Để Cảm Thông Nhau - Paul Tourner

03.Chúng Ta Cần Bày Tỏ Chính Mình

3.Để Đạt Được Cảm Thông - Chúng Ta Cần Bày Tỏ Chính Mình

Paul Tourner - Để Cảm Thông Nhau

Nếu điều kiện tiên quyết để đạt được cảm thông là thiện chí, thì điều kiện thứ hai là sự bày tỏ chính mình. Ai cũng cần phải bày tỏ mình ra. Thiếu cơ hội bày tỏ người ta có thể trở nên bịnh hoạn. Dĩ nhiên không phải chỉ trong hôn nhân, chúng ta mới có thể bày tỏ chính mình. Cũng có những mối tương quan với người khác trong xã hội chúng ta như: Bạn hữu, anh em, chị em, bà con và v.v...

decamthongnhau3

Tuy nhiên đối với một người đã lập gia đình nhu cầu bày tỏ lớn nhất của người đàn ông là bày tỏ cho vợ mình. Có những người đàn ông phàn nàn về sức khỏe yếu đuối của vợ mình mà không nhận thức được rằng vợ mình bịnh hoạn vì mình không bao giờ chịu lắng nghe vợ nói. Để bày tỏ chính mình cần phải cảm thấy có một sự lắng nghe và đón nhận thân ái ấm áp của người kia. Mỗi người chúng ta dễ tìm thấy lý do để tránh né một cuộc đối đầu thật sự. Một bà vợ nói với tôi “khi tôi bắt đầu nói với nhà tôi về những vấn đề quan trọng thì ông ta đội nón lên và bỏ đi, ông đi thẳng một mạch đến phòng riêng của ông”. Tuy nhiên, lại cũng có những bà vợ có thể cắt ngang một câu chuyện quan trọng để đi làm những việc cần làm khác, là những việc mà bà có thể để lại làm sau khi ông đã đi tới sở làm. Chúng ta có thể dễ dàng tìm việc làm để tránh đối đầu với nhau trong những tương quan vợ chồng. Có nhiều người đã lập gia đình nhưng chạy trốn vấn đề, họ sợ phải bày tỏ những cái sâu kín của lòng mình! Họ không dành thì giờ cần thiết cho việc đó. Ngay cả trong các dịp nghỉ họ chạy nơi này nơi khác để tìm kiếm mọi thú vui chơi, họ mời về nhà những người bạn có thể giúp họ tránh được sự đối thoại trầm tĩnh và sâu kín giữa vợ chồng.

Cần phải tốn thì giờ để xây dựng một cuộc hôn nhân chân thật, tốn nhiều hơn những buổi chiều thứ sáu mà người bạn đồng nghiệp của tôi đã dành cho vợ ông. Một cuộc đối thoại chân tình không thể diễn ra trong giây lát. Nó phải được chuẩn bị để hai người có thể ngồi chung trao đổi, thảo luận nhiều giờ với nhau.

Pin It

Related Articles

Chúng tôi đang phát hành nhiều nhạc Music Video mới trên

Thông Tin

Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin, Hy Vọng & Tình Yêu www.quangharvest.com  Email: info@quangharvest.com

Được lập nên từ tháng 05 năm 2015, là mục vụ nhằm truyền bá Tin Lành của Chúa trên các mạng xã hội cho tất cả mọi người ở khắp mọi nơi. Nguyện xin Chúa ban phước trên mục vụ ngày càng được mở rộng hơn.

Thống Kê Trực Tiếp 130 Quốc Gia

We have 2306 guests and no members online

Your Language