Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin [email protected] www.quangharvest.com
vizh-TWenfrde
Chào mừng, Khách
Tài khoản: Mật mã: Tự động đăng nhập
 • Trang:
 • 1

CHỦ ĐỀ:

Đại Học có "sướng" hơn cấp 3 ? 1 năm 1 ngày trước #947

 • lannguyen0401
 • lannguyen0401's Ảnh đại diện Tác giả của chủ đề
 • Tắt
 • New Member
 • New Member
 • Tổng số bài viết: 1
 • Số lần được cảm ơn: 0
Sinh viên mới vào trường nhiều bỡ ngỡ, dễ bị nhiễu loạn bởi thông tin tràn lan, không chính xác từ các trang mạng xã hội hay từ các lời đồn khơi gợi viễn tưởng về bức tranh màu hồng tại giảng đường. Điều này dễ khiến các bạn sinh viên mắc phải những lầm tưởng và có thể dẫn đến những hậu quả đáng tiếc, những bước chân trượt dài nếu không phát hiện và nhận ra sớm. Vậy những lầm tưởng đó có thể là gì ?

#1 Lầm tưởng: Học đại học rất nhàn, không phải học chăm chỉ
Họ hàng người thân từng bảo mình rằng: cố vào đại học đi, học đại học sẽ sung sướng, thoải mái và sẽ không bị bó buộc khắt khe. Có thể ngủ dậy muộn, Có thể không đến lớp, rớt môn chỉ cần học lại, ăn chơi thâu đêm cùng bạn bè,... Nhưng sự thật có phải như vậy không? Nếu học đại học nhàn hạ như vậy, vậy tương lai của bạn sẽ thế nào?
#2 Lầm tưởng: Có thể thoát FA
Vào đại học mình sẽ có nhiều cơ hội gặp gỡ nhiều trai xinh gái đẹp, dễ thương và quan trọng là độc thân. Như vậy chắc chắc mình sẽ có bồ như ý và thoát khỏi cảnh độc thân mãi mãi này sao ?

#3 Lầm tưởng: Không bị gò bó bởi gia đình, cuộc sống tự do, sung sướng
Vào đại học là một cơ hội mình có thể tự độc lập, rời xa vòng tay ba mẹ để bắt đầu cuộc sống tự lập. Mình sẽ không bị kiểm soát, nhắc nhở, khuyên dạy. Có thể tự đi làm thêm, thức khuya dậy muộn, đi chơi xa cùng bạn hay đi quẩy suốt đêm cũng không bị…"quản lý". Có phải cuộc sống tự lập chỉ có khía cạnh đáng mơ ước như vậy?

#4 Lầm tưởng: Các khóa học làm giàu, việc làm đa cấp dễ kiếm tiền
Các bạn sinh viên đến lúc tìm việc làm thêm để trang trải chi phí sinh hoạt học hành lại phát hiện ra thật không dễ để tìm việc bởi dễ mắc phải nhiều “lời mời gọi” vào các công việc đa cấp, bên cạnh còn những khóa học làm giàu nhanh chóng. Vậy, làm sao để nhận diện chúng, những hiểm họa có thể có là gì và có phải làm giàu nhanh là có thật hay không?

#5 Lầm tưởng: Trở nên năng động, giỏi giang hơn qua việc tham gia các câu lạc bộ hội nhóm
Khi mới bước chân vào trường đại học, bạn sinh viên dễ bị choáng ngộp trước các câu lạc bộ, hội nhóm, đoàn hội hoành tráng và có viễn tưởng tươi đẹp rằng mình có thể trở nên tài năng và hoạt náo nếu được tham dự. Nhưng khi tham dự mới nhận ra sự thật hoàn toàn khác. Vậy việc tham gia các câu lạc bộ hội nhóm trong trường là thế nào? Bạn đã có trải nghiệm gì?

#6 Lầm tưởng: Học tốt, đạt điểm cao, tốt nghiệp loại giỏi đại học là giỏi, có cơ hội việc làm tốt.
Mình đã tin rằng nếu chịu khó học giỏi, đạt điểm cao, tốt nghiệp xuất sắc ở đại học sẽ có tương lai sáng lạn, mình sẽ được nhận vào làm ở các công ty tốt, được lương thưởng cao và dễ thăng tiến trong sự nghiệp sau này. Nhưng bạn ơi bạn lầm mất rồi, học giỏi đâu có nghĩa sẽ có được việc làm tốt đâu?

#7 Lầm tưởng: Không cần quan tâm đến sức khỏe, nhan sắc vì chúng đâu có mất
Xa gia đình, sống tự lập, các bạn sinh viên dễ nuông chiều bản thân dẫn đến bỏ bê sức khỏe mình. Cụ thể như sinh hoạt không theo giờ giấc (thức khuya dậy muộn), ăn uống không điều độ (ăn khuya, ăn vặt), không đủ dinh dưỡng (mì tôm thay cơm,nước ngọt, trà sữa thay nước). Nhưng có phải là sức khỏe, nhan sắc không cần quan tâm chăm sóc vẫn còn đó? Và không có sức khỏe bạn có thể làm việc, học tập được hay không?

#8 Lầm tưởng: Cứ chơi cho đã, không lo chuẩn bị các kiến thức, kĩ năng, mối quan hệ cần thiết
Các bạn sinh viên mới vào trường hay nghĩ: đời sinh viên còn dài mà, cứ ăn chơi cho đã đến các năm cuối mình học hành nghiêm túc sau. Các kĩ năng anh văn, thuyết trình, thiết lập mối quan hệ… các năm cuối chuẩn bị vẫn còn kịp. Nhưng thời gian trôi nhanh lắm, loáng một cái đã đến năm ba năm tư. Khi ấy bạn chợt nhận ra mình cần chăm lo việc thực tập đi làm, chuẩn bị tốt nghiệp, liệu còn thời gian rèn luyện các kĩ năng như bạn tưởng?

Kết luận:
Trên đây là một số các lầm tưởng nhiều bạn sinh viên khi mới bước chân vào đại học thường gặp phải. Đối với mình, các lầm tưởng trong quãng đời sinh viên còn rất nhiều, nhưng đây là những lầm tưởng nổi bật và dễ để lại hậu quả nghiêm trọng nếu mắc phải.

Vui lòng Đăng nhập hoặc Tạo tài khoản để tham gia cuộc hội thoại.

 • Trang:
 • 1

Đăng Ký Nhận Bản Tin!

Mục Vụ

Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin được lập nên từ tháng 05 năm 2015, là mục vụ nhằm truyền bá Tin Lành của Chúa trên các mạng xã hội cho tất cả mọi người ở khắp mọi nơi. Nguyện xin Chúa ban phước trên mục vụ ngày càng được mở rộng hơn.