Chuyện Cảm Động

46. Cuộc Đời Có Ý Nghĩa!

Mới 10 tuổi mà bao nhiêu tai ương đổ lên cuộc đời tôi. Bố tôi nghiện Heroin và ngoại tình, nên gia đình tôi bị tan vỡ. Mẹ tôi quyết định sang Đức để kiếm tiền vì nợ nần. Còn tôi ở nhà sống với bố. Những ngày sống với bố, đối với tôi thật là kinh hoàng. Bố tôi vẫn nghiện ngập. Nhiều hôm ông rủ bạn bè và cùng nhau hút hít ngay trước mặt tôi. Tệ hơn nữa, mỗi lần ông đưa gái về nhà, ông lại đưa tiền và đuổi tôi ra khỏi nhà, vì bố con tôi chỉ có chung một phòng để ở.

46cuodoicoynghia people 2577945 1280

Nhiều đêm tôi phải lang thang bên ngoài đường. Tôi chơi điện tử rất là nhiều, học hành bị giảm sút và cuối cùng tôi trở thành con nghiện chơi Game. Mẹ tôi lo lắng cho tôi, nên hai năm sau bà đã đón tôi sang Đức. Tuy nhiên những điều tôi phải trải qua ở Việt nam ảnh hưởng rất nhiều trên cuộc đời tôi. Tôi bị nghiện chơi Game, mỗi ngày tôi bỏ nhiều thời giờ bên máy. Tôi bỏ bê việc học hành. Tôi sống với thế giới ảo nhiều hơn là thế giới thật. Năm 14 tuổi có một người con cái Chúa đến thăm và làm chứng cho mẹ con tôi về Chúa Giê-xu Christ. Lần đầu tiên tôi được nghe về tình yêu của Ngài dành cho nhân loại. Ngài là Đấng tạo dựng ra nhân loại, nhưng cả nhân loại đã phạm tội với Ngài.

Tội lỗi là nguyên nhân của mọi đau khổ trên đất này. Bố tôi, mẹ tôi và cả tôi nữa đều là những tội nhân, nên tự làm đau khổ mình và làm đau khổ lẫn nhau. Hậu quả cuối cùng của tội lỗi là con người bị hình phạt đời đời dưới hỏa ngục. Vì tình yêu mà Chúa Giê-xu đã giáng sanh chịu đóng đinh trên thập tự giá, chết thay cho nhân loại. Bất cứ ai ăn năn tội và tin nhận Ngài làm cứu Chúa thì được tha tội và có sự sống đời đời trên thiên đàng. Biết mình có tội, lại sợ đi hỏa ngục nên tôi bằng lòng tiếp nhận Chúa Giê-xu Christ là cứu Chúa của mình. Tôi đi nhà thờ, thờ phượng Chúa một thời gian, nhưng rồi quá khứ vẫn cứ bám lấy tôi. Tôi thích chơi Game và rồi tôi không đi thờ phượng Chúa nữa. Thời gian trôi qua, tôi càng lấn sâu vào thế giới ảo, tôi trở nên hư đốn. Một đêm khi tôi chuẩn bị đi ngủ, thình lình có một bóng đen từ trần nhà đi xuống và bay vào người tôi. Sau này tôi mới biết đó là một tà linh đến để hành hạ tôi. Tôi bị trầm cảm, mất hết bạn bè. Cuộc sống thật buồn bã và vô nghĩa.

Năm 20 tuổi tôi học xong phổ thông, không biết phải làm gì tiếp, tôi nhớ đến Chúa Giê-xu và đã cầu nguyện xin Ngài cho tôi được trở lại với Ngài! Tôi gặp một người tin Chúa và dẫn tôi trở lại với Hội Thánh. Tôi được hướng dẫn đọc Kinh Thánh và cầu nguyện. Tuy nhiên, tôi vẫn chưa nhận được sự vui mừng, tôi vẫn bị trầm cảm, tà linh tìm mọi cách để lừa tôi. Đến Hội Thánh nhưng tôi vẫn nghi ngờ, tà linh nói với tôi rằng „những lời tôi nghe là không đúng“. Tôi đã kể cho người hướng dẫn Hội Thánh, tôi được chỉ cho câu Kinh Thánh: Những kẻ tin lấy danh ta mà trừ quỉ (Mác 16 :17). Tôi bừng tỉnh và ăn năn hết mọi tội lỗi. Người hướng dẫn cùng tôi nhân danh Chúa Giê-xu Christ đuổi tà linh ra khỏi tôi. Ngay lập tức, tôi được giải phóng và quyền năng Chúa đến trên tôi. Sự bình an và vui mừng tràn đầy trên tôi. Cho đến nay đã 2 năm trôi qua tôi không còn chơi Game, không còn trầm cảm và cũng không bị tà linh quấy rối nữa.

Bạn ơi thế giới vô hình là có thật, ma quỷ có thật. Nó là những thiên sứ chống nghịch Đức Chúa Trời, chúng đã bị phán xét và đến ngày cuối cùng sẽ bị ném xuống hỏa ngục đời đời.

Tôi muốn nói với tất cả các bạn là người đọc bài làm chứng này, đặc biệt là thanh niên, xin hãy nghe tôi, đừng coi thường đời sống của mình, những thú vui tội lỗi của thế gian này biến bạn thành nô lệ của ma quỉ và cuối cùng sẽ giết chết bạn. Chúa Giê-xu là con độc sanh của Đức Chúa Trời đã đến thế gian để tìm và cứu con người, giải phóng con người ra khỏi nô lệ của tội lỗi, ma quỉ. Ngài còn ban cho những người tin Ngài một cuộc sống tràn đầy ý nghĩa.

Xin hãy nghe tôi, đừng coi thường đời sống của mình, những thú vui tội lỗi của thế gian này biến bạn thành nô lệ của ma quỉ và cuối cùng sẽ giết chết bạn.

Cuộc đời tôi đã sang một trang mới, tôi đi học nghề, nhưng trên hết tôi dành thời gian đọc, học Kinh Thánh. Tôi cũng dành thời gian để đi nói về tình yêu của Chúa cho người Việt nam. Tại Đức, Tiệp, Balan tôi đã thấy có bao nhiêu những ông bố, bà mẹ Việt nam như cha mẹ tôi, cũng có bao nhiêu thanh thiếu niên đang ở trong hoàn cảnh vô vọng như của tôi trước kia. Tôi biết rằng chỉ có Chúa Giê-xu Christ là con đường duy nhất cho những cuộc đời này. Hãy đến với Chúa Giê-xu!

Lời làm chứng của em: Đào Mạnh Đavid Waiblingen - Germany (Đức) - Tháng 11 năm 2014.

Pin It

Related Articles

Chúng tôi đang phát hành nhiều nhạc Music Video mới trên

Thông Tin

Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin, Hy Vọng & Tình Yêu www.quangharvest.com  Email: info@quangharvest.com

Được lập nên từ tháng 05 năm 2015, là mục vụ nhằm truyền bá Tin Lành của Chúa trên các mạng xã hội cho tất cả mọi người ở khắp mọi nơi. Nguyện xin Chúa ban phước trên mục vụ ngày càng được mở rộng hơn.

Thống Kê Trực Tiếp 130 Quốc Gia

We have 6951 guests and no members online

Your Language