CC.05. Ngửa Trông Bản Thân - Joyce Meyer

Người Dạy: Joyce Meyer | Dịch giả: Ngô Minh Hòa | Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin | www.quangharvest.com

Khi mọi chuyện trong đời trở nên khó khăn, tất cả chúng ta đều có khuynh hướng nói, “Tôi sẽ tự lo liệu chuyện này.”

Bởi vì đôi khi không có ai ở đó giúp bạn lúc bạn còn trẻ, nên bạn có tính độc lập. Còn trường hợp khác là vì bạn là một người có cá tính mạnh, có lẽ rất có tài, và thế là rất dễ tin tưởng vào những khả năng này để tự gỡ rối mình. Nhưng bạn không được định để sống một mình, có những lúc sức riêng của bạn sẽ không đủ. Bạn sẽ đối diện với những hoàn cảnh mà chỉ có Chúa đủ mạnh mẽ mới giúp bạn vượt qua. Bây giờ tôi đề nghị bạn hãy quen thuộc với việc ngửa trông nơi Chúa.

JoyceMeyerThapSang1280x720

Đừng đợi cho đến khi trở ngại khó khăn trở nên quá lớn hay nỗi đau quá lâu rồi trong cơn tuyệt vọng bạn mới đến với Ngài. Hãy có thói quen thức dậy mỗi ngày và nói, “Chúa ơi, hôm nay con tin cậy Ngài. Cảm ơn Chúa về những ân tứ và khả năng Ngài đã ban cho con, nhưng con không lệ thuộc vào sự hiểu biết riêng của con. Con lệ thuộc nơi Ngài. Xin ban cho con khôn ngoan, sự hướng dẫn và ân sủng con cần hôm nay để sống một đời sống đắc thắng.”

Dù có bạn bè là tốt lắm rồi, có người vợ/chồng tin kính là điều tuyệt vời, cũng như nhận ra những ân tứ và khả năng Chúa ban là vô cùng quan trọng, nhưng những thứ này không thế chỗ của Chúa trong cuộc đời bạn. Thi Thiên 37:39 nói, “Chúa giải cứu người ngay thẳng; Ngài là sức mạnh của họ trong cơn nguy biến.” Chúa là nơi trú ẩn và đồn lũy của chúng ta, không ai khác. Đó là lý do chúng ta được tràn đầy hy vọng khi chúng ta ngửa trông Chúa, chứ không phải con người trong những lúc khó khăn.

Bạn sẽ đối diện với những hoàn cảnh mà chỉ có Chúa mới đủ mạnh mẽ mới giúp bạn vượt qua.

Có ai làm bạn thất vọng hay làm bạn nản lòng không? Có điều gì làm bạn giận dữ hay bực bội không? Bạn có bao giờ xem xét có lẽ là do lỗi lầm của bạn vì đã ngửa trông con người để đáp ứng nhu cầu của bạn thay vì ngửa trông Chúa? Tôi không có ý nói thô lỗ hay như thể tôi không cảm thông với nỗi đau của bạn, nhưng sự thật chúng ta cần nghe thường thì lúc đầu gây đau đớn. Nếu chúng ta đặt hy vọng và lòng tin nơi con người nhiều hơn là nơi Chúa, Ngài sẽ phơi bày điểm yếu của người ta và để người ta làm chúng ta thất vọng để cuối cùng chúng ta trở lại với Ngài. Có thể bây giờ bạn cảm thấy khó chịu, nhưng sự thật sẽ phóng thích bạn!


Thêm bình luận

Tìm Kiếm

Văn Phẩm Cơ Đốc

Dâng Hiến Ủng Hộ Mục Vụ

Nhà Tài Trợ Cho Mục Vụ

Thống Kê Truy Cập

16007490
Hôm Nay
Hôm Qua
Tuần Này
Tuần Trước
Tháng Này
Tháng Trước
Tất Cả
3769
25710
53190
167770
173519
14688770
16007490

08-04-2020 03:46:18

Đang Trực Tuyến

Đang có 565 khách và một thành viên đang online

Đăng Ký Nhận Bản Tin!

Từ Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin | Hy Vọng & Tình Yêu | www.quangharvest.com

ĐĂNG KÝ HOÀN THÀNH! Một e-mail với các bước tiếp theo để hoàn thành đăng ký đã được gửi đến địa chỉ e-mail.

Vui lòng kiểm tra email của bạn (bao gồm thư mục thư rác/spam) và hoàn tất đăng ký. Để nhận lại e-mail, đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu đã nhập ở trên.