vizh-TWenfrdees

decamthongnhau1

1. Để Cảm Thông Nhau - Chúng Ta Cần Phải Có Ước Muốn Cảm Thông

Paul Tourner  - Để Cảm Thông Nhau

Cách đây mấy hôm tôi được giới thiệu đến một đồng nghiệp người Mỹ là một Bác sĩ chuyên khoa giải phẫu Nữu Ước. Vừa gặp nhau tôi có cảm tưởng là chúng tôi thích nhau lắm. Tuy nhiên, chúng tôi lại gặp khó khăn để thông cảm nhau vì tôi chỉ bặp bẹ được dăm ba câu tiếng Anh, còn ông chỉ nói được vài chữ tiếng Pháp. Vì vậy chúng tôi tìm cách khai thông bế tắc cho nhau vì cả hai chúng tôi đều hết sức muốn hiểu biết nhau. Tôi nêu câu chuyện trên vì nó hết sức liên hệ đến đề tài nghiên cứu của chúng ta ở đây.

Viết nhận xét (0 Nhận xét)

decamthongnhau2 435x290 1 2.Chồng Tôi Là Một Hải Đảo Bí Ẩn

Paul Tourner - Để Cảm Thông Nhau

Nhiều cặp vợ chồng hồi tưởng lại những ngày ở thời kỳ ve vãn nhau với niềm chua xót. Lúc ấy họ có vẻ tâm đầu ý hợp lắm! Tại sao? Tại vì họ đã tâm tình, đã cởi mở hết với nhau. Họ vui sướng hoan hỉ vì cảm thông và được thông cảm. Sự chân thật của người này khích lệ sự cởi mở của người kia. Chàng đang khám phá được con người thật của nàng.

Viết nhận xét (0 Nhận xét)

decamthongnhau3 435x290 1 3.Để Đạt Được Cảm Thông - Chúng Ta Cần Bày Tỏ Chính Mình

Paul Tourner - Để Cảm Thông Nhau

Nếu điều kiện tiên quyết để đạt được cảm thông là thiện chí, thì điều kiện thứ hai là sự bày tỏ chính mình. Ai cũng cần phải bày tỏ mình ra. Thiếu cơ hội bày tỏ người ta có thể trở nên bịnh hoạn. Dĩ nhiên không phải chỉ trong hôn nhân, chúng ta mới có thể bày tỏ chính mình. Cũng có những mối tương quan với người khác trong xã hội chúng ta như: Bạn hữu, anh em, chị em, bà con và v.v...

Viết nhận xét (0 Nhận xét)

decamthongnhau4 435x290 1

4.Để Đạt Được Cảm Thông - Chúng Ta Cần Can Đảm

Paul Tourner - Để Cảm Thông Nha

Xác định như vậy chắc chắn sẽ làm kinh ngạc nhiều độc giả là những người tưởng rằng mình có thể cởi mở chính mình với người khác một cách thật dễ dàng. Tới một mức độ nào đó chúng ta có thể làm được nhưng không hoàn toàn. Một số người vui tính, hay diễu cợt về mình thì họ dễ có thể cởi mở, nhưng thật ra, đó chỉ là sự cởi mở bề ngoài.

Viết nhận xét (0 Nhận xét)

decamthongnhau5 435x290 1

5.Để Đạt Được Cảm Thông - Chúng Ta Cần Yêu Thương

Paul Tourner - Để Cảm Thông Nhau

Rõ ràng là giữa tình yêu và sự cảm thông có một sự nối kết rất mật thiết. Nó mật thiết đến nỗi chúng ta không bao giờ biết lúc nào cái này chấm dứt và cái kia bắt đầu, hoặc cái nào là nguyên nhân, cái nào là hậu quả. Hễ ai yêu thì cảm thông và hễ ai cảm thông thì yêu. Người nào cảm thấy được cảm thông thì cảm thấy được thương yêu.

Viết nhận xét (0 Nhận xét)

decamthongnhau6 435x290 1

6.Để Đạt Được Cảm Thông - Chúng Ta Cần Chấp Nhận Những Điểm Khác Biệt Tự Nhiên

Paul Tourner - Để Cảm Thông Nhau

Tôi đang nghĩ đến một vài người bạn. Người chồng là một giáo sư đại học và là một tác giả nổi tiếng. Những nhà tư tưởng và những thi sĩ cần nhiều giây phút yên tĩnh để suy tư. Những giây phút bên ngoài có vẻ như họ không làm gì cả, nhưng thực ra đó là những giây phút làm cho tư tưởng của họ được có hiện ra rõ ràng.

Viết nhận xét (0 Nhận xét)

decamthongnhau7 435x290 1

7.Để Đạt Được Cảm Thông - Chúng Ta Phải Thừa Nhận Sự Khác Biệt Rất Lớn Về Phái Tính

Paul Tourner - Để Cảm Thông Nhau

Ngoài những khác biệt về bản tính, chúng ta phải nói đến những điểm khác biệt về phái tính. Đàn ông và đàn bà vốn khác nhau, khác hơn chúng ta nghĩ rất nhiều. Đó là lý do cả hai điều có nhiều khó khăn để hiểu nhau và đó cũng là lý do khiến họ cần nhau để giúp nhau tăng trưởng. Tôi dám nói rằng một người đàn ông không bao giờ có thể hiểu hoàn toàn một người đàn bà, và ngược lại.

Viết nhận xét (0 Nhận xét)

Page 1 of 2

Chúng tôi đang phát hành nhiều Music Video nhạc mới trên

Liên Hệ

 
Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin được lập nên từ tháng 05 năm 2015, là mục vụ nhằm truyền bá Tin Lành của Chúa trên các mạng xã hội cho tất cả mọi người ở khắp mọi nơi.
Nhận Bản Tin

Đăng ký để nhận thông tin cập nhật.

Please enable the javascript to submit this form