Chuyện Cảm Động

79. Không Còn Chỗ

Hôm đó, cả nhà rất vui vẻ! Đấy là một ngày thứ bảy sau ngày lễ Tạ ơn, ngày mà họ thường dành ra để chuẩn bị trang hoàng trong dịp lễ Giáng sinh. Mỗi người trong nhà đều biết rõ công việc mà mình cần làm. Bố và Tommy sẽ trang hoàng bên ngoài. Mẹ sẽ dựng cây thông Noel và treo những món quà lên đó. Còn Heather sẽ phụ trách phần trang hoàng bên trong ngôi nhà.

79khongconcho christmas 1917910 1280

Họ bắt đầu từ rất sớm vì những công việc này tốn rất nhiều thời gian. Khi cả nhà chuẩn bị nghĩ để ăn trưa, bố đã hoàn thành được một nửa công việc của mình. Các ngọn đèn được mắc xung quanh nhà, nhìn thật đẹp mắt. Nhưng bố còn phải treo các dây đèn nhấp nháy trên các hàng cây, rồi còn phải trang hoàng dãy hàng rào ngoài sân. Và bố còn phải để ông già Noel cùng các con tuần lộc của ông trên mái nhà nữa. Mẹ thì hầu như đã hoàn thành việc treo các đồ trang trí lên cây thông Noel. Bà chỉ còn rảy những bông tuyết lên đó nữa là xong.

Vì nôn nóng muốn làm cho xong, bà đã lôi hết những món quà từ ngăn để đồ trong phòng ngủ ra và bắt đầu gói chúng lại. Mẹ hi vọng rằng các đứa con của mình thích các trò chơi điện tử, các phần mềm máy tính và các bộ quần áo đẹp mà bà dành cho chúng. Và bố cũng sẽ thích các bộ đồ nghề dùng cho việc săn bắn và câu cá. Các món đồ này chẳng rẻ chút nào. Đó là những món đồ tốt mà bà đã tiêu tốn một số lớn tiền để mua nó. Mẹ còn phải gói những món quà cho bạn bè và người thân nữa. Bà cũng hi vọng mọi người sẽ nhớ đến gia đình bà như những gì bà làm cho họ, và hi vọng họ nhận được những món quà thật yêu thích trong mùa Giáng sinh này.

Heather cũng đang bê những món đồ trang trí của nó đến gần mẹ. Cô bé có một ngôi nhà nhỏ, được trang trí với ông già Noel, những người lùn bé tí, các con tuần lộc, những chiếc kẹo gậy, các đôi vớ và nhiều thứ trang hoàng Giáng sinh khác. Ngôi nhà của Heather còn nhiều ngăn trống và cô bé nhanh chóng sắp xếp những vật trang trí vào các ngăn đó. Vào lúc xế chiều thì mọi công việc dường như đã hoàn tất. Bố và Tommy đã làm xong công việc của họ, ngoài sân thật rực rỡ với những ánh đèn nhắp nháy. Mẹ cũng đã gói xong các món quà và để bên dưới cây thông Noel. Mọi thứ dường như đã chiếm hết chỗ trong nhà. Bây giờ chỉ còn việc sắp xếp mấy cái thùng giấy lại, đem bỏ trên gác để ít hôm nữa sẽ lấy xuống và đựng lại các món đồ trang trí giữ lại cho năm sau.

Khi cả nhà cùng nhau dọn dẹp các hộp giấy lại thì họ phát hiện một chiếc hộp vẫn chưa được mở ra. Khi họ mở chiếc hộp ra thì họ nhìn thấy một cảnh tượng đêm Chúa Giáng sinh. Chúa Giêxu, Mary, Giôsép, các bác sĩ, các mục đồng và các con chiên vây quanh!. Họ cố gắng tìm một chỗ để đặt những thứ này vào những nơi mà họ đã trang trí. Nhưng sau một hồi tìm kiếm, họ không biết phải đặt những thứ này vào đâu. Họ cảm thấy thật có lỗi, nhưng rõ ràng là họ không còn chỗ để những thứ này vào. Họ quyết định bàn bạc xem phải giải quyết những thứ này ra làm sao.

Cuối cùng, một vài người đã lên tiếng nên dành những vật này cho việc trang trí vào mùa Giáng sinh năm sau. Nhưng họ sợ rằng họ lại tiếp tục quên nữa vào năm sau. Thế là họ thống nhất lấy một miếng giấy thật to và dán trên chiếc hộp với dòng chữ, "CHÚA GIÊ-XU, ĐỂ DÀNH CHO NĂM SAU." Thế là cả nhà cảm thấy an lòng vui hưởng một mùa Giáng sinh.

Câu Hỏi Suy Gẫm

Bạn đang để Chúa Jesus ở đâu trong khi bận rộn chuẩn bị cho mùa Giáng sinh này?

Mỗi Tuần Một Câu Kinh Thánh

Mấy thầy thấy ngôi sao, mừng rỡ quá bội. 11 Khi vào đến nhà, thấy con trẻ cùng Ma-ri, mẹ Ngài, thì sấp mình xuống mà thờ lạy Ngài; rồi bày của quí ra, dâng cho Ngài những lễ vật, là vàng, nhũ hương, và một dược. Mathiơ 2:10-11

Pin It

Related Articles

Chúng tôi đang phát hành nhiều nhạc Music Video mới trên

Thông Tin

Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin, Hy Vọng & Tình Yêu www.quangharvest.com  Email: info@quangharvest.com

Được lập nên từ tháng 05 năm 2015, là mục vụ nhằm truyền bá Tin Lành của Chúa trên các mạng xã hội cho tất cả mọi người ở khắp mọi nơi. Nguyện xin Chúa ban phước trên mục vụ ngày càng được mở rộng hơn.

Thống Kê Trực Tiếp 130 Quốc Gia

We have 1327 guests and no members online

Your Language