Chuyện Cảm Động

101. Khi Đường Tăng Gặp Chúa

Kwong Wa (Giang Hoa) là diễn viên điện ảnh Hong Kong điển trai, phong cách và cá tính: tự tin, trầm tĩnh, bản lĩnh, không chịu sự áp đặt của người khác. Sự nghiệp đang hồi rực rỡ thì biến cố ập đến, khiến anh đột nhiên dừng hẳn công việc, rơi vào đau đớn, trầm cảm, mất ngủ, ảo giác, chỉ muốn tự sát khi đã chạy chữa đủ cách suốt hàng chục năm mà vẫn vô hiệu.
 101Khiduongtang1280x632

Giang Hoa là tài tử Hong Kong từng nổi tiếng với nhiều vai diễn, trong đó có vai Đường Tăng trong phim Tây Du Ký  / Nguồn: oneway.vn | Photo: Quang Harvest

Chỉ Muốn Chết

Năm 2005, vùng thắt lưng của Giang Hoa bỗng đau nhức khủng khiếp không rõ nguyên nhân, anh nghĩ có lẽ do anh quá mê nghề, lao lực nên bị thoái hóa cột sống. “Phần sụn giữa 2 đốt sống L4-5 lồi ra, đè lên dây thần kinh khiến vô cùng đau đớn, mất ăn mất ngủ, đứng ngồi không yên. Tôi đi khắp các bác sĩ chữa trị từ Đông đến Tây y, vật lý trị liệu… Tôi vốn sợ tiêm chích nên vợ khuyên tôi thử châm cứu nhưng đều vô ích” – anh chia sẻ.

Tinh thần của tôi bị đả kích nghiêm trọng vì lo lắng từ nay mình phải sống trong đau đớn như vậy đến cuối đời sao? “Trước đây đóng phim võ thuật, đánh nhau, đu bay vùn vụt trên dây cáp chả sao, bây giờ nhúc nhích một chút cũng đau. Liệu mình sẽ bị liệt?… Rất nhiều nỗi lo sợ bao vây khiến tôi bối rối, kiệt sức”.

Bệnh tình trầm trọng hơn khi anh nảy sinh ảo giác: “Một lần khi đang lái xe chở vợ đi chụp ảnh, mỗi lần nhìn vào kính chiếu hậu, tôi luôn thấy những hình ảnh kinh khiếp… Tôi vốn không tin trên đời này có những việc siêu nhiên, nên nghĩ chắc tinh thần mình không ổn định”. Giang Hoa ngày càng suy sụp đến mức anh nhiều lần muốn tự sát. “Mọi thứ bỗng chốc với tôi thật vô nghĩa. Tôi rất muốn chết nhưng lại sợ. Con người mình hóa ra yếu đuối đến vậy” – anh kể. 

Phao Cứu Sinh

Giang Hoa từng nghiên cứu Phật học, từng nghĩ đến chuyện xuất gia, nhất là khoảng thời gian anh nhận vai nhà sư Tam Tạng đi thỉnh kinh trong bộ phim dã sử “Tây Du Ký” được nhiều người khen ngợi, trong đó có khán giả Việt Nam. Anh cho rằng Phật giáo là một thứ triết học chứa đựng đạo lý làm người. “Tôi chiêm nghiệm Phật học và muốn xuất gia, dù lúc đó tôi đã có vợ và 2 con bên cạnh. Thật buồn khi tôi từng không nghĩ nhiều đến họ”.

Khi đang cố gắng chịu đựng những cơn đau ngày càng trầm trọng, một hôm, vị bác sĩ gia đình xem chừng hết cách nên khuyên Giang Hoa: “Anh nên giao cho Chúa chữa trị”. Như người sắp chết đuối, Giang Hoa nghĩ có lẽ đây là chiếc phao cuối cùng của mình, nên anh đồng ý theo vị bác sĩ đến Hội Thánh Tin Lành. Và anh đã tìm được sự an ủi, chữa lành từ Chúa.

Vợ anh – cô ca sĩ kiêm diễn viên Mạch Khiết Văn – ngạc nhiên thấy anh vốn hay ôm quyển kinh Phật nay bỗng chuyển sang đọc Kinh Thánh. Cô vui khi thấy tinh thần và sắc diện anh dần được phục hồi, nhưng vẫn im lặng quan sát chồng. Sau đó mỗi khi Giang Hoa đến Hội Thánh, cô cũng đi theo với suy nghĩ: “Vợ chồng phải cùng nhìn về một hướng để có tiếng nói chung, để cùng nhau đối diện và vượt qua nghịch cảnh” – cô chia sẻ.

Lời Chứng diễn viên Giang Hoa (Kwong Wa Testimony)

   

Bạn thân mến, nếu bạn là người chưa tin Chúa và bạn muốn tiếp nhận Ngài làm Cứu Chúa cho đời mình để nhận được Sự Cứu Rỗi, Tình Yêu và sự Bình An trong tâm hồn.

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20).

Chúa yêu bạn! Và Ngài luôn chờ đợi bạn!

Nầy, Ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng Ta mà mở cửa cho thì Ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người và người với Ta” (Khải Huyền 3:20).

Pin It

Related Articles

Chúng tôi đang phát hành nhiều nhạc Music Video mới trên

Thông Tin

Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin, Hy Vọng & Tình Yêu www.quangharvest.com  Email: info@quangharvest.com

Được lập nên từ tháng 05 năm 2015, là mục vụ nhằm truyền bá Tin Lành của Chúa trên các mạng xã hội cho tất cả mọi người ở khắp mọi nơi. Nguyện xin Chúa ban phước trên mục vụ ngày càng được mở rộng hơn.

Thống Kê Trực Tiếp 130 Quốc Gia

We have 2142 guests and no members online

Your Language