C.15.04 Càng Lên Cao, Càng Thấy Rõ - Joyce Meyer

Người Dạy: Joyce Meyer | Dịch giả: Ngô Minh Hòa | Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin | www.quangharvest.com

Tôi phải thừa nhận, tôi không phải là người leo núi. Có thể bạn leo được, nhưng thật sự đó không phải là sở thích của tôi. Tôi thà để thời gian cuối tuần đi chơi với con cái hơn là khám phá các đường mòn trong rừng núi. Nhưng người ta nói cho tôi biết rằng khi những người leo núi quay về và muốn biết chính xác mình đang ở đâu, thì họ đi lên cao hơn. Một vị trí cao hơn cho họ có tầm nhìn rõ hơn. Dù họ có thể họ trèo lên cây, chạy lên đỉnh đồi, hay leo lên tảng đá, những người leo núi hay leo lên cao. Họ biết được rằng càng lên cao, họ càng nhìn xa hơn.

JoyceMeyerThapSang1280x720

Tôi nghĩ điều này cũng đúng cho bạn và tôi ngày nay. Đôi khi rất khó nhìn thấy nơi chúng ta đang đi vì chúng ta có tầm nhìn giới hạn. Chúng ta có thể bị rối trí bởi những hoàn cảnh xung quanh và không biết chắc nên đi đâu nữa đây vì chúng ta không có tầm nhìn chính xác. Hy vọng và hướng đi của chúng ta bị che khuất bởi mái che của những thất bại quá khứ, bởi đám mây mù của những mong đợi tầm thường và bởi những hẻm hóc của những thất vọng.

Để có tầm nhìn của Chúa, bạn cần leo lên cao hơn. Bạn phải trèo lên thái độ vô ơn của quá khứ, bạn phải leo lên những ngờ vực và thất vọng. Nếu bạn chọn có những mong đợi và hy vọng cao hơn, tôi tin bạn sẽ bắt đầu có một cái nhìn mới - một cái nhìn thánh thiện. Và khi điều đó xảy ra, thì bạn sẽ có thể nhìn xa hơn trước đây.

Hãy Thắp Sáng Hy Vọng!

Bạn có thể quyết định là bạn sẽ sống kiểu nào dựa vào cách bạn chọn nhìn bản thân và hoàn cảnh ở đời. Nếu bạn nhìn những lỗi lầm và thất bại, nghĩ rằng đó là những thứ giam hãm bạn, thì bạn sẽ không hy vọng Chúa làm nhiều điều trong cuộc đời bạn. Và nếu bạn nhìn và liên tục nói về nan đề, nó sẽ trở nên to lớn không thể vượt qua được, và bạn sẽ thấy hy vọng là điều gì đó khó nắm giữ.

Nhưng cảm tạ Chúa, có một cái nhìn khác. Cái nhìn của Chúa cho bạn và cuộc đời bạn là cái nhìn tốt hơn... và đó là cái nhìn mới thật sự quan trọng. Khi Chúa nhìn bạn, Ngài đầy tình yêu thương, và Ngài đã sắp đặt một kế hoạch lớn lao cho cuộc đời bạn. Giê-rê-mi 29:11 nói, “Vì chính Ta biết rõ chương trình Ta hoạch định cho các ngươi. Ta có chương trình bình an thịnh vượng cho các ngươi, chứ không phải tai họa. Ta sẽ ban cho các ngươi một tương lai đầy hy vọng.” Vậy hãy tiến lên và thắp sáng hy vọng của bạn. Chúa đã ban phước cho bạn trước đây, và Ngài hứa sẽ ban phước cho bạn trong tương lai. Mỗi khi bạn không chắc mọi sự sẽ diễn tiến thế nào, thì bạn chỉ cần ra ngoài vào ban đêm và nhìn lên các ngôi sao. Chúa đã giữ lời hứa của Ngài với ông Áp-ra-ham, và Ngài cũng sẽ giữ lời hứa của Ngài với bạn.


Thêm bình luận

Tìm Kiếm

Dâng Hiến Ủng Hộ Mục Vụ

Nhà Tài Trợ Cho Mục Vụ

Thống Kê Truy Cập

11402145
Hôm Nay
Hôm Qua
Tuần Này
Tuần Trước
Tháng Này
Tháng Trước
Tất Cả
18614
26440
45054
242389
606756
9835398
11402145

22-10-2019 18:41:14

Đang Trực Tuyến

Đang có 755 khách và không thành viên đang online

Đăng Ký Nhận Bản Tin!

Từ Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin | Hy Vọng & Tình Yêu | www.quangharvest.com

ĐĂNG KÝ HOÀN THÀNH! Một e-mail với các bước tiếp theo để hoàn thành đăng ký đã được gửi đến địa chỉ e-mail.

Vui lòng kiểm tra email của bạn (bao gồm thư mục thư rác/spam) và hoàn tất đăng ký. Để nhận lại e-mail, đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu đã nhập ở trên.