Chuyện Cảm Động

39. Trạm Cứu Sinh

 một vùng biển nọ, tàu thuyền thường xuyên bị đắm do địa hình vùng biển này rất nguy hiểm. Do đó, trên bờ biển, người ta dựng lên một trạm cứu sinh nhỏ. Trạm được dựng rất thô sơ, chỉ là một túp lều nhỏ với duy nhất một chiếc thuyền; tuy nhiên, có một số người tình nguyện tận tâm tham gia đội cứu nạn, họ thường xuyên theo dõi tàu bè ngoài biển để kịp thời cứu cấp khi cần.

39tramcuusinh beach 2222429 1280

Những người này rất can đảm, họ làm việc ngày đêm không hề mệt mỏi, cố tìm kiếm những người bị đắm tàu, thậm chí họ liều mạng sống mình để cứu người. Một số người được cứu rất cảm kích, và những người chung quanh vùng đó cũng thấy được ích lợi và ý nghĩa của trạm cứu sinh, họ mới suy nghĩ và muốn lập nên một đội cứu nạn có tổ chức hơn. Thế là họ cùng nhau bỏ thời gian, tiền bạc, và công sức để cộng tác trong công việc.

Họ mua thêm nhiều tàu cứu nạn mới, và những thành viên trong đội cứu nạn được đào tạo chuyên nghiệp hơn. Bây giờ, một trạm cứu nạn nhỏ thật sự đã được thành lập. Một vài thành viên mới trong đội cứu nạn cảm thấy không hài lòng lắm với căn nhà nhỏ bé và thiết bị nghèo nàn. Họ cảm thấy cần phải xây một cơ sở tốt và tiện nghi hơn, nhằm làm nơi trú thân cho những nạn nhân vừa được cứu khỏi chết đuối từ biển.

Họ thay thế những cái võng cấp cứu thô sơ bằng giường thật tươm tất, và đồ đạc tiện nghi hơn được trang bị cho cơ sở mới vốn đã được mở rộng hơn. Giờ đây, trạm cứu sinh trở nên một địa điểm quen thuộc cho mọi thành viên trong đội cùng hội họp lại với nhau, và họ trang trí chỗ này nên thật đẹp mắt, thanh nhã, và bây giờ, nơi đây gần giống với một câu lạc bộ vậy. Một số thành viên của đội cứu sinh không còn hứng thú với việc ra biển để cứu người chết đuối nữa, cho nên họ giấu bớt những chiếc thuyền cứu sinh đi. Tuy nhiên mục đích cứu người gặp nạn trên biển vẫn được mọi người nhớ đến, vì thế, trong phòng họp của trạm cứu sinh, một chiếc thuyền cứu nạn được đặt trang trọng như một kỷ niệm. Vào thời điểm này, một chiếc tàu lớn gặp nạn và bị đắm ở vùng biển này, thủy thủ đoàn được cứu lên khi tất cả bọn họ vừa lạnh run, vừa ướt nhẹp và gần chết đuối tới nơi. Họ dơ bẩn và rất yếu, trong số họ có một số người nước ngoài nữa. Câu lạc bộ đẹp đẽ, mới xây dựng của trạm cứu nạn lúc này trở nên vô cùng hỗn loạn. Ngay lập tức, hội đồng cứu nạn liền thuê người để dựng ngay một nhà tắm tạm ở bên ngoài cơ sở, và thủy thủ đoàn của chiếc tàu gặp nạn nọ được yêu cầu tắm sạch sẽ trước khi được chuyển vào bên trong trạm cứu nạn.

Trong buổi họp sau đó, thành viên của câu lạc bộ chia thành hai phe. Đa số thành viên của hội muốn chấm dứt những hoạt động cứu nạn của hội, bởi vì họ cảm thấy rất khó chịu, nó như một cản trở cho sinh hoạt cũng như cuộc sống thường nhật của câu lạc bộ. Một số nhỏ thành viên thì nhất định phải duy trì hoạt động cứu nạn vì đó chính là mục đích ban đầu của câu lạc bộ, và họ chỉ ra rằng họ được kêu gọi để dựng một trạm cứu nạn chứ không phải một câu lạc bộ. Cuối cùng, mọi người quyết định bỏ phiếu để thống nhất ý kiến. Nhóm nhỏ các thành viên muốn duy trì việc cứu nạn bị thất thế, những người khác bảo rằng nếu nhóm này muốn cứu nạn nhân đắm tàu, họ có thể bắt đầu dựng một trạm cứu sinh một nơi khác gần bờ biển. Họ đã làm như vậy.

Tuy nhiên, sau nhiều năm trôi qua, trạm cứu sinh mới này cũng bị xảy ra trường hợp thay đổi tương tự như đã từng trước đây. Trạm này bắt đầu thành lập một câu lạc bộ, rồi trở thành một câu lạc bộ, và rồi một trạm cứu sinh khác xuất hiện. Lịch sử được lặp lại nhiều lần và hôm nay, nếu bạn đến thăm bờ biển đó, bạn sẽ thấy hàng dãy câu lạc bộ dọc bờ biển. Tàu thuyền vẫn thường xuyên bị đắm ở vùng biển đó, nhưng đa số hành khách đều chết đuối cả.

 

Suy Gẫm

Sống Là những môn đồ của Chúa Jêsus, nhiệm vụ hàng đầu của chúng ta là ra đi và đem người khác trở về với Chúa, biến đổi họ trở nên môn đồ Ngài. Nói cách khác, chúng ta phải ra đi và cứu người. Tuy vậy, nhiều lúc chúng ta bận rộn với những công việc tổ chức, với các chương trình, kế hoạch tự đề ra, hay có khi chúng ta tự thỏa lòng với cuộc sống bình yên hiện tại, để quên mất mục đích chính mà Chúa đặt để trên cuộc đời mình.

  • Bạn có đang bận rộn quá đến nỗi quên mất mục đích và những hứa nguyện của mình chăng?

Vậy, hãy đi dạy dỗ muôn dân, hãy nhơn danh Đức Cha, Đức Con, và Đức Thánh Linh mà làm phép báp tem cho họ, và dạy họ giữ hết cả mọi điều mà ta đã truyền cho các ngươi. Và nầy, ta thường ở cùng các ngươi luôn cho đến tận thế. (Ma thiơ 28:19-20)

Pin It

Related Articles

Chúng tôi đang phát hành nhiều nhạc Music Video mới trên

Thông Tin

Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin, Hy Vọng & Tình Yêu www.quangharvest.com  Email: info@quangharvest.com

Được lập nên từ tháng 05 năm 2015, là mục vụ nhằm truyền bá Tin Lành của Chúa trên các mạng xã hội cho tất cả mọi người ở khắp mọi nơi. Nguyện xin Chúa ban phước trên mục vụ ngày càng được mở rộng hơn.

Thống Kê Trực Tiếp 130 Quốc Gia

We have 10789 guests and no members online

Your Language