Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin [email protected] www.quangharvest.com
vizh-TWenfrde

decamthongnhau1

1. Để Cảm Thông Nhau - Chúng Ta Cần Phải Có Ước Muốn Cảm Thông

Paul Tourner  - Để Cảm Thông Nhau

Cách đây mấy hôm tôi được giới thiệu đến một đồng nghiệp người Mỹ là một Bác sĩ chuyên khoa giải phẫu Nữu Ước. Vừa gặp nhau tôi có cảm tưởng là chúng tôi thích nhau lắm. Tuy nhiên, chúng tôi lại gặp khó khăn để thông cảm nhau vì tôi chỉ bặp bẹ được dăm ba câu tiếng Anh, còn ông chỉ nói được vài chữ tiếng Pháp. Vì vậy chúng tôi tìm cách khai thông bế tắc cho nhau vì cả hai chúng tôi đều hết sức muốn hiểu biết nhau. Tôi nêu câu chuyện trên vì nó hết sức liên hệ đến đề tài nghiên cứu của chúng ta ở đây.

Viết nhận xét (0 Nhận xét)

decamthongnhau2 435x290 1 2.Chồng Tôi Là Một Hải Đảo Bí Ẩn

Paul Tourner - Để Cảm Thông Nhau

Nhiều cặp vợ chồng hồi tưởng lại những ngày ở thời kỳ ve vãn nhau với niềm chua xót. Lúc ấy họ có vẻ tâm đầu ý hợp lắm! Tại sao? Tại vì họ đã tâm tình, đã cởi mở hết với nhau. Họ vui sướng hoan hỉ vì cảm thông và được thông cảm. Sự chân thật của người này khích lệ sự cởi mở của người kia. Chàng đang khám phá được con người thật của nàng. Nàng cảm thấy được chàng thông cảm và chàng cũng được nàng cảm thông. Nhưng bây giờ họ không còn thật sự nói chuyện được với nhau nữa.

Viết nhận xét (0 Nhận xét)

decamthongnhau3 435x290 1 3.Để Đạt Được Cảm Thông - Chúng Ta Cần Bày Tỏ Chính Mình

Paul Tourner - Để Cảm Thông Nhau

Nếu điều kiện tiên quyết để đạt được cảm thông là thiện chí, thì điều kiện thứ hai là sự bày tỏ chính mình. Ai cũng cần phải bày tỏ mình ra. Thiếu cơ hội bày tỏ người ta có thể trở nên bịnh hoạn. Dĩ nhiên không phải chỉ trong hôn nhân, chúng ta mới có thể bày tỏ chính mình. Cũng có những mối tương quan với người khác trong xã hội chúng ta như: Bạn hữu, anh em, chị em, bà con và v.v...

Viết nhận xét (0 Nhận xét)

decamthongnhau4 435x290 1

4.Để Đạt Được Cảm Thông - Chúng Ta Cần Can Đảm

Paul Tourner - Để Cảm Thông Nha

Xác định như vậy chắc chắn sẽ làm kinh ngạc nhiều độc giả là những người tưởng rằng mình có thể cởi mở chính mình với người khác một cách thật dễ dàng. Tới một mức độ nào đó chúng ta có thể làm được nhưng không hoàn toàn. Một số người vui tính, hay diễu cợt về mình thì họ dễ có thể cởi mở, nhưng thật ra, đó chỉ là sự cởi mở bề ngoài. Sự thật bên dưới những lời lẽ tuôn ra như nước thì những tình cảm và ý nghĩ sâu kín nhất vẫn còn ẩn giấu.

Viết nhận xét (0 Nhận xét)

decamthongnhau5 435x290 1

5.Để Đạt Được Cảm Thông - Chúng Ta Cần Yêu Thương

Paul Tourner - Để Cảm Thông Nhau

Rõ ràng là giữa tình yêu và sự cảm thông có một sự nối kết rất mật thiết. Nó mật thiết đến nỗi chúng ta không bao giờ biết lúc nào cái này chấm dứt và cái kia bắt đầu, hoặc cái nào là nguyên nhân, cái nào là hậu quả. Hễ ai yêu thì cảm thông và hễ ai cảm thông thì yêu. Người nào cảm thấy được cảm thông thì cảm thấy được thương yêu. Và người nào cảm thấy được thương yêu thì chắc chắn cảm thấy được cảm thông.

.

Viết nhận xét (0 Nhận xét)

decamthongnhau6 435x290 1

6.Để Đạt Được Cảm Thông - Chúng Ta Cần Chấp Nhận Những Điểm Khác Biệt Tự Nhiên

Paul Tourner - Để Cảm Thông Nhau

Tôi đang nghĩ đến một vài người bạn. Người chồng là một giáo sư đại học và là một tác giả nổi tiếng. Những nhà tư tưởng và những thi sĩ cần nhiều giây phút yên tĩnh để suy tư. Những giây phút bên ngoài có vẻ như họ không làm gì cả, nhưng thực ra đó là những giây phút làm cho tư tưởng của họ được có hiện ra rõ ràng. Người vợ là một bà nội trợ bận rộn cắt ngang dòng suy tưởng của ông khi bà nói “Anh đang ở không! Anh ra đây giúp em bắt cái thang để hái mấy trái táo đi”.

Viết nhận xét (0 Nhận xét)

decamthongnhau7 435x290 1

7.Để Đạt Được Cảm Thông - Chúng Ta Phải Thừa Nhận Sự Khác Biệt Rất Lớn Về Phái Tính

Paul Tourner - Để Cảm Thông Nhau

Ngoài những khác biệt về bản tính, chúng ta phải nói đến những điểm khác biệt về phái tính. Đàn ông và đàn bà vốn khác nhau, khác hơn chúng ta nghĩ rất nhiều. Đó là lý do cả hai điều có nhiều khó khăn để hiểu nhau và đó cũng là lý do khiến họ cần nhau để giúp nhau tăng trưởng. Tôi dám nói rằng một người đàn ông không bao giờ có thể hiểu hoàn toàn một người đàn bà, và ngược lại. Đàn ông có óc thiên về lý thuyết trong người đàn bà thì chú ý đến con người.

Viết nhận xét (0 Nhận xét)

Page 1 of 2

Văn Phẩm Cơ Đốc

Dâng Hiến Ủng Hộ Mục Vụ

Nhà Tài Trợ Cho Mục Vụ

Ut Dao from Switzerland
CHF 100.00 4 weeks trước
Linh Nguyen Vu Ha from Viet Nam
CHF 80.00 3 months trước

Thống Kê Truy Cập

26034470
Hôm Nay
Hôm Qua
Tuần Này
Tuần Trước
Tháng Này
Tháng Trước
Tất Cả
19113
17354
104721
195806
658918
24369557
26034470

27-02-2021 23:33:49

Đang Trực Tuyến

Đang có 382 khách và không thành viên đang online

Đăng Ký Nhận Bản Tin!

Mục Vụ

Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin được lập nên từ tháng 05 năm 2015, là mục vụ nhằm truyền bá Tin Lành của Chúa trên các mạng xã hội cho tất cả mọi người ở khắp mọi nơi. Nguyện xin Chúa ban phước trên mục vụ ngày càng được mở rộng hơn.