vizh-TWenfrdees
Vietnamese Vietnamese
Thứ ba, 06 Tháng 2 2018 14:41

Năng Lực Của Một Lời

Written by
Rate this item
(1 Vote)

NangLucCuaMotLoi01

Đưa ra quyết định đầu năm không thực hiện được!
50% người ra quyết định thường thất bại ở cuối tháng Giêng và 9 trên 10 người từ bỏ ở tháng 3! Vì vậy, thay vì đưa ra quyết định, chỉ cần Một Lời cho một năm...nhưng nhớ cẩn thận! Nó có lẽ chỉ thay đổi bạn.
Nếu bạn có một kế hoạch trong đầu "làm cho nó hoàn thành" giống như chúng tôi làm, bạn sẽ chia sẻ mục tiêu vào đầu mỗi năm. Tuy nhiên, khi thời gian trôi qua, chúng ta thấy mình thất bại bởi vì chúng ta cảm thấy quá ngắn cho kế hoạch đầy tham vọng của mình. Chúng ta đã cố gắng nhiều nhất có thể và khi có kết quả, chúng ta thấy rằng chúng ta đã không thực sự làm bất cứ thứ gì một cách xuất sắc.
Năm 1999, chúng tôi bắt đầu một đưa ra một quy tắc đơn giản để phát triển chủ đề Một Lời cho năm sắp tới. Đúng vậy—Một lời. Không phải là một đoạn hoặc một cụm từ, chỉ một lời. Chỉ tập trung vào Một Lời, chúng tôi đã trải nghiệm được sự thay đổi kỳ diệu từ năm này qua năm khác. Khi bạn khám phá Một Lời của bạn cho một năm, nó mang lại cho bạn say mê và mục tiêu rõ ràng hơn cho cuộc sống.
Bài tập Một Lời mang đến sự đơn giản và tập trung. Nó loại bỏ sự mất tập trung và giữ chúng ta chú ý vào những điều thực sự quan trọng. Điều này giúp chúng ta phát triển trên nhiều phương diện: tâm linh, thể xác, tinh thần, cảm xúc, mối quan hệ và tài chính. Đức Chúa Trời biến đổi chúng ta thông qua bài tập này; Ngài vui thích nhìn thấy sự thay đổi của chúng ta.
Đó là lý do tại sao chúng ta nói, "Tạo ra Một Lời cho một năm...nhưng nhớ cẩn thận." Ngay khi lúc bạn khám phá ra được lời của bạn, một trận chiến sẽ bắt đầu. Nó sẽ khởi động quá trình giảng dạy, phát triển, thanh lọc và định hình. Đức Chúa Trời sẽ sử dụng lời của bạn như là ánh sáng và như một tấm gương soi sáng con đường của bạn và bộc lộ nhiều điều mà bạn cần thay đổi. Những thăng trầm trong một hành trình được thiết kế một cách tuyệt vời để bạn có thể tìm được chính bản thân mình.
Đó là trải nghiệm của chúng ta rằng Đức Chúa Trời đã tiết lộ kế hoạch của Ngài một cách nhanh chóng trong năm mới liên quan đến Một Lời của bạn. Lời này (có thể là: kỷ luật, bông trái của Đức Thánh Linh, đặc tính của một nhân vật trong Kinh Thánh, hoặc thiên tính của Đức Chúa Trời) sẽ gắn mác bạn cho một năm! Vì vậy, khám phá Một Lời của bạn trong năm và chia sẻ nó với những người khác! Nó có thể thay đổi cuộc sống của bạn!
Đi
1. Đức Chúa Trời đang nói với bạn điều gì trong năm rồi?
2. Lĩnh vực nào trong đời sống của bạn mà Đức Chúa Trời muốn nắm giữ và sử dụng cho vinh quang của Ngài?
3.Chúa muốn vị trí của bạn trong năm mới như thế nào?
Thực hành
Thi thiên 27:1-14; Luca 18:22; Mác 10:21
„Tôi đã xin Đức Giê-hô-va một điều Và sẽ tìm kiếm điều ấy. Đó là tôi muốn trọn đời tôi Được ở trong nhà Đức Giê-hô-va Để nhìn xem sự tốt đẹp của Đức Giê-hô-va Và cầu hỏi trong đền của Ngài.“ Thi Thiên‬ ‭27:4‬ ‭
„Khi Đức Chúa Jêsus nghe điều ấy thì Ngài phán: “Ngươi còn thiếu một điều: Hãy bán tất cả những gì ngươi có và phân phát cho người nghèo thì ngươi sẽ có kho báu ở trên trời, rồi hãy đến theo Ta.”“
‭‭Lu-ca‬ ‭18:22‬ ‭
„Đức Chúa Jêsus trìu mến nhìn anh và nói: “Ngươi còn thiếu một điều. Hãy đi, bán những gì mình có và phân phát cho người nghèo thì ngươi sẽ có kho báu ở trên trời; rồi hãy đến theo Ta.”“
‭‭Mác‬ ‭10:21‬ ‭
Thêm thời gian cầu nguyện
"Kính Lạy Chúa, Cầu xin Chúa làm cho Một Lời trở thành năm bản lề thay đổi cuộc sống của con". Bộc lộ chính Ngài cho con thấy như Ngài chỉ con Một lời của con sẽ là gì. Xin ban Thánh Thần Chúa tràn trề trên con. Con nhận thấy rằng đó là một hành trình hoc hỏi không phải là một nhiệm vụ để hoàn thành. Thêm sức cho con khi con sống với Một Lời mỗi ngày. Trong danh Chúa Jesus, Amen.

