Cô Amanda Nguyễn, 26 tuổi từng nộp một bộ bằng chứng y tế lên chính quyền bang Massachusetts, Mỹ về việc cô bị hãm hiếp khi 22 tuổi. Amanda Nguyễn sau đó cho hay cô được giao cho một cuốn tài liệu nhỏ, trong đó nói rằng bộ bằng chứng sẽ bị hủy nếu cô không nộp đơn “đề xuất gia hạn”, nhưng lại không hướng dẫn cụ thể phải thực hiện như thế nào.

96cogaigocviet amandanail

Amanda Nguyễn đã đấu tranh để giữ cho bộ bằng chứng về vụ cô bị hãm hiếp khỏi bị phá hủy. Sau đó cô dùng nỗ lực này để soạn ra dự luật quốc gia, để bảo vệ những nạn nhân khác không bị mất chứng cớ cần thiết để kết tội thủ phạm.

Cô giải thích, “Tôi là người bị hiếp dâm mà còn sống sót. Và khi tôi gặp một hệ thống tư pháp hình sự bị thiếu sót, tôi quyết định rằng trường hợp của tôi không phải là chỉ là của một mình tôi mà thôi. Tôi nhớ rằng tôi đã cố gắng tìm hiểu để biết những quyền lợi của tôi là gì, sau khi tôi bị hãm hiếp, và thật khó để tìm được thông tin căn bản.”

Amanda Nguyễn khám phá rằng ở tiểu bang Massachusetts, trước khi luật của cô được ban hành, bộ tài liệu bằng chứng của cô có thể bị phá hủy trong vòng sáu tháng, ngay cả khi thời hạn truy tố tội phạm là 15 năm.

Cô nói: “Điều tệ hại nhất đã xảy ra cho tôi không phải là bị cưỡng hiếp, mà là bị phản bội bởi một hệ thống tư pháp hình sự khiếm khuyết. Tôi nhận ra rằng tôi có một lựa chọn. Tôi có thể chấp nhận sự bất công hoặc viết lại luật pháp.”

Amanda Nguyễn đã soạn ra luật Sexual Assault Survivors’ Bill Of Rights (Dự Luật Về Các Quyền Của Những Người Sống Sót Sau Khi Bị Tấn Công Tình Dục). Mục đích là để bảo đảm rằng những người sống sót khác có cách dùng các quyền căn bản của họ và bằng chứng của họ bị không bị tiêu hủy trước thời hạn. Dự luật này trở thành dự luật thứ 21 trong lịch sử hiện đại của nước Mỹ, được Quốc Hội đồng thanh thông qua.

Amanda Nguyễn không phải là trường hợp ngoại lệ gặp phải tình cảnh này. Sau khi bị cưỡng hiếp, cô đã thành lập một nhóm hoạt động vì các nạn nhân sống sót trong các vụ tấn công tình dục mang tên Rise năm 2014. .

Cô đã làm gương cho hơn 130 “risers” (thành viên Rise) trên khắp 48 tiểu bang và bốn quốc gia tham gia phong trào của cô. Năm 2017, tạp chí danh tiếng Forbes đã tôn vinh Amanda Nguyễn nằm trong top 30 phụ nữ dưới 30 tuổi có sức ảnh hưởng.

Amanda Nguyễn từng là phó liên lạc viên của Nhà Trắng tại Bộ Ngoại giao Mỹ. Tuy nhiên, đích đến của cô là trở thành phi hành gia của Cơ quan Hàng không Vũ trụ NASA. Cô từng là thực tập sinh tại NASA sau thời gian theo học tại đại học Harvard. (tinnuocuc(.)net)

 


Bình luận  

# Quang Harvest 48:14 30-05-2018
Amanda Nguyễn từng là phó liên lạc viên của Nhà Trắng tại Bộ Ngoại giao Mỹ. Tuy nhiên, đích đến của cô là trở thành phi hành gia của Cơ quan Hàng không Vũ trụ NASA. Cô từng là thực tập sinh tại NASA sau thời gian theo học tại đại học Harvard.
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn
# Quang Harvest 37:15 30-05-2018
quangharvest.com xin được chia sẻ đến ông bà, cô chú bác, anh chị em và các bạn thân yêu Câu Chuyện Cô Gái Gốc Việt Bị Hiếp Dâm Sống Sót Làm Nên Kỳ Tích.

Cô Amanda Nguyễn, 26 tuổi từng nộp một bộ bằng chứng y tế lên chính quyền bang Massachusetts, Mỹ về việc cô bị hãm hiếp khi 22 tuổi.

Amanda Nguyễn sau đó cho hay cô được giao cho một cuốn tài liệu nhỏ, trong đó nói rằng bộ bằng chứng sẽ bị hủy nếu cô không nộp đơn “đề xuất gia hạn”, nhưng lại không hướng dẫn cụ thể phải thực hiện như thế nào.

Amanda Nguyễn đã đấu tranh để giữ cho bộ bằng chứng về vụ cô bị hãm hiếp khỏi bị phá hủy. Sau đó cô dùng nỗ lực này để soạn ra dự luật quốc gia, để bảo vệ những nạn nhân khác không bị mất chứng cớ cần thiết để kết tội thủ phạm...

-> Để Xem tiếp: Mời ông bà, cô chú bác, anh chị em và các bạn thân yêu bấm vào đường link hoặc bấm vào hình ảnh!


https://quangharvest.com/blog/nhung-cau-chuyen-cam-dong/814-96-co-gai-goc-viet-bi-hiep-dam-song-sot-lam-nen-ky-tich
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn

Thêm bình luận

Tìm Kiếm

Dâng Hiến Ủng Hộ Mục Vụ

Nhà Tài Trợ Cho Mục Vụ

Thống Kê Truy Cập

15832030
Hôm Nay
Hôm Qua
Tuần Này
Tuần Trước
Tháng Này
Tháng Trước
Tất Cả
20790
24710
45500
185366
959710
13903293
15832030

31-03-2020 21:37:03

Đang Trực Tuyến

Đang có 873 khách và không thành viên đang online

Đăng Ký Nhận Bản Tin!

Từ Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin | Hy Vọng & Tình Yêu | www.quangharvest.com

ĐĂNG KÝ HOÀN THÀNH! Một e-mail với các bước tiếp theo để hoàn thành đăng ký đã được gửi đến địa chỉ e-mail.

Vui lòng kiểm tra email của bạn (bao gồm thư mục thư rác/spam) và hoàn tất đăng ký. Để nhận lại e-mail, đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu đã nhập ở trên.