C11.01 Hy Vọng Quanh Bạn - Joyce Meyer

Người Dạy: Joyce Meyer | Dịch giả: Ngô Minh Hòa | Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin | www.quangharvest.com

Xa-cha-ri 9:12 dùng một cụm từ rất thú vị khi nói về mối quan hệ của chúng ta với hy vọng. Trong câu Kinh Thánh này, Chúa nói dân sự của Ngài là “tù nhân hy vọng.” Ngài phán, “Các tù nhân ngươi có hi vọng, và sẽ an toàn trở về nơi ngươi. Hôm nay ta bảo ngươi rằng, ta sẽ trở lại cùng ngươi.”

Tôi thích lối mô tả này- “tù nhân hy vọng.” Hãy nghĩ về ý này. Nếu bạn là tù nhân hy vọng, thì bạn không có chọn lựa về chuyện này: bạn không thể tiêu cực, không thể lo lắng, không thể tuyệt vọng. Khi có những lúc khó khăn, và khi bạn đối diện với thất vọng, thì hy vọng quanh bạn sẽ khiến bạn đứng lên trong đức tin.

JoyceMeyerThapSang1280x720

Mọi thứ quanh bạn đều nói với bạn rằng Chúa đang mở lối, và khi chuyện đó xảy ra thì có điều gì đó khuấy động trong tâm linh bạn. Bạn được dạn dĩ để tin và công bố, “Những điều tốt đẹp sẽ xảy cho tôi và qua tôi.”

Lúc đầu tôi chọn tựa đề cuốn sách này là “tù nhân hy vọng,” nhưng chúng tôi quan ngại, độc giả có thể không hiểu nếu không giải thích, cho nên chúng tôi quyết định lấy tựa Hãy Thắp Sáng Hy Vọng! Tôi thích ý tưởng này: chúng ta tràn đầy hy vọng đến nỗi chúng ta thành tù nhân hy vọng. Bạn có sẵn sàng sống cuộc đời chịu giam trong ngục tù hy vọng không?

Chúa muốn chúng ta được giam trong hy vọng, tin rằng Ngài có thể thay đổi những gì cần thay đổi. Hy vọng của chúng ta nơi Chúa! Ngài có thể làm bất cứ điều gì! Dù chúng ta cảm thấy thế nào hay hoàn cảnh ra sao, chúng ta tin Chúa đang làm việc và chúng ta sẽ thấy những thay đổi tích cực vào đúng thời điểm. Đó là lý do phải quyết định hy vọng và không bỏ cuộc. Khi bạn rơi vào bế tắc - khi sức lực nao núng và giảm sút - câu chuyện vẫn chưa kết thúc đâu. Sức của Chúa không có giới hạn. Sức của Ngài không cạn kiệt. Nếu bạn vững vàng trong hy vọng, bạn không thể nào thua... vì Chúa không thể nào thua. Vì Chúa ở về phía bạn, nên chiến thắng là điều chắc chắn.

Chúa kêu gọi tôi vào chức vụ hầu việc Ngài nhiều năm trước đây, nhưng tôi nói thật với bạn rằng sự thành công không xảy ra tức thì. Cần phải làm việc chăm chỉ, và có nhiều đêm tôi thắc mắc không biết tôi có nghe tiếng Chúa chính xác hay không. Không phải lúc nào người ta cũng đón nhận tôi, có nhiều buổi nhóm tôi thắc mắc không biết người ta có đến dự hay không. Tôi và nhà tôi đã trải qua nhiều, nhiều năm tháng chuẩn bị và tin cậy Chúa xây dựng một chức vụ toàn cầu như bây giờ. Suốt những năm tháng đó, tôi đã bị cám dỗ bỏ cuộc nhiều lần. Nhưng lời chứng của tôi là: Tôi vẫn còn đây!

Dù tôi vẫn có những thắc mắc và nghi ngờ, cả khi tôi nghĩ tôi không đủ sức để tiếp tục, tôi biết Chúa có thể mở lối nơi mà dường như không có lối. Nhà tôi và tôi đặt hy vọng nơi Ngài, và Ngài làm trỗi vượt hơn điều chúng tôi mong đợi.

Hãy vây quanh bạn bằng niềm hy vọng và quan sát Chúa ban phước cho bạn theo cách mà bạn chưa hề nghĩ ra.

Nếu bạn quyết định trở thành tù nhân hy vọng - sống vây quanh bởi lòng mong đợi vui vẻ rằng Chúa sẽ làm điều tốt đẹp - thì điều đó có thể xảy ra cho bạn. Dù giấc mơ hay mục tiêu Chúa đặt trong lòng bạn là gì đi nữa, bạn sẽ thấy nó ứng nghiệm. Có thể nó không xảy ra lúc bạn nghĩ nó xảy ra, có thể nó không xảy ra theo cách bạn nghĩ nó xảy ra, nhưng Chúa sẽ làm việc một cách lạ lùng để làm trỗi hơn những mong đợi lớn lao của bạn. Bạn không cần phải làm cho nó xảy ra bởi sức của mình. Điều duy nhất bạn cần làm là kiên nhẫn - đừng bỏ cuộc. Hãy vây quanh bạn bằng niềm hy vọng và quan sát Chúa ban phước cho bạn theo cách mà bạn chưa hề nghĩ ra.

... Chưa ai thấy, chưa ai nghe điều ấy. Chưa ai tưởng tượng được điều Thượng Đế chuẩn bị cho những người yêu mến Ngài.” 1Cô-rinh-tô 2:9

Tôi tin Chúa có nhiều bất ngờ thú vị đang chờ bạn, những điều Ngài chuẩn bị đang chờ bạn. Hãy thắp sáng hy vọng của bạn!


Pin it

Thêm bình luận

Tìm Kiếm

Văn Phẩm Cơ Đốc

Dâng Hiến Ủng Hộ Mục Vụ

Nhà Tài Trợ Cho Mục Vụ

Thống Kê Truy Cập

15762211
Hôm Nay
Hôm Qua
Tuần Này
Tuần Trước
Tháng Này
Tháng Trước
Tất Cả
1201
24311
160348
276921
889311
13904689
15762211

29-03-2020 00:51:32

Đang Trực Tuyến

Đang có 628 khách và không thành viên đang online

Đăng Ký Nhận Bản Tin!

Từ Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin | Hy Vọng & Tình Yêu | www.quangharvest.com

ĐĂNG KÝ HOÀN THÀNH! Một e-mail với các bước tiếp theo để hoàn thành đăng ký đã được gửi đến địa chỉ e-mail.

Vui lòng kiểm tra email của bạn (bao gồm thư mục thư rác/spam) và hoàn tất đăng ký. Để nhận lại e-mail, đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu đã nhập ở trên.