Ngày Thứ 2
Chỉ Một lời
Đặt
Thật khó khăn để có cuộc sống đơn giản. Thu hẹp trọng tâm dường như là không thể. Trong năm vừa qua, có thể bạn đã hỏi hàng trăm lần, " Nó đã diễn ra như thế nào?" Câu trả lời của bạn dường như là, " Tôi QUÁ bận rộn!" Bạn không bao giờ nghe một người nào đó nói, " Tôi có quá nhiều thời gian trong tay và tôi đang tìm kiếm điều gì đó mới mẻ để làm." Người như vậy dường như không tồn tại.
Bạn có hàng tấn trách nhiệm, và thời biểu của bạn thật khủng khiếp. Bạn cảm thấy như bạn đang chạy nước rút trong cuộc sống. Đó là lý do tại sao chúng ta cần phải có chủ ý rõ ràng về việc đơn giản hóa cuộc sống. Chúng tôi đã chia sẻ với rất nhiều người một quy tắc đơn giản để tìm kiếm một từ làm chủ đề cho năm tới. Chúng tôi đã quyết định ngưng lại danh sách các việc phải làm và bắt đầu sống Một Lời Mặc dù Kinh Thánh không có cụm từ ""Chủ đề Một lời"". Thật là thú vị để lưu ý rằng cụm từ ""một điều"" xuất hiện năm lần trong Kinh Thánh: một trong sách Philip và bốn lần trong các sách Phúc Âm.
Trong sách Philip 3:13-14, Phao Lô dùng cụm từ ""một điều"" để tập trung sự chú ý về việc được kêu gọi rõ ràng của ông. Trong Phúc Âm Luca 10:42, Chúa Giesu nói với Martha, ""có một việc cần mà thôi."" Luca 18:11 và Mác 10:21, Lời Chúa nói với người đàn ông giàu có mà thiếu mất ""một điều."" Giăng 9:25 cũng bao hàm cụm từ này khi người đàn ông mù nói với người Pharisi, "" Tôi chỉ biết một điều. Là tôi đã mù mà bây giờ lại sáng!"" Trong cùng một cách mà Kinh Thánh sử dụng, chúng ta cũng có thể lấy nó để sử dụng bằng cách cầu xin Đức Chúa Trời bộc lộ chủ đề Một Lời cho chúng ta trong năm.
Khi chúng tôi bắt đầu, phân nửa đã chọn từ cho một năm, nhưng chúng tôi đã học được rằng không nhất thiết chúng ta là người chọn từ, nhưng tốt hơn là Đức Chúa Trời bộc lộ nó cho chúng ta. Đức Chúa Trời có thể xức dầu và ban Một Lời đặc biệt vào trong tâm hồn của bạn. Trong một vài năm đầu tiên, chúng tôi thừa nhận rằng hầu như chỉ có chúng tôi chọn một từ và rất ít nhận được Một Lời từ Đức Chúa Trời.
Dẫu vậy, Chúa vẫn sử dụng nó! Nhưng khi chúng tôi có nhiều trải nghiệm hơn trong quá trình thực hành, chúng tôi đã học được cách thực sự lắng nghe và trông đợi để Đức Chúa Trời dẫn dắt lựa chọn Một Lời. Bằng cách lắng nghe tiếng Chúa, bạn sẽ khám phá ra Một Lời của Đức Chúa Trời, đó không chỉ là một từ hay.
Hãy tận hưởng quá trình và ghi nhớ: chỉ Một Lời. Không phải một cụm. Không phải hai từ. Thu hẹp sự tập trung để thay đổi cuộc sống. Chỉ Một Lời!
Đi
1. Tại sao quá khó khăn để có cuộc sống đơn giản? Tại sao cuộc sống quá phức tạp?
2. Tại sao bạn nghĩ rằng chúng ta cố gắng để gây ấn tượng với nhiều người hơn?
Bây giờ Đức Chúa Trời đang nói với bạn điều gì về chủ đề Một Lời trong năm nay? Cam kết dành thời gian để cầu nguyện và xin Đức Chúa Trời nói chuyện với bạn.
Thực hành
Luca 10:42; Luca 18:22, Mark 20:21
„nhưng tôi cứ làm một điều: quên đi những gì ở đằng sau, vươn tới những gì ở đằng trước, tôi nhắm mục đích mà theo đuổi để đoạt giải về sự kêu gọi trên cao của Đức Chúa Trời trong Đấng Christ Jêsus.“
‭‭Phi-líp‬ ‭3:14‬ ‭
„Cho nên, vì chúng ta được nhiều người chứng kiến vây quanh như đám mây rất lớn, chúng ta cũng nên vứt bỏ mọi gánh nặng và tội lỗi dễ vấn vương mà kiên trì theo đuổi cuộc đua đã bày ra cho chúng ta. Hãy nhìn xem Đức Chúa Jêsus, Đấng khởi nguyên và hoàn tất của đức tin, là Đấng vì niềm vui đặt trước mặt mình, vui chịu thập tự giá, khinh điều sỉ nhục, và hiện đang ngồi bên phải ngai Đức Chúa Trời.“
‭‭Hê-bơ-rơ‬ ‭12:1-2‬ ‭
„Anh trả lời: “Tôi không biết ông ấy có phải là kẻ có tội hay không. Nhưng tôi chỉ biết một điều, ấy là trước tôi đã mù mà bây giờ thấy được.”“
‭‭Giăng‬ ‭9:25‬ ‭
Danh thời gian cầu nguyện
"" Lạy Cha Thiên Thượng, Con cầu xin chỉ Một lời. Con muốn Một Lời từ Ngài. Xin bộc lộ chính Ngài cho con. Con sẳn sàng nhận lời dành cho con. Trong danh Chúa Jesus, Amen.""

