nhiên khi thấy có bao nhiêu người đã cố gắng thoát ra khỏi những khó khăn trên cuộc đời của họ bởi vì một lời rủa sả cha mẹ đã công bố trên họ.

Một hạng người khác có thể công bố sự rủa sả, đó là thầy giáo. Một thầy giáo có thẩm quyền trên học trò của mình. Có thể một cô giáo có một học trò mà cô không dạy nổi, cô nói những lời như vầy: “Mầy không bao giờ học được, mầy không bao giờ thành công”; Điều gì đó? Một lời rủa sả. Lần nữa tôi đã giúp giải quyết cho những người đó phải được giải cứu ra khỏi rủa sả khỏi thầy cô giáo.

Một người khác có thể làm điều nầy là vị Mục sư bởi vì ông có thẩm quyền thuộc linh trên hội chúng của ông. Giả sử có một Mục sư va chạm với một thuộc viên của Hội thánh ông và người đó đã rời bỏ Hội thánh, có thể là trong một tinh thần không được tốt. Vị Mục sư nói: “Dù ông đi bất cứ đâu, ông sẽ không thành công cho đến khi nào ông làm hòa lại với Hội thánh nầy thì ông sẽ không bao giờ đi tới đâu”. Đó là một lời rủa sả. Các nhóm tôn giáo gặp nhiều kinh khủng theo lối nầy. Nếu bạn cắt đứt khỏi một nhóm nào đó, họ sẽ tự động đổ sự rủa sả trên bạn. Hãy tin tôi đi, đây không phải là điều không có hậu quả đâu.

Đó là sự thật.

Pin It

Related Articles

Chúng tôi đang phát hành nhiều nhạc Music Video mới trên

Thông Tin

Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin, Hy Vọng & Tình Yêu www.quangharvest.com  Email: info@quangharvest.com

Được lập nên từ tháng 05 năm 2015, là mục vụ nhằm truyền bá Tin Lành của Chúa trên các mạng xã hội cho tất cả mọi người ở khắp mọi nơi. Nguyện xin Chúa ban phước trên mục vụ ngày càng được mở rộng hơn.

Thống Kê Trực Tiếp 130 Quốc Gia

We have 7225 guests and no members online

Your Language