vizh-TWenfrdees
Thứ ba, 06 Tháng 2 2018 14:02

Thổi Những Đam Mê Thuộc Linh Vào Hôn Nhân

Written by
Rate this item
(2 votes)

ThoiNhungDamMeThuocLinh01

Tình dục có ở nhan nhản mọi nơi. Và con người rất dễ sập bẫy bằng việc thủ dâm, thói dâm dục, và giới tính không lành mạnh. Nhưng Chúa muốn chúng ta cứ ở trong sự thánh khiết, dựa vào Thánh Linh Ngài và phát triển tính tự chủ. Kế hoạch bảy ngày này sẽ bắt đầu dẫn bạn trên con đường của sự thánh khiết và lối sống theo tiêu chuẩn mà Chúa thiết lập cho chúng ta. Hãy tìm một người mà bạn tin tưởng để cùng đọc những đoạn Kinh Thánh này, bởi sự tín nhiệm lẫn nhau là rất quan trọng trong việc giữ gìn sự toàn vẹn giới tính và tình dục.

“Đức Chúa Trời - Cha vợ / Cha chồng”
Nó đến như một lời cảnh báo thẳng thắn, mà tôi cần được nghe một lần trong đời.Tôi là một người chồng trẻ, và trong một khoảng thời gian tập trung cầu nguyện, tôi cảm thấy Chúa bảo mình một cách rất thẳng thắn rằng Lisa không chỉ là vợ tôi đâu, mà cô ấy còn là con gái của Ngài nữa, và tôi phải đối xử với cô theo lẽ ấy.
Với tôi, đó là thời điểm của sự bày tỏ, và sự bày tỏ đó càng trở nên mạnh mẽ và rõ ràng hơn khi tôi có con. Nếu bạn muốn thấy được mặt tốt của tôi, chỉ tốt cho một trong những đứa con của tôi.
Và ngược lại, nếu thật sự muốn thấy tôi tức giận tôi, hãy cứ bắt nạt con tôi. Cứ đối xử tệ với chúng! Khi người ta chỉ mới nhắc tới tên bạn thì mặt tôi đã nóng lên, vì thà bạn đối xử tệ với tôi còn hơn đối xử tệ với bất cứ đứa con nào của tôi.
Vì vậy, khi tôi nhận ra mình đã kết hôn với con gái của Đức Chúa Trời— hoặc như các bạn nữ kết hôn với con trai của Đức Chúa Trời—, mọi điều mà tôi từng nghĩ về hôn nhân đều thay đổi. Và cách mà Chúa nghĩ về vợ tôi—con của Ngài— thậm chí thánh khiết và đầy yêu thương hơn cách mà tôi nghĩ về con gái mình. Khi đó, hôn nhân không còn là việc của riêng tôi và vợ; mà hơn thế nữa, hôn nhân ấy còn liên hệ đến một Đấng quan tâm nhiệt thành. Tôi nhận ra rằng trong suốt phần đời còn lại, tôi cần vinh danh Chúa bằng cách chăm sóc cho người phụ nữ mà Ngài luôn yêu thương.
Chúng ta thường nghe giảng rằng Đức Chúa Trời là Cha chúng ta, một lẽ thật tuyệt vời. Nhưng nếu bạn muốn thay đổi hôn nhân của mình, hãy mở rộng liên hệ này và dành thời gian suy ngẫm về Đức Chúa Trời như là Cha vợ / Cha chồng của mình. Vì khi bạn đã kết hôn với một người tin Chúa thì Ngài thật chính là Cha của họ!
* Bạn đã bao giờ nghĩ về người phối ngẫu của mình như là con trai / con gái của Chúa chưa? Điều này thay đổi mối quan hệ giữa bạn và người phối ngẫu của mình như thế nào (về cả hành động lẫn thái độ của bạn)?
„Hãy xem Đức Chúa Cha đã ban cho chúng ta tình yêu thương lớn dường nào, đến nỗi chúng ta được gọi là con cái của Đức Chúa Trời, và chúng ta thật là con cái Ngài! Sở dĩ thế gian không biết chúng ta, vì thế gian không biết Ngài.“ ‭‭I Giăng‬ ‭3:1‬ ‭
„Vì bởi đức tin trong Đấng Christ Jêsus, tất cả anh em đều là con Đức Chúa Trời. Người nào trong anh em đã được báp-têm để thuộc về Đấng Christ đều mặc lấy Đấng Christ. Tại đây không còn phân biệt người Do Thái hay người Hi Lạp, người nô lệ hoặc người tự do, nam giới hay nữ giới, vì tất cả anh em đều là một trong Đấng Christ Jêsus. Nếu anh em thuộc về Đấng Christ thì anh em là dòng dõi Áp-ra-ham, tức là những người thừa kế theo lời hứa.“ ‭‭Ga-la-ti‬ ‭3:26-29‬