Ngày Thứ 3
Qúa trình Một Lời
Đặt
Bỏ qua mọi sự cường điệu, chúng ta vẫn tin tưởng rằng năm mới là cơ hội để xóa bỏ những điều cũ và bắt đầu lại. Chúng ta được tự do để quyết định mọi chuyện đại loại như: giảm 10 pound, cam kết tĩnh nguyện mỗi ngày, chiến thắng nhiều trò chơi hơn, huấn luyện khó hơn, cầu nguyện thành tín hơn, dành thời gian cho gia đình nhiều hơn, trả hết các hóa đơn, đạt điểm thi cao hơn hoặc thậm chí chia sẻ về Chúa Giêsu cho bạn bè. Nhưng sự thật đó là một danh sách giải pháp dài hiếm khi trở thành hiện thực.
Một giải pháp đó là lược bỏ tất cả và chọn ra từ khóa cho năm sắp tới, làm nó trở nên cụ thể và đơn giản.
Vì vậy, hãy bắt đầu tìm hiểu khía cạhh thực hành của khái niệm Một Lời. Đây là những bước sẽ giúp bạn khám phá ra Một Lời của bạn. Giữ trong tâm trí của bạn rằng quy trình này sẽ mất thời gian, nhưng nó thật sự có giá trị. Cho dù bạn là một vận động viên, huấn luyện viên, cha mẹ hoặc nhà lãnh đạo, quy trình này có thể tạo ra cho bước đột phá cho mỗi khía cạnh trong đời sống của bạn.
Quy trình Một Lời gồm ba bước đơn giản- Nhìn vào, nhìn lên, và nhìn ra.
Bước 1- Chuẩn bị tâm hồn của bạn (nhìn vào)- Đây là nơi bạn có hành động để rút khỏi sự cuồng loạn, ồn ào và hỗn tạp. Tìm kiếm nơi vắng vẻ và sự im lặng có thể là một nhiệm vu khó khăn, nhưng để nghe được lời của Đức Chúa Trời thì điều đó là cần thiết. Khi chúng ta để Đức Chúa Trời ngự xuống tâm hồn của chúng ta, Ngài sẽ cho chúng ta thấy rõ ràng.
Bước 2- Khám phá Lời của bạn (Nhìn lên)- Đây là bước giúp chúng ta tiến tới gần và lắng nghe Đức Chúa Trời. Dành thời gian để cầu nguyện- đó đơn giản là trao đổi với Đức Chúa Trời- là nơi để bắt đầu. Hỏi Đức Chúa Trời rằng: Chúa muốn làm điều gì trong con và thông qua con trong năm nay? Câu hỏi này sẽ giúp bạn khám phá ra ý nghĩa của lời cho bạn. Đừng chon từ tốt; hãy nhận Lời từ Đức Chúa Trời. Bước 3- Sống trong Lời của bạn (Nhìn ra)- Khi bạn khám phá lời mà nó có nghĩa cho bạn, đó là thời gian để thể hiện nó ra ngoài. Lời của bạn sẽ tác động đến mọi mặt trong đời sống của bạn: thể xác, tinh thần, thuộc linh, cảm xúc, mối quan hệ và thậm chí là tài chính. Giữ Lời của bạn luôn ở vị trí trung tâm và ở phía trước. Nói với gia đình và những người bạn quan tâm về Lời của bạn cho một năm. Viết nó vào hành trình của bạn. Dán nó lên tủ lạnh của bạn. Nói điều đó với gia đình bạn ở bàn ăn tối. Hãy làm những gì cần thiết để giữ nó ở vị trí trung tâm và giữ cho nó tươi mới. Chúng ta cầu nguyện rằng năm nay là một năm đột phá cho bạn bởi vì Thượng Đế đem bạn lên một bước mới và dùng Một Lời của bạn để mang lại vinh quang cho Ngài!
