vizh-TWenfrdees
Thứ tư, 19 Tháng 7 2017 18:59

Bí Mật Của Vua Solomon – 13. PHỤ LỤC

Written by
Rate this item
(1 Vote)

PHỤ LỤC


VÀI NÉT VỀ TÁC GIẢ

Bruce Fleet là người sáng lập và chủ tịch Công ty Fleet Capital Management, một công ty quản lí đầu tư chỉ thu phí ở bang Colorado (Hoa Kỳ). Là một chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực đầu tư hơn 20 năm, ông đã được cấp Chứng chỉ Tư vấn Quản lí Đầu tư (CIMA) và Chứng chỉ Nhà chiến lược Đầu tư của Trường Kinh doanh Wharton thuộc Đại học Pennsylvania, thông qua Hiệp hội Tư vấn Quản lí Đầu tư Hoa Kỳ.

Với nghề nghiệp của mình, Fleet đã tham gia giảng dạy cho các nhà đầu tư và các cố vấn đầu tư chuyên nghiệp về những nguyên tắc cơ bản của quản lí đầu tư thích đáng và hiệu quả. Ông cũng thường xuyên là diễn giả và khách mời của các phương tiện thông tin đại chúng và là chuyên gia huấn luyện trong lĩnh vực quản lí đầu tư. Fleet đã sáng lập, và có một thời là chủ tịch của A Portion of My Heart - một tổ chức của Liên đoàn Mục sư. Dưới sự dẫn dắt của Fleet, tổ chức này đã hỗ trợ hiệu quả cho các đoàn mục sư ở khắp Denver và tổ chức World Vision (Tầm nhìn Thế giới) trên phạm vi quốc tế.
Bruce Fleet cũng là tác giả cuốn sách Demystifying Wall Street: Shedding a Little Light on the BULL (Vạch trần những thủ đoạn đầu cơ kích giá ở Phố Wall).

TÀI LIỆU NÊN ĐỌC THÊM

1. George Samuel Clason, The Richest Man in Babylon (Người giàu nhất ở Babylon), CreateSpace, 2008.
2. Bruce Fleet, Demystifying Wall Street: Shedding a Little Light on the BULL! (Vạch trần những thủ đoạn đầu cơ kích giá ở Phố Wall), AuthorHouse, 2007.
3. Benjamin Franklin, Uncommon Cents: Secrets to Achieving Personal Financial Success (Những đồng tiền khác thường: Bí quyết để đạt được thành công về tài chính), Franklin Covey, 2004.
4. Benjamin Franklin, The Way to Wealth (Con đường làm giàu), CreateSpace, 2008.
5. Michael M. Pompian, Behavioral Finance and Wealth Management: How to Build Optimal Portfolios That Accounts for Investors Biases (Tài chính hành vi và Quản lí của cải: Cách thức xây dựng danh mục đầu tư tối ưu xóa đi thành kiến của nhà đầu tư), Wiley, 2006.
6. Steven K. Scott, The Richest Man Who Ever Lived (Người giàu nhất trong lịch sử), Doubleday Business, 2006.
7. Hersh Shefrin, Beyond Greed and Fear: Understanding Behavioral Finance and the Psychology of Investing (Vượt lên lòng tham và nỗi sợ hãi: Tìm hiểu về tài chính hành vi và tâm lí học đầu tư), Oxford University Press, 2007.
8. Thomas J. Stanley and William D. Danko, The Millionaire Next Door (Người hàng xóm triệu phú), Pocket, 1998.
9. Jason Zweig, Your Money and Your Mind (Tiền bạc và Trí tuệ của bạn), Simon & Schuster, 2008.

CÁC NGUỒN THÔNG TIN BỔ SUNG

 Crown Financial Concepts: www.crownfinancialconcepts.com
 My Spending Plan: www.mpendingplan.com
 Quicken Online: www.quickenonline.com
 The Bee Hive: www.thebeehive.com