Ngày 2
"Hướng đến cuộc sống phía trước"
Hãy tự hỏi: trong hôn nhân mình, đã bao lần bạn tranh cãi vì những thứ thật ra chẳng hề quan trọng? Sẽ có bao nhiêu vấn đề được giải quyết nếu hai vợ chồng cùng đọc Bài Giảng Trên Núi mỗi tháng một lần?
Đây chẳng phải là xem thường những điều ở trên đất, nhưng để tôn cao những gì trên thiên đàng. Jonathan Edwards từng chiêm nghiệm: “Ở trên đất này, các mối quan hệ cha mẹ, vợ chồng, con cái, và bạn hữu là hình bóng; nhưng sự vui thích của Đức Chúa Trời là 'chất liệu' thật sự. Chỉ là những tia sáng rải rác, còn Chúa là mặt trời. Chỉ là những dòng suối, còn Chúa là nguồn nước. Chỉ là những giọt nước, còn Chúa là đại dương."
Tất cả đều có ý nghĩa rằng chúng ta cần giữ sự tập trung cao độ, nếu không sẽ bị chia trí vào những mục tiêu kém quan trọng hơn: cố gắng giao tiếp tốt hơn, ổn định tài chánh, tìm kiếm sự lãng mạn và vui thú, v.v.. Cần nhớ rằng chúng không phải là "chất liệu," cũng chẳng phải mục đích cho cuộc sống này. Sau cùng, Edwards nhắc nhở:
"Nếu cuộc đời chúng ta không hướng về thiên đàng, địa ngục sẽ là điểm đến." Nếu bạn thật sự muốn sống như thế, hãy thường xuyên trò chuyện về chủ đề này cùng vợ/chồng hoặc nhóm bạn Cơ Đốc của mình. Hãy hỏi nhau: "Niềm hi vọng về thiên đàng ảnh hưởng như thế nào đến cách chúng ta yêu thương nhau, cách chúng ta nuôi dạy con cái, cách chúng ta sử dụng tiền bạc, và cách chúng ta sử dụng thời gian?"
* Vợ chồng bạn đang sống với hi vọng về thiên đàng như thế nào mỗi ngày? Nếu tư tưởng bạn luôn hướng về sự đời đời, cuộc sống mỗi ngày của bạn sẽ được ảnh hưởng ra sao?
„Vì tại đây, chúng ta không có thành nào bền vững, nhưng chúng ta đang tìm kiếm một thành sẽ đến. Vậy nhờ Đức Chúa Jêsus, chúng ta hằng dâng sinh tế bằng lời ngợi ca cho Đức Chúa Trời, nghĩa là bông trái của môi miệng tuyên xưng danh Ngài. Chớ quên làm việc lành và chia sẻ cho người khác, vì các tế lễ như thế làm hài lòng Đức Chúa Trời. Hãy vâng lời những người lãnh đạo anh em và thuận phục họ, bởi họ canh giữ linh hồn anh em như người sẽ phải khai trình. Hãy giúp họ vui vẻ làm xong nhiệm vụ mà không phàn nàn, vì điều đó không ích lợi gì cho anh em. Hãy cầu nguyện cho chúng tôi, vì chúng tôi biết chắc mình có lương tâm tốt, muốn ăn ở trọn lành trong mọi sự. Tôi lại nài xin anh em cầu nguyện để tôi sớm được trở lại cùng anh em. Cầu xin Đức Chúa Trời bình an, là Đấng bởi huyết giao ước đời đời mà đem Đấng Chăn Chiên Lớn là Đức Chúa Jêsus, Chúa chúng ta, ra khỏi cõi chết, cung ứng cho anh em mọi ơn lành để làm theo ý muốn Ngài, và thực hiện điều đẹp ý Ngài trong chúng ta qua Đức Chúa Jêsus Christ. Nguyện vinh quang quy về Ngài đời đời vô cùng! A-men.“ ‭‭Hê-bơ-rơ‬ ‭13:14-21‬ ‭
„Nhưng chúng ta là công dân trên trời; từ nơi ấy, chúng ta trông đợi Chúa và Cứu Chúa là Đức Chúa Jêsus Christ. Ngài sẽ biến hóa thân thể thấp hèn của chúng ta trở nên giống như thân thể vinh quang của Ngài, dùng quyền năng khiến muôn vật quy phục Ngài.“ ‭‭Phi-líp‬ ‭3:20-21‬