Hành động
1. Đức Chúa Trời đang nói với bạn điều gì về Một Lời?
2. Cam kết dành thời gian riêng biệt để cầu nguyện và xin Đức Chúa Trời nói chuyện với bạn.
3. Đi qua ba bước và để Đức Chúa Trời bộc lộ ý nghĩa của từ cho bạn.
Cầu nguyện
Thi Thiên 27:4; Thi Thiên 84
„Tôi đã xin Đức Giê-hô-va một điều Và sẽ tìm kiếm điều ấy. Đó là tôi muốn trọn đời tôi Được ở trong nhà Đức Giê-hô-va Để nhìn xem sự tốt đẹp của Đức Giê-hô-va Và cầu hỏi trong đền của Ngài.“
‭‭Thi Thiên‬ ‭27:4‬ ‭
„Lạy Đức Giê-hô-va vạn quân, Nơi ngự của Ngài đáng yêu thay! Linh hồn con mong ước đến nỗi hao mòn Về hành lang của Đức Giê-hô-va; Tâm hồn và thể xác con cất tiếng ca ngợi Đức Chúa Trời hằng sống. Lạy Đức Giê-hô-va vạn quân Là Vua của con và là Đức Chúa Trời của con, Ngay cả con chim sẻ còn tìm được một nơi để ở Và chim én còn kiếm được một chỗ để làm tổ đẻ con, Là nơi gần bàn thờ của Chúa. Phước cho người nào được ở trong nhà Chúa! Họ sẽ ca ngợi Chúa mãi mãi. (Sê-la) Phước cho người nào được sức lực trong Chúa, Và lòng họ hướng về con đường dẫn đến Si-ôn. Đang khi đi qua trũng khóc lóc. Họ làm cho trũng ấy trở nên những suối nước; Mưa sớm cũng phủ phước cho nó. Họ đi tới, sức lực ngày càng tăng, Cho đến khi họ ra mắt Đức Chúa Trời tại Si-ôn. Lạy Giê-hô-va Đức Chúa Trời vạn quân, xin nghe lời cầu nguyện của con; Đức Chúa Trời của Gia-cốp ôi, xin Ngài lắng tai nghe. (Sê-la) Lạy Đức Chúa Trời là cái khiên của chúng con; Xin đoái xem mặt của người được Chúa xức dầu. Vì một ngày trong hành lang Chúa Đáng hơn một nghìn ngày ở nơi khác. Con đã chọn thà làm người giữ cửa trong nhà Đức Chúa Trời Còn hơn là sống trong trại kẻ dữ. Vì Giê-hô-va Đức Chúa Trời là mặt trời và là cái khiên; Đức Giê-hô-va sẽ ban ân điển và vinh quang; Ngài sẽ chẳng từ chối điều tốt lành nào Cho những người sống cuộc đời trọn vẹn. Lạy Đức Giê-hô-va vạn quân, Phước cho người nào tin cậy nơi Ngài!“
‭‭Thi Thiên‬ ‭84:1-12‬ ‭
