PHẦN II

Chương 06 Hy Vọng Khi Bị Tổn Thương - Joyce Meyer

Người Dạy: Joyce Meyer | Dịch giả: Ngô Minh Hòa | Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin | www.quangharvest.com

Chúng ta có hy vọng này như một cái neo vững chắc cho linh hồn . . . 'Chúng ta giữ điều trông-cậy nầy như cái neo của linh-hồn, vững-vàng bền-chặt, thấu vào phía trong màn, trong nơi thánh mà Đức Chúa Jêsus đã vào như Đấng đi trước của chúng ta, vì đã trở nên thầy tế-lễ thượng-phẩm đời đời, theo ban Mên-chi-xê-đéc. ' Hê-bơ-rơ 6:19-20 https://my.bible.com/bible/193/HEB.6.19-20Hê-bơ-rơ 6:19

Lúc nào chúng ta cũng cần hy vọng, nhưng đặc biệt là khi chúng ta bị tổn thương. Hy vọng dường như khó tìm được mỗi khi chúng ta rơi vào khó khăn hay gặp đau đớn gì đó. Tuy nhiên, điều quan trọng là đừng có dùng những lời này “Tôi sẽ trải qua những lúc khó khăn” để bào chữa cho việc đâm ra nản lòng, thất vọng và chán nản.

JoyceMeyerThapSang1280x720

Dù có khó khăn hơn, nhưng quan trọng là hy vọng trong những lúc gặp tranh chiến như thế. Chúa muốn đem chúng ta ra khỏi, chứ không muốn thấy chúng ta bị mắc kẹt trong đớn đau. Khi mất mác xảy ra, ta hãy xử lí nỗi đau và cùng lúc đừng để mình bị mất luôn. Khi bi kịch ập đến, ta hãy buồn đúng lúc nhưng đừng để linh buồn rầu biến đời ta thành một thảm kịch. Khi bị thất vọng, ta hãy lấy lại niềm hy vọng. Khi bị chán nản, ta hãy ngẩng cao đầu vì ta sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi ngẩng đầu cao!

Mọi thứ liên quan đến Chúa Giê-su đều từ trên! Ngài từ trên Thiên đàng xuống, Ngài trở lại Thiên đàng khi xong việc, và chúng ta được hứa rằng Ngài sẽ trở lại trong các đám mây và mọi mắt sẽ thấy Ngài. Ngài làm cho đầu óc, tâm linh và đời sống chúng ta ngẩng cao lên. Ngược lại, chúng ta cũng có một kẻ thù là Lucifer, là Satan, là kẻ đại lừa dối, là ma quỷ, và mọi thứ nó «biếu» đều ở dưới đất này. Nó biếu sự chán nản, sự thất vọng, sự ngã lòng, sự ngã bệnh, sự ngã quỵ và sự li dị và cuối cùng là sự chết...v.v...

Tôi đang tuyên chiến chống lại sự tuyệt vọng, và tôi đang mời bạn cùng tham gia cuộc chiến với tôi để chống lại nó. Ai trong chúng ta là người kết ước truyền bá hy vọng khắp nơi nào chúng ta đến sẽ trở thành câu trả lời mà thế giới cần.


Thêm bình luận

Tìm Kiếm

Văn Phẩm Cơ Đốc

Dâng Hiến Ủng Hộ Mục Vụ

Nhà Tài Trợ Cho Mục Vụ

Thống Kê Truy Cập

16022011
Hôm Nay
Hôm Qua
Tuần Này
Tuần Trước
Tháng Này
Tháng Trước
Tất Cả
18290
25710
67711
167770
188040
14688770
16022011

08-04-2020 16:53:10

Đang Trực Tuyến

Đang có 847 khách và một thành viên đang online

Đăng Ký Nhận Bản Tin!

Từ Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin | Hy Vọng & Tình Yêu | www.quangharvest.com

ĐĂNG KÝ HOÀN THÀNH! Một e-mail với các bước tiếp theo để hoàn thành đăng ký đã được gửi đến địa chỉ e-mail.

Vui lòng kiểm tra email của bạn (bao gồm thư mục thư rác/spam) và hoàn tất đăng ký. Để nhận lại e-mail, đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu đã nhập ở trên.