Ngày 3
 
“Yêu kẻ chẳng đáng yêu”
 
Chúa Giê-xu dạy rằng phần thưởng của chúng ta sẽ lớn lắm, chẳng phải khi chúng ta yêu những kẻ yêu mình, nhưng là khi chúng ta giống như Ngài - yêu những kẻ "độc ác và vô ơn."
Nếu bạn cưới được một người tin kính Chúa, nhân lành, rộng lượng, và chín chắn, đó chính là phần thưởng của bạn. Phần thưởng sẽ không nhiều hơn cho những ai có một hôn nhân dễ dàng. Có thể bạn đang tận hưởng hôn nhân mình, hoặc bạn đang thâu trữ cho mình đời đời.
Chẳng hạn, vợ hay chồng bạn xem thường, không trân trọng bạn ở đất này, nhưng sẽ đến ngày mà Chúa Giê-xu hứa, khi bạn gặp mặt đối mặt với Cha vợ / Cha chồng mình và Ngài bảo: "Con đã yêu thương con trai (hoặc con gái) của ta, dù Ta hiểu rằng nó chẳng biết nó có phước đến dường nào khi cưới được con!" Giờ con sẽ thấy Ta ban thưởng đời đời như thế nào cho những ai yêu thương trong danh Ta. Con hãy nhận thưởng và nghỉ ngơi!"
Bạn thấy không, nếu tin vào ngày đó, cách chúng ta nhìn nhận mỗi ngày trong đời sẽ thay đổi! Chúng ta sẽ tìm kiếm cơ hội để yêu thương, phục vụ, quan tâm, khích lệ, và biết ơn; thay vì lúc nào cũng đòi hỏi vợ/chồng mình phải yêu thương, phục vụ, quan tâm, khích lệ, và biết ơn mình nhiều hơn. Những ai đang nản lòng sẽ được nâng đỡ. Thành thật mà nói, có khi chúng ta cưới phải những người dại dột. Tôi không có ý bất lịch sự, nhưng Kinh Thánh nói là cũng có những người dại, đúng không? Có vẻ như, phải có ai đó kết hôn với họ. Có thể bạn đã chọn phải một người. Từ quan điểm tạm thời, đó là một cuộc đời bị lãng phí. Nhưng từ quan điểm đời đời, bạn có cơ hội chuẩn bị cho một cuộc trò chuyện vô cùng trọn vẹn và sôi nổi với Đấng Christ.
* Các phân đoạn Kinh Thánh này khích lệ bạn yêu thương vợ/chồng mình như thế nào trong những lúc khó làm được điều đó nhất? Bài học này ảnh hưởng ra sao đến cách bạn sống mỗi ngày cùng vợ/chồng mình?
„Nếu các con yêu mến những ai yêu mến mình, thì có ơn nghĩa gì đâu? Ngay cả kẻ tội lỗi cũng yêu mến những ai yêu mến họ. Nếu các con làm ơn cho người làm ơn cho mình, thì có ơn nghĩa gì? Ngay cả kẻ tội lỗi cũng làm như vậy. Nếu các con cho ai mượn mà mong họ trả lại, thì có ơn nghĩa gì? Ngay cả kẻ tội lỗi cũng cho kẻ tội lỗi mượn, để được nhận lại đủ số. Nhưng các con hãy yêu kẻ thù mình, hãy làm ơn, và hãy cho mượn mà đừng mong trả lại. Như vậy, phần thưởng của các con sẽ lớn, và các con sẽ là con của Đấng Chí Cao, vì Ngài lấy lòng nhân từ đối đãi người vô ơn và kẻ độc ác.“ ‭‭Lu-ca‬ ‭6:32-35‬ ‭
„Vậy nên, chúng tôi không nản lòng, dù con người bên ngoài bị suy mòn dần nhưng con người bên trong ngày càng đổi mới hơn. Vì sự hoạn nạn nhẹ và tạm của chúng ta sẽ đem lại cho chúng ta vinh quang cao trọng và vĩnh cửu, bởi chúng ta không chú tâm đến những điều thấy được, nhưng chú tâm đến những điều không thấy được. Vì những điều thấy được chỉ là tạm thời, còn những điều không thấy được là vĩnh cửu.“ ‭‭II Cô-rinh-tô‬ ‭4:16-18‬