„Lạy Đức Giê-hô-va, Ngài đã dò xét con Và biết rõ con. Chúa biết khi con ngồi, lúc con đứng dậy; Từ xa Chúa biết rõ tư tưởng con. Chúa xem xét lối con đi và chỗ con nằm nghỉ, Quen biết các đường lối con. Khi lời chưa ở trên lưỡi con, Lạy Đức Giê-hô-va, Ngài đã biết hết rồi. Chúa bao phủ con phía sau và phía trước, Đặt tay Chúa trên mình con. Sự tri thức dường ấy thật diệu kỳ quá cho con, Cao đến nỗi con không thể vươn tới được! Con sẽ đi đâu xa Thần Chúa? Con sẽ trốn đâu khỏi sự hiện diện của Ngài? Nếu con lên trời, Chúa ở tại đó, Nếu con nằm dưới âm phủ, kìa Chúa cũng có ở đó.
Tại đó tay Chúa cũng sẽ dẫn dắt con, Tay phải Chúa sẽ nắm giữ con. Nếu con nói: “Bóng tối chắc sẽ che khuất con, Và ánh sáng chung quanh con trở nên đêm tối,” Thì bóng tối ấy cũng không thể che nổi Chúa, Ban đêm sẽ sáng như ban ngày, Và bóng tối cũng thành ánh sáng đối với Chúa. Vì chính Chúa nắn nên tâm can con, Dệt thành con trong lòng mẹ con. Con cảm tạ Chúa vì con được dựng nên một cách đáng sợ và lạ lùng. Công việc Chúa thật quá diệu kỳ, Lòng con biết rõ lắm. Khi con được dựng nên trong nơi kín đáo, Được đan dệt cách tinh xảo ở nơi sâu thẳm của đất, Thì các xương cốt con không giấu được Chúa. Mắt Chúa đã thấy thể chất vô hình của con; Số các ngày định cho con, Đã biên vào sổ Chúa Khi chưa có một ngày nào trong các ngày ấy. Lạy Đức Chúa Trời, các tư tưởng Chúa quý báu cho con biết bao! Các tư tưởng ấy thật vĩ đại! Nếu con muốn đếm các tư tưởng ấy thì nhiều hơn cát. Khi tỉnh thức, con vẫn còn ở với Ngài. Đức Chúa Trời ôi! Chúa hẳn sẽ tiêu diệt kẻ ác. Hỡi bọn khát máu, hãy đi cho khuất mắt ta! Chúng cố tình nói những điều độc ác về Chúa, Kẻ thù Ngài nổi dậy chống Ngài luống công. Lạy Đức Giê-hô-va, lẽ nào con không ghét những kẻ ghét Chúa? Và không ghê tởm bọn phản nghịch Chúa? Con ghét cay ghét đắng chúng, Kể chúng như kẻ thù của con vậy. Đức Chúa Trời ôi! Xin tra xét con và biết lòng con; Xin thử nghiệm con và biết tư tưởng con; Thử xem con có lối ác nào không, Và dẫn con vào con đường đời đời.“
‭‭Thi Thiên‬ ‭139:1-8, 10-24‬ ‭
"" Thượng Đế, Con cầu nguyện cho một năm đột phá. Dùng Một Lời đó để đem lại vinh quang cho Ngài Giúp con sẳn sàng trong quá trình này. Xin bày tỏ cho con sự thật và sự mặc khải. Xin cho mọi điều trở nên rõ ràng với con. Xin hãy phán, Thượng Đế, kẻ tôi tớ này đang nghe. Trong danh Chúa Giêsu, A Men."

Ngày Thứ 4
Sống Lời của bạn
Cài đặt
Khi Một Lời đến với bạn, nó có thể đến với hình thức một đặc điểm nhân vật, một lĩnh vực, một người, một quan điểm thuộc linh, một thuộc tính hoặc một giá trị. Những ví dụ gợi ý sau đây, tuy đây không có nghĩa là một danh sách cụ thể để bạn bắt đầu chọn nhưng đây là một điểm khởi đầu của ý tưởng: tình yêu, niềm vui, sự kiên nhẫn, lòng tốt, sự nghỉ ngơi, người cầu nguyện, sức khỏe, huấn luyện, linh hoạt, tận tâm, gần gũi, kỷ luật, cam kết, can đảm, chủ động, thật thà, truyền cảm hứng, hoàn thành, thánh khiết,ngay thẳng, và mạnh mẽ.
Sống với lời của bạn sẽ giúp bạn tập trung và ngăn ngừa bạn khỏi sự phân tâm. Chúng ta đã thấy ảnh hưởng của Nêhêmi bởi tập trung khi ông ấy đang xây dựng tường thành. Ở Nêhêmi 6:3, ông ta không thể ngưng công việc của ông ấy, bởi vì ông ta đang thực hiện một việc theo sự cam kết của ông- xây dựng tường thành! Và ông ta đang thực hiện một việc vĩ đại. Hãy nhớ, khi bạn sống với lời của bạn, bạn đang thực hiện một việc vĩ đại.
Hãy bước ra khỏi vùng an toàn của bạn.
Qúa trình này thật thú vị, nhưng nó cũng sẽ có nhiều thử thách. Bạn sẽ đối mặt với trở ngại mà bạn không lường trước được. Bạn sẽ rất căng thẳng. Nhưng chúng tôi cũng thường học được nhiều nhất khi chúng ta bước ta khỏi vùng an toàn, vì vậy hãy ở lại quá trình.
Thật cần thiết để ghi nhớ và tập trung vào lời của bạn xuyên suốt trong năm. Nếu lời của bạn không ở khu vực ưu tiên nhât trong đầu của bạn, nó sẽ bị lãng quên.
Giữ lời của bạn ở phía trước và ở trung tâm.
Xuyên suốt một năm thử và sai, chúng ta phát hiện một cách đơn giản và mạnh mẽ để giữ Một Lời của bạn ở phía trước và trung tâm trong suốt một năm.
Đầu tiên, dán lời của bạn ở nổi bật để bạn có thể thấy nó thường xuyên. Những gì làm bạn chú ý sẽ làm bạn tập trung, cái gì làm bạn tập trung bạn sẽ hoàn thành. Tạo nhắc nhở là quan trọng. Viết xuống và dán ở nơi nổi bật, thí dụ như ở tủ thay đồ ở trường học, trong xe của bạn, trên bàn học hoặc ở phòng thay đồ.
Thứ hai, chia sẻ lời của bạn với nhóm của bạn- đó có thể là vòng tròn bạn bè thân thiết của bạn, đồng đội và gia đình quan trọng nhất đối với bạn và người bạn tin tưởng không chút nghi ngờ. Chúng tôi gọi đó là nhóm làm căng bạn, bởi vì nó bao gồm những người kéo căng bạn và giúp bạn phát triển. Hãy cho phép họ hỏi bạn về lời của bạn.
Khi bạn thực hiện hai điều đơn giản đó- dán lời của bạn lên chổ nổi bật và chia sẻ nó với những người khác- bạn sẽ chắc chắn sự phát triển của bạn. Bạn sẽ trãi qua thăng trầm, nhưng đó là tất cả các phần của một quá trình. Khi bạn sống với lời của bạn, hãy để Đức Chúa Trời sử dụng sự đơn giản ở Một Lời của bạn để biến cuộc sống hằng ngày của bạn trở nên một cuộc cách mạng.
Đi
1. Một điều bạn có thể làm để ghi nhớ Một Lời của bạn là gì?
2.Lên danh sách ba người trong vòng bạn bè thân thiết của bạn mà bạn có thể chia sẻ lời của bạn cho họ.
3. Bạn có sống Một lời của bạn như thế nào đối với gia đình, việc kinh doanh, đồng đội của bạn?
Cầu nguyện
Nêhêmi 6
„Khi San-ba-lát, Tô-bi-gia, Ghê-sem là người Ả-rập và các kẻ thù khác của chúng tôi nghe tin rằng tôi đã xây sửa tường thành và không còn lỗ hổng nào nữa (mặc dù cho đến lúc ấy tôi chưa tra cánh cửa) thì San-ba-lát và Ghê-sem sai người đến nói với tôi: “Xin mời đến, chúng ta sẽ gặp nhau ở một làng nào đó trong đồng bằng Ô-nô.” Nhưng chúng âm mưu hại tôi. Tôi sai sứ giả đến nói với chúng: “Tôi bận làm công trình lớn, không thể xuống được. Lẽ nào tôi bỏ dở công việc để đi xuống với các ông?” Chúng sai người nói với tôi bốn lần như vậy và lần nào tôi cũng đều trả lời với chúng y như nhau. Lần thứ năm, cũng lời mời đó, San-ba-lát sai đầy tớ cầm thư không niêm nơi tay. Trong thư viết: “Trong các dân tộc người ta nghe đồn và chính Gát-mu cũng nói rằng ông và người Do Thái âm mưu dấy loạn nên mới xây sửa tường thành, và cứ theo lời đồn đó thì ông muốn lên làm vua của họ. Ông đã lập những nhà tiên tri để công bố tại Giê-ru-sa-lem về ông rằng: ‘Có một vua trong xứ Giu-đa!’ Tin đồn ấy chắc sẽ đến tai vua. Vậy xin hãy đến để chúng ta bàn luận với nhau.” Tôi sai người trả lời với ông ấy rằng: “Những điều ông nói không có thật đâu, chỉ do lòng ông nghĩ ra mà thôi.” Chúng muốn làm cho tất cả chúng tôi sợ hãi, vì chúng nghĩ rằng “Tay của họ sẽ bị mỏi mệt, không hoàn tất công việc được.” Vậy bây giờ, “lạy Chúa, xin làm cho tay con mạnh mẽ.” Bấy giờ, tôi đi đến nhà của Sê-ma-gia, con trai của Đê-la-gia, cháu của Mê-hê-ta-bê-ên, người ấy ở ẩn trong đó. Ông ấy nói: “Chúng ta hãy gặp nhau trong nhà của Đức Chúa Trời, bên trong đền thờ và đóng các cửa đền thờ lại, vì chúng sẽ tìm giết ông; thật vậy, đêm nay chúng sẽ đến giết ông.” Tôi đáp: “Một người như tôi sẽ chạy trốn ư? Một người như tôi vào trong đền thờ mà được sống sao? Tôi không vào đâu!” Tôi nhận biết không phải Đức Chúa Trời đã sai ông ấy đến đâu, nhưng ông ấy nói lời tiên tri đó chống lại tôi, vì Tô-bi-gia và San-ba-lát đã mướn ông ấy. Vì ông ấy được trả tiền công để làm cho tôi sợ hãi mà phạm tội rồi lấy cớ đó bêu xấu và sỉ nhục tôi. “Lạy Đức Chúa Trời của con! Xin nhớ Tô-bi-gia và San-ba-lát tùy theo các công việc mà họ đã làm; cũng xin nhớ đến Nô-a-đia, nữ tiên tri và các nhà tiên tri khác đã làm cho con sợ hãi!” Vậy ngày hai mươi lăm tháng Ê-lun, tường thành hoàn tất sau năm mươi hai ngày. Khi tất cả những kẻ thù và các dân tộc chung quanh chúng tôi nghe tin đó thì đều sợ hãi và nản chí vì chúng nhận biết rằng công việc nầy được hoàn thành là nhờ Đức Chúa Trời của chúng tôi giúp đỡ. Hơn nữa, trong những ngày ấy, các người quý tộc của Giu-đa gửi nhiều thư cho Tô-bi-gia và Tô-bi-gia cũng gửi thư cho chúng. Vì tại Giu-đa có nhiều người đã thề giúp ông bởi ông là con rể của Sê-ca-nia, con trai của A-ra. Hơn nữa, con của Tô-bi-gia là Giô-ha-nan đã cưới con gái của Mê-su-lam, con trai của Bê-rê-kia. Họ cũng khen ngợi những việc tốt của ông trước mặt tôi và thuật lại cho ông những lời của tôi. Còn Tô-bi-gia gửi thư để làm cho tôi sợ hãi.“
‭‭Nê-hê-mi‬ ‭6:1-19‬ ‭
„rằng: “Chúng ta phải làm gì với mấy người nầy? Vì mọi người ở Giê-ru-sa-lem đều biết họ thật đã làm một phép lạ hiển nhiên và chúng ta không thể chối cãi được. Tuy nhiên, để việc đó không đồn ra trong dân chúng thêm nữa, chúng ta hãy cảnh cáo họ không được lấy danh đó giảng dạy cho bất cứ ai nữa.” Vậy, họ gọi hai ông vào và cấm nhân danh Đức Chúa Jêsus mà nói hay dạy nữa. Nhưng Phi-e-rơ và Giăng trả lời: “Xin các ông hãy suy xét, trước mặt Đức Chúa Trời có nên vâng lời các ông hơn là vâng lời Đức Chúa Trời chăng? Vì chúng tôi không thể không nói về những điều mình đã thấy và nghe.”“
‭‭Công Vụ Các Sứ Đồ‬ ‭4:16-20‬ ‭
„Bất cứ điều gì anh em nói hay làm, hãy thực hiện mọi sự trong danh Chúa là Đức Chúa Jêsus, nhờ Ngài mà tạ ơn Đức Chúa Trời, là Đức Chúa Cha.“
‭‭Cô-lô-se‬ ‭3:17‬ ‭
„Khi làm bất cứ việc gì, hãy hết lòng mà làm, như làm cho Chúa chứ không phải làm cho người ta,“
‭‭Cô-lô-se‬ ‭3:23‬ 
Mọi lúc
"Thượng Đế, con cầu nguyện rằng Ngài sẽ giúp con sống trọn vẹn với lời của con trong năm nay. giống như Nêhêmi, giữ con tập trung để sống với một lời của con và ngăn chặn việc xao lãng. Và nếu sự mất tập trung đến, xin cho con sự can đảm để sống tập trung vào những gì Ngài gọi con thực hiện. Trong danh Chúa Jesus, Amen."
Read 1115 times Last modified on Thứ ba, 07 Tháng 9 2021 19:22
Pin it
Quang Harvest

Nên bây giờ còn có ba điều nầy: đức tin, sự trông cậy, tình yêu thương; nhưng điều trọng hơn trong ba điều đó là tình yêu thương. [1 Cô-rinh-tô 13:13]

Để lại một bình luận

Đảm bảo bạn nhập tất cả thông tin được yêu cầu, được biểu thị bằng dấu hoa thị (*). Mã HTML không được phép.

Chúng tôi đang phát hành nhiều Music Video nhạc mới trên

Liên Hệ

 
Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin được lập nên từ tháng 05 năm 2015, là mục vụ nhằm truyền bá Tin Lành của Chúa trên các mạng xã hội cho tất cả mọi người ở khắp mọi nơi.
Nhận Bản Tin

Đăng ký để nhận thông tin cập nhật.

Please enable the javascript to submit this form