1. The Book of Proverbs: một cuốn sách trong bộ Kinh Thánh. Tên Do Thái của cuốn sách này là “Cách ngôn của Solomon”. Về nguồn gốc tác giả của cuốn sách, từ lâu đã có khá nhiều tranh luận. Tên của Solomon xuất hiện ở Proverbs 1:1, “Những câu cách ngôn của Solomon, con trai của David, Đức Vua của Israel.” Cũng có những ý kiến cho rằng cuốn sách này cũng bao gồm cả các câu cách ngôn của Agur (30:1) và Lemuel (31:1) nữa chứ không phải chỉ của Solomon. (ND) 1. Consumer News and Business Channel: Kênh truyền hình Tin tức tiêu dùng và Kinh doanh. (ND) 2. Timothy: Hai quyển trong Tân ước, gồm thư của Thánh Paul gửi cho Timothy để bàn về giáo lí và giáo luật Cơ Đốc. (ND) 1. Một quyển trong kinh Cựu ước, khẳng định “Cuộc đời là hư ảo” và hướng dẫn cách thức để trở thành công chính, biết kính sợ Chúa. (ND) 1. United Parcel Service, Inc., viết tắt là UPS, một công ty chuyển phát bưu kiện ở Mỹ. (ND) 2. Multi-Level Marketing: Bán hàng đa cấp. (ND) 3. Dean Van Druff, “What’s wrong with Multi-Level Marketing?” (Bán hàng đa cấp có gì sai trái?), https://www.vandruff.com/mlm.html. 4. Robert L. “Ten Big Lies of Multilevel Marketing.” (Mười chiêu đại bịp của bán hàng đa cấp.) www.mlmwatch.org. 5. Cổ phiếu được xếp hạng cao nhất về mức độ an toàn. (ND) 1. CBS Broadcasting Inc. là một hãng truyền hình lớn trong mạng lưới truyền hình ở Mỹ, có nguồn gốc từ một hãng phát thanh. Cái tên CBS xuất phát từ tên cũ của nó là Columbia Broadcasting System. 60 Minutes (60 phút) là một tạp chí tin tức truyền hình được phát trên CBS từ năm 1968, rất đặc trưng bởi sử dụng phong cách độc đáo chủ yếu dựa trên các cuộc điều tra của phóng viên. Nó cũng là chương trình thu hút được rất nhiều khán giả và giành được nhiều giải thưởng. (ND) 2. Albert Phung, Behavioral Finance: Introduction, Investopedia. htp:// www.investopedia.com/university/bevioral_finance/default.asp. 3. Business Week, Mutual Fund Report (Báo cáo về Quỹ đầu tư tương hỗ), 25 tháng Bảy 2007. 4. Một sàn giao dịch chứng khoán. NASDAQ là viết tắt của “National Association of Securities Dealers Automated Quotations”. (ND) 5. Tính toán của Yahoo Finance Charting. www.yahoo.com/finance. 6. Chỉ số giá cổ phiếu theo công thức của Dow Jones & Company Inc. (ND) 7. S&P 500 (viết đầy đủ trong tiếng Anh là Standard & Poor’s 500 Stock Index - Chỉ số cổ phiếu 500 của Standard & Poor) là một chỉ số cổ phiếu bao gồm 500 loại cổ phiếu được lựa chọn từ 500 công ty có mức vốn hóa thị trường lớn nhất của Mỹ. Chỉ số S&P 500 được thiết kế để trở thành một công cụ hàng đầu của thị trường chứng khoán Mỹ và có ý nghĩa phản ánh những đặc điểm rủi ro/lợi nhuận của các công ty hàng đầu. (ND) 8. Tính toán của Yahoo Finance Charting.
www.yahoo.com/finance. 9. Individual Retirement Account: Chương trình tích lũy tiền tiết kiệm cho đến khi về hưu. (ND) 1. Matthew: Quyển đầu tiên của sách Phúc Âm, kể về cuộc đời của Chúa Giêsu, do Thánh Matthew viết. (ND) 2. Luke: Quyển thứ ba trong Phúc Âm, được cho là do Thánh Luke viết, miêu tả cuộc đời và những lời truyền dạy của Chúa Giêsu. (ND) 3. Corinthians: Hai quyển trong Tân ước, vốn là thư của Thánh Paul gửi các tín hữu thành Corinth. (ND) 1. William Corbett (1680–1748), nhà soạn nhạc, nhạc công vĩ cầm, giám đốc Nhà hát Mới ở London từ năm 1700, chỉ huy dàn nhạc Nhà hát Hoàng gia năm 1705, và trở thành thành viên của Dàn nhạc Hoàng gia năm 1709. (ND) 2. Sigmund Schlomo Freud (1856–1939), nhà thần kinh học nổi tiếng người Áo; ông đã phát hiện ra nguyên tắc phân tâm học. (ND) 3. Carl Gustav Jung (1875–1961), nhà tâm thần học người Thụy Sĩ, nhà tư tưởng có tầm ảnh hưởng rất lớn, người sáng lập ra tâm lí học phân tích. (ND) 4. Food and Drug Administration: Cơ quan Quản lí Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ. (ND) 5. Glucosamine và Chondroitin: Hợp chất giàu lưu huỳnh có trong thành phần của sụn, dùng để chữa bệnh viêm khớp. (ND) 1. Philippians: cuốn thứ 11 trong Tân ước. Các học giả nghiên cứu Kinh Thánh đều thống nhất rằng cuốn này là do Thánh Paul viết cho nhà thờ Philippi ở miền Bắc Hy Lạp. (ND) 2. Galatians: Một quyển trong Tân ước, được coi là thư của Thánh Paul viết cho dân chúng thành Galatia, vùng đất miền Trung Tiểu Á thời cổ đại. (ND)

Read 1513 times Last modified on Thứ ba, 07 Tháng 9 2021 19:23
Quang Harvest

Nên bây giờ còn có ba điều nầy: đức tin, sự trông cậy, tình yêu thương; nhưng điều trọng hơn trong ba điều đó là tình yêu thương. [1 Cô-rinh-tô 13:13]

Để lại một bình luận

Đảm bảo bạn nhập tất cả thông tin được yêu cầu, được biểu thị bằng dấu hoa thị (*). Mã HTML không được phép.

Chúng tôi đang phát hành nhiều Music Video nhạc mới trên

Liên Hệ

 
Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin được lập nên từ tháng 05 năm 2015, là mục vụ nhằm truyền bá Tin Lành của Chúa trên các mạng xã hội cho tất cả mọi người ở khắp mọi nơi.
Nhận Bản Tin

Đăng ký để nhận thông tin cập nhật.

Please enable the javascript to submit this form