Ngày 4
 
"Sự phụ thuộc thiêng liêng"
Dù cho hôn nhân bạn đang trở nên vô nghĩa hoặc đang bên bờ vực thẳm, đó cũng chẳng phải điều mà Chúa chưa từng thấy hoặc không thể cứu chuộc. Cơ Đốc nhân hay được nghe giảng về việc phát triển các ơn "của chúng ta", tài năng "của chúng ta", vươn đến tầm cao "của chúng ta", nhưng Chúa Giê-xu lại dạy dỗ và làm gương về sự đầu phục công việc của Đức Thánh Linh! Hãy để hôn nhân dạy chúng ta biết tin cậy Thánh Linh này. Ngài sẽ tự làm chứng cho chính Mình. Nếu thật sự muốn thay đổi hôn nhân mình, chúng ta phải học biết vinh quang của sự phụ thuộc thiêng liêng ấy.
Chúa chẳng bao giờ kêu gọi chúng ta làm gì mà chẳng ban cho mọi điều cần thiết để chúng ta hoàn thành nhiệm vụ đó. Có thể chúng ta cảm thấy không đủ, nhưng đó thật sự là tất cả những gì chúng ta cần. Chẳng vì thế mà nhiệm vụ ấy sẽ dễ dàng hơn. Nhưng lời Chúa có hứa trong Ê-sai: "Ngài ban năng lực cho người mệt mỏi, thêm sức mạnh cho kẻ chẳng có sức" (40:29 RVV11).
Đừng bỏ qua hàm ý quan trọng này: Chúa sẽ gọi chúng ta làm những điều mà tự chúng ta sẽ không làm được.
Vậy, "bí quyết" cho một hôn nhân thánh chính là Thánh Linh do Đức Chúa Trời hứa ban. Chúa là Đấng mật thiết (đáp ứng nhu cầu cứu rỗi của nhân loại bằng cách gởi Con Ngài), nên chẳng có gì là quá ngạc nhiên khi Ngài đáp ứng nhu cầu biến đổi của chúng ta bằng cách đến trong thân vị Thánh Linh.
Bởi hôn nhân là một trong những cách thờ phượng sâu sắc nhất mà hai tín nhân có thể cùng chia sẻ, một hôn nhân thánh nhất định phải có Thánh Linh hành động trong chúng ta. Vì Ngài dạy chúng ta hiểu thế nào là yêu thương, ban cho chúng ta năng lực để làm điều đó, cáo trách khi chúng ta không yêu thương đủ, làm mới lại tấm lòng khi chúng ta quá mệt mỏi, và đổ đầy hi vọng khi chúng ta quá chán nản để tiếp tục.
* Bạn có nương dựa vào Thánh Linh để thêm sức cho mình và hôn nhân của mình? Trong hoàn cảnh cụ thể nào mà bạn không làm được, nhưng Thánh Linh đã thêm năng lực cho bạn?
„Ngài ban năng lực cho người mệt mỏi, Thêm sức mạnh cho kẻ chẳng có sức.“ ‭‭Ê-sai‬ ‭40:29‬ ‭
„Nhưng khi Đức Thánh Linh giáng trên các con thì các con sẽ nhận lấy quyền năng và làm chứng nhân cho Ta tại thành Giê-ru-sa-lem, cả xứ Giu-đê, xứ Sa-ma-ri cho đến cùng trái đất.” ‭‭Công Vụ Các Sứ Đồ‬ ‭1:8‬

