Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin [email protected] www.quangharvest.com
vizh-TWenfrde

60. Đứa Trẻ Lớp Ba Giải Thích Về Đức Chúa Trời

Đây là bài viết bởi cậu bé Danny Dutton, 8 tuổi, sống ở Chula Vista, California, là bài tập về nhà của cậu bé khi đang học lớp 3 với chủ đề "Hãy giải thích em hiểu thế nào về Đức Chúa Trời". Một trong những nghề nghiệp chính của Đức Chúa Trời là tạo dựng nên con người. Chúa tạo nên con người mới để thay thế cho những người qua đời, vì thế mới có đủ người để chăm sóc và quản trị hết mọi việc trên trái đất này.

60duatrelopbagiaithich cross 2598303 1280

Chúa không tạo ra những người lớn ngay, nhưng Ngài tạo ra con nít trước. Em nghĩ có thể con nít nhỏ hơn nên dễ dàng tạo ra hơn. Bằng cách đó, Chúa không cần phải dành thời gian quý báu của Ngài để dạy chúng nói chuyện và tập đi. Chúa chỉ cần giao con nít cho những bố mẹ của chúng mà thôi. Công việc quan trọng thứ hai của Chúa là lắng nghe lời cầu nguyện. Một số lượng lời cầu nguyện lớn kinh khủng vẫn liên tục gửi đi, vì có rất nhiều người cầu nguyện, ví dụ như có rất nhiều người cầu nguyện vào trước giờ đi ngủ.

Chính vì vậy mà Chúa chẳng có thời gian để nghe radio hay xem tivi. Bởi vì khi Ngài nghe hết mọi thứ, chắc rằng Chúa nghe ồn ào kinh khủng, trừ khi Ngài nghĩ ra cách nào để tắt nó đi thôi. Chúa nhìn thấy mọi việc, nghe thấy mọi sự và Ngài ở khắp mọi nơi, vì thế Ngài bận rộn lắm. Do đó, bạn không nên làm tốn thời gian của Ngài, bằng cách bạn không nên đến và đòi ba mẹ những gì mà ba mẹ bảo là họ không thể có. Những người vô thần thì không tin vào Chúa. Em không nghĩ rằng có người vô thần nào ở Chula Vista đâu. Ít nhất là không có ai vô thần ở nhà thờ của em. Chúa Jesus là Con của Đức Chúa Trời. Hồi trước, Ngài vẫn hay làm những việc rất khó khăn, giống như đi trên mặt nước, làm phép lạ và cố gắng dạy dỗ những người không muốn học về Đức Chúa Trời. Cuối cùng, họ thấy bắt mệt về những bài giảng của Chúa Jesus, và thế là họ đóng đinh Ngài trên thập tự giá.

Nhưng Chúa Jesus cũng tốt và tử tế y như Cha của Ngài, và Ngài nói với Cha rằng mấy người đó chẳng biết họ đang làm gì đâu, xin hãy tha thứ cho họ, và Đức Chúa Trời nói là OK. Cha của Chúa Jesus rất vui lòng về Ngài, về tất cả những công việc khó nhọc mà Chúa Jesus làm trên đất, cho nên Cha Ngài nói với Chúa Jesus rằng Ngài không cần phải xuống trần gian nữa, Ngài có thể ở trên Thiên Đàng với Cha. Vậy nên Ngài vâng lời. Bây giờ, Ngài đang giúp Cha nghe những lời cầu nguyện, rồi xem xét xem việc nào quan trọng thì để Cha Ngài giải quyết, còn việc nào Ngài có thể giải quyết một mình thì Ngài sẽ phụ Cha mình. Chúa Jesus giống như thư ký, nhưng chỉ có điều Ngài quan trọng hơn nhiều.

Bạn có thể cầu nguyện bất cứ lúc nào bạn muốn, chắc chắn Đức Chúa Trời và Chúa Jesus sẽ nghe, bởi vì bây giờ Chúa Jesