Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin [email protected] www.quangharvest.com
vizh-TWenfrde

75. Hãy Chọn Con Trai Ta

Có một người cha giàu có sống cùng con trai mình, cả hai cha con đều có cùng một đam mê, đó là nghệ thuật hội họa. Họ sưu tầm đủ các loại tranh quý giá, từ tranh của Picasso cho đến Raphael. Họ thường cùng ngồi lại, chiêm ngưỡng và luận bàn về những tuyệt tác nghệ thuật. Rồi khi chiến tranh Việt Nam xảy ra, người con trai nhập ngũ. Anh chiến đấu rất dũng cảm, và đã hy sinh trong một trận chiến trong khi đang lo giải cứu một đồng đội của mình.

75haychoncontraita war 469503 1280

Khi người cha hay tin về cái chết của con trai mình, ông đau khổ tột cùng; nó là đứa con trai duy nhất của ông. Khoảng sau đó một tháng, ngay trước lễ Giáng Sinh, có một người gõ cửa nhà ông. Một chàng trai trẻ đứng đó, trên tay mang một món quà khá cồng kềnh. Anh chào và nói, "Thưa bác, bác có lẽ không biết cháu là ai, nhưng cháu chính là người mà con trai bác đã bỏ mình để cứu mạng. Hôm đó, anh đã cứu rất nhiều người. Khi anh đang cõng cháu đến chỗ trú thì một viên đạn bắn trúng tim anh, anh hy sinh ngay sau đó. Trong quân ngũ, tụi cháu thường hay nói chuyện với nhau, và anh hay nói chuyện về bác, cả về niềm đam mê tác phẩm hội họa của hai người." Anh đưa món quà ra, "Cháu biết cái này không đáng giá gì... Cháu không phải là một họa sĩ tài ba, nhưng cháu nghĩ con trai bác sẽ muốn bác giữ nó." Người cha mở món quà ra.

Thật bất ngờ, đó là tấm hình chân dung của con trai ông do người lính trẻ kia vẽ. Ông nhìn chăm chăm vào bức họa và cảm phục từng nét vẽ, nó phác họa thật sống động và toát lên tính cách của con trai ông. Người cha bị thu hút vào bức vẽ, cảm động đến nỗi nước mắt tuôn ra. Ông cám ơn chàng trai trẻ nọ và đề nghị được trả tiền cho bức tranh này. "Ồ không, thưa bác, cháu chẳng bao giờ trả lại cho con trai bác điều mà anh đã làm cho cháu được. Đây là một món quà nhỏ dành cho bác." Người cha treo bức ảnh giữa nhà thật trang trọng. Mỗi khi có khách đến thăm, ông đều mời họ đến xem bức tranh cậu con trai trước khi giới thiệu những bức tranh khác trong bộ sưu tập quý giá của mình.

...Và rồi người cha qua đời sau đó ít lâu. Người ta tổ chức một buổi đấu giá rất lớn cho những bức tranh của ông. Có rất nhiều người thế lực và tiếng tăm đến tham dự, họ háo hức chờ đợi được chiêm ngưỡng những bức tranh quý giá và hy vọng có cơ hội mua một trong những bức tranh ấy. Trên sàn đấu giá, bức tranh của nguời con trai được đem ra. Người đại diện bán đấu giá gõ búa và tuyên bố, "Chúng ta sẽ bắt đầu đặt giá cho bức tranh của người con trai ông chủ tôi. Ai muốn mua bức tranh người con trai này?" Chỉ có sự im lặng. Rồi cuối phòng có tiếng đề nghị, "Chúng tôi muốn đến để xem những bức tranh nổi tiếng thôi. Hãy bỏ qua bức này đi." Nhưng người đại diện bán đấu giá phớt lờ, "Phải bán bức tranh này trước đã. Có ai đặt giá cho bức tranh này không? $100 đô, $200 đô?" Một giọng khác cất lên rất bực dọc, "Chúng ta đến đây không phải để xem bức tranh này, mà xem tranh của Van Goghs, của Rembrandts. Hãy bắt đầu với những bức tranh thật sự giá trị đi."

Nhưng người đại diện vẫn tiếp tục, "Người con trai! Người con trai! Ai sẽ chọn người con trai?" Cuối cùng, một giọng nói từ góc cuối của căn phòng vang lên. Đó là ông già làm vườn trung thành của gia đình người đàn ông giàu có đã quá cố, "Tôi sẽ mua bức này với giá $10 đô." Là một người nghèo khó, đây là tất cả số tiền mà ông ta có thể trả được. "Có một người trả $10 đô, có ai đặt $20 đô không?" "Hãy cho ông ta bức tranh đó với $10 đô của ông ta, để chúng ta có thể bắt đầu những bức tranh thực thụ." "Đã có người đặt $10 đô, không ai đặt $20 đô sao?" Đám đông bắt đầu bực tức. Họ không muốn bức tranh người con trai. Họ muốn đầu tư vào những bức giá trị hơn cho bộ sưu tập của họ. Và rồi người đại diện gõ búa. "$10 đô-la lần thứ nhất! $10 đô-la lần thứ hai! Bức tranh đã được bán với giá $10 đô-la!" Một người đàn ông ngồi ở hàng ghế thứ hai la to, "Bây giờ thì chúng ta hãy bắt đầu với bộ sưu tập thật sự!" Nhưng người bán đấu giá đặt chiếc búa xuống, "Xin lỗi quý vị, nhưng buổi đấu giá đến đây là kết thúc." "Cái gì? Thế những bức tranh trong bộ sưu tập thì sao?" "Tôi xin lỗi. Khi tôi được gọi đến để nghe hướng dẫn về buổi đấu giá này, tôi được yêu cầu một quy định bí mật theo di chúc người quá cố. Tôi không được quyền tiết lộ quy định đó cho đến thời điểm này. Rằng, chỉ có bức tranh của người con trai được bán đấu giá mà thôi.

Bất cứ ai mua bức tranh ấy đều có quyền thừa hưởng toàn bộ tài sản của người quá cố, bao gồm cả bộ số tranh quý trong bộ sưu tập của ông. Người đã lấy bức tranh cậu con trai sẽ có tất cả!"

 

Suy Gẫm

Đức Chúa Trời đã ban tặng Con Trai Một của Ngài cho chúng ta trên thập tự giá 2000 năm trước. Giống như đại diện người bán đấu giá kia, thông điệp của Ngài hôm nay là: "Người con trai, ai sẽ nhận người con trai?" Bởi vì, các bạn biết đó, bất cứ ai nhận Con Trai Một của Thượng Đế đều sẽ có mọi thứ khác nữa.

Mỗi Tuần Một Câu Kinh Thánh

Vì Đức Chúa Trời yêu thương thế gian, đến nỗi đã ban Con một của Ngài, hầu cho hễ ai tin Con ấy không bị hư mất mà được sự sống đời đời. Giăng 3:16

Pin it

Bình luận  

# Quang Harvest 20:14 16-03-2016
Vì Đức Chúa Trời yêu thương thế gian, đến nỗi đã ban Con một của Ngài, hầu cho hễ ai tin Con ấy không bị hư mất mà được sự sống đời đời. Giăng 3:16
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn

Thêm bình luận

(1 Vote)

Quang Harvest

Dâng Hiến Ủng Hộ Mục Vụ

Nhà Tài Trợ Cho Mục Vụ

Linh Nguyen Vu Ha from Viet Nam
CHF 80.00 2 months trước

Thống Kê Truy Cập

24908642
Hôm Nay
Hôm Qua
Tuần Này
Tuần Trước
Tháng Này
Tháng Trước
Tất Cả
40598
43927
189950
118446
355535
23740058
24908642

16-01-2021 18:22:49

Đang Trực Tuyến

Đang có 1344 khách và không thành viên đang online

Đăng Ký Nhận Bản Tin!

Mục Vụ

Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin được lập nên từ tháng 05 năm 2015, là mục vụ nhằm truyền bá Tin Lành của Chúa trên các mạng xã hội cho tất cả mọi người ở khắp mọi nơi. Nguyện xin Chúa ban phước trên mục vụ ngày càng được mở rộng hơn.