Ngày 5
 
“Trước hết hãy tìm kiếm nước Đức Chúa Trời"
Nếu mạng lệnh mà chúng ta nhận được từ Đấng Christ là "trước hết hãy tìm kiếm nước Đức Chúa Trời," thì một hôn nhân thành công và làm vinh danh Chúa có thể nào không có dấu ấn của mạng lệnh này? Chúng ta không được phán dạy là đầu tiên hãy tìm kiếm một sự thân mật trong hôn nhân, một cuộc sống vui vẻ, những đứa trẻ vâng lời, hoặc bất cứ điều gì khác. Chúa Giêsu nói với chúng ta tìm kiếm một điều đầu tiên, và chỉ có một điều: vương quốc của Ngài và sự công bình của Ngài (hai từ xác định và xây dựng vào nhau, tạo ra một sự theo đuổi thông thường). Sự tìm kiếm Nước trời không chỉ giúp đưa đến một hôn nhân thành công, nhưng còn là tiền đề cho sự gần gũi sau giai đoạn trăng mật.
Cuộc sống không có mục đích này, và hôn nhân không có mục đích này, thì sẽ mất đi rất nhiều vinh quang. “Ngày hôm nay chúng ta khao khát điều này: hợp tác cùng nhau, phối hợp làm việc với nhau như một đội leo núi, đạt tới đỉnh là ước mơ của chúng ta, và sau đó ôm nhau vào cuối ngày. Đức Chúa Trời đã tạo dựng sự khao khát sâu thẳm này trong mỗi cuộc hôn nhân. Hơn cả nỗi khao khát tìm kiếm sự đồng hành. Hơn cả khao khát để tạo lập một cuộc sống mới. Đó là một sự khao khát thứ ba, một sự khao khát để cùng nhau làm nên một điều gì đó đặc biệt và đáng nhớ. Theo như Lời Chúa thì chúng ta được kết hiệp với nhau để tạo ra sự khác biệt. Chúng ta kết hôn với nhau vì một sứ mệnh."
"Chúng ta kết ước vì một sứ mệnh”, điều này có thể đem lại sức sống cho nhiều cuộc hôn nhân mà những người phối ngẫu nghĩ rằng họ đang phải chịu đựng sự thiếu thông cảm; mà tôi ngờ rằng điều họ đang phải chịu đựng thực ra là sự thiếu vắng mục đích cho hôn nhân. Lời của Chúa Giê-xu được trao cho mỗi người trong Ma-thi-ơ 6:33 có lẽ thậm chí còn thật hơn trong hôn nhân. Khi chúng ta cho đi cuộc sống của chúng ta, chúng ta sẽ tìm thấy nó. Khi chúng ta tập trung vào bề ngoài hôn nhân của chúng ta, chúng ta khiến cho sức mạnh của hôn nhân biến mất.
Có phải hôn nhân của bạn là hôn nhân có sứ mệnh? Làm thế nào để bạn và người phối ngẫu của bạn, hai người cùng nhau, có thể sống một cuộc sống thực sự có sứ mệnh?
„Nhưng trước hết, hãy tìm kiếm vương quốc Đức Chúa Trời và sự công chính của Ngài, thì Ngài sẽ ban cho các con mọi điều ấy nữa.“ ‭‭Ma-thi-ơ‬ ‭6:33‬ ‭
„“Các con đừng tích trữ của cải ở dưới đất, là nơi có mối mọt, ten rỉ làm hư, và kẻ trộm đào ngạch, khoét vách mà lấy. Nhưng hãy tích trữ của cải ở trên trời, là nơi không có mối mọt, ten rỉ làm hư, cũng chẳng có kẻ trộm đào ngạch, khoét vách mà lấy. Vì của cải các con ở đâu, thì lòng các con cũng ở đó.” ‭‭Ma-thi-ơ‬ ‭6:19-21‬

Ngày 6
 
"Hôn nhân giống như đi tu"
Những xung đột trong hôn nhân có thật sự là kết quả từ những sự thất vọng về người phối ngẫu của mình? Ta muốn người ấy như thế nào đó hoặc làm gì đó hoặc đạt được những gì đó nhưng người ấy lại không làm được, và chúng ta thấy tiếc nuối cho bản thân mình. Chúng ta muốn người ấy cũng yêu mình như cách Chúa yêu chúng ta. Chúng ta kì vọng rằng người ấy sẽ nhận ra rằng chúng ta đang trải qua một ngày khó khăn; phải biết rằng chúng ta đang nói dối khi nói rằng "Đừng lo lắng. Không có gì to tát cả. Tôi không cần gì đặc biệt"; phải biết rằng chúng ta cần người ấy mạnh mẽ hay mềm mại, nhường một bước hay chống đối, chỉ vì chúng ta cần người ấy làm như vậy. Nếu người ấy thật sự yêu mình, họ nên biết mới phải chứ, đúng không?
Hãy thành thật nào: Thỉnh thoảng bạn có nghĩ hoặc cảm thấy như vậy không?
Và bạn cũng thật sự biết rằng đó là một gánh nặng khó khăn đối với một người bạn đời, đúng không?
Nhưng sẽ như thế nào nếu đó là một "hôn nhân của thầy tu"? Sẽ như thế nào nếu tôi quyết định chỉ nương dựa vào Chúa, không trông đợi gì từ người phối ngẫu của mình mà lệ thuộc hoàn toàn vào Chúa trong mọi điều tôi cần, bao gồm cả nhu cầu cảm xúc lẫn mối quan hệ?
Thay vì cảm thấy khó chịu khi người phối ngẫu không làm được gì đó, thì tôi sẽ được tràn ngập (theo một hướng tốt) bởi những điều nhỏ nhặt nhất mà người ấy làm. Tôi sẽ được đổ đầy với lòng biết ơn thay vì bực dọc.
Đó không phải là sự đối ngược hoàn toàn xảy ra trong hôn nhân sao? Khi bạn hẹn hò với ai đó và người ấy làm những điều tốt cho bạn, bạn nghĩ: Thật tuyệt làm sao! Và khi bạn kết hôn với anh ta, nhưng anh ta lại không đạt tới ngưỡng nhất định của sự ban cho, bạn nghĩ: Đây là tất cả những gì anh ta có thể làm để có được tôi sao? Có nghiêm túc không vậy?
Đó là lý do tại sao tôi muốn có một "hôn nhân của thầy tu", kết hôn với một người nữ tốt, nhưng với thái độ của một thầy tu, không trông đợi gì hết, chỉ nương dựa vào Chúa, và hoàn toàn thỏa mãn và biết ơn với những gì người phối ngẫu làm cho mình.
*Bạn thấy mình đang được đổ đầy bởi lòng biết ơn hay đổ đầy với sự bực tức? Có một "hôn nhân của thầy tu" sẽ cải thiện mối quan hệ của bạn với người phối ngẫu thế nào?
„Chớ tin cậy vua chúa, Cũng đừng tin cậy con người là nơi không có sự cứu rỗi.“ ‭‭Thi Thiên‬ ‭146:3‬ ‭
„Hãy đến hát xướng cho Đức Giê-hô-va, Cất tiếng reo mừng cho Vầng Đá cứu rỗi của chúng ta. Chúng ta hãy đến trước mặt Chúa với lòng cảm tạ, Và reo mừng hát ca ngợi Ngài. Vì Giê-hô-va là Đức Chúa Trời vĩ đại, Là Vua cao cả trên tất cả các thần. Các vực sâu của đất đều ở trong tay Ngài; Những đỉnh núi cũng thuộc về Ngài. Biển thuộc về Ngài vì chính Ngài đã dựng nên nó; Còn đất khô do tay Ngài nắn thành. Hãy đến cúi xuống mà thờ lạy Đức Giê-hô-va; Hãy quỳ gối xuống trước Đấng Tạo Hóa của chúng ta! Vì Ngài là Đức Chúa Trời chúng ta: Chúng ta là dân của đồng cỏ Ngài Và là chiên do tay Ngài dìu dắt. Ngày nay nếu các ngươi nghe tiếng Ngài.“ ‭‭Thi Thiên‬ ‭95:1-7‬

Ngày 7
"Khác biệt với những cặp đôi khác"
Tôi muốn trích lời giáo sĩ Horace Bushnell nói về hôn nhân: "Không một cặp đôi hôn nhân nào được kêu gọi để trở thành một cặp đôi khác. Chúa có nhiều kế hoạch cho mỗi cặp đôi hôn nhân mà Ngài tạo nên; và, vì vậy, Ngài không bao giờ yêu cầu họ phải so sánh cuộc sống hôn nhân của mình với hôn nhân của người khác.
Bạn là một nửa của một hôn nhân duy nhất. Không có cặp đôi nào khác có được những ân tứ, yếu điểm, quá khứ, năng lượng, con cái và cả sự kêu gọi giống như hôn nhân của bạn. Đó thật là một sự tự do lớn khi bạn hài lòng với hôn nhân của mình: chúng ta có lẽ mạnh ở lĩnh vực này, yếu ở điểm kia, dễ tổn thương ở nơi này, không thông hiểu ở chỗ kia, giỏi cái này, thất bại trong cái kia, nhưng chúng ta là cặp đôi độc nhất do Chúa tạo nên để hoàn thành mục đích đặc biệt trong thế gian này.
Chúa đã thành lập nên gia đình và hôn nhân của bạn, và đó là cuộc sống mà Chúa muốn bạn sống. Đừng bao giờ nhìn vào hôn nhân của người khác rồi so sánh; nhưng hãy nhìn Chúa để hoàn thành sự kêu gọi của bạn. Đừng so sánh với người khác về mức độ hạnh phúc; nhưng hãy so sánh mức độ vâng lời của bạn với kế hoạch của Chúa dành cho đời sống bạn rồi từ đó lượng giá sự trung tín của chính mình.
Hãy thoải mái với câu chuyện của bạn và cả hôn nhân mà bạn đang có nữa. Hãy thưởng thức nó. Đừng bao giờ so sánh. Hãy cứ trung tín với khải tượng đặc biệt mà Chúa đặt để trong con người đặc biệt như bạn (đó chính là sự đa dạng của bạn). Chúa không hề cần một cặp đôi nào phải giống với một cặp đôi khác mà Ngài đã tạo nên rồi. Ngài sáng tạo hơn nhiều. Hơn nữa, Chúa muốn giải phóng và ban phước cho cặp đôi duy nhất của bạn.
*Bạn thường so sánh mình với kiểu cặp đôi như thế nào? Bạn có tin rằng Chúa đặt để bạn trong một cuộc hành trình đặc biệt cho mục đích của Ngài không? Làm sao để sống mà bày tỏ được điều đó?
„Trái lại, trong mọi sự ấy chúng ta nhờ Đấng yêu thương mình mà toàn thắng.“ ‭‭Rô-ma‬ ‭8:37‬ ‭
„Vì chính Chúa nắn nên tâm can con, Dệt thành con trong lòng mẹ con. Con cảm tạ Chúa vì con được dựng nên một cách đáng sợ và lạ lùng. Công việc Chúa thật quá diệu kỳ, Lòng con biết rõ lắm. Khi con được dựng nên trong nơi kín đáo, Được đan dệt cách tinh xảo ở nơi sâu thẳm của đất, Thì các xương cốt con không giấu được Chúa. Mắt Chúa đã thấy thể chất vô hình của con; Số các ngày định cho con, Đã biên vào sổ Chúa Khi chưa có một ngày nào trong các ngày ấy.“
‭‭Thi Thiên‬ ‭139:13-16
Read 1122 times Last modified on Thứ ba, 07 Tháng 9 2021 19:22
Quang Harvest

Nên bây giờ còn có ba điều nầy: đức tin, sự trông cậy, tình yêu thương; nhưng điều trọng hơn trong ba điều đó là tình yêu thương. [1 Cô-rinh-tô 13:13]

Thêm trong danh mục này: Chúa Jêsus Ơi, Con Cần Ngài »

Để lại một bình luận

Đảm bảo bạn nhập tất cả thông tin được yêu cầu, được biểu thị bằng dấu hoa thị (*). Mã HTML không được phép.

Chúng tôi đang phát hành nhiều Music Video nhạc mới trên

Liên Hệ

 
Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin được lập nên từ tháng 05 năm 2015, là mục vụ nhằm truyền bá Tin Lành của Chúa trên các mạng xã hội cho tất cả mọi người ở khắp mọi nơi.
Nhận Bản Tin

Đăng ký để nhận thông tin cập nhật.

Please enable the javascript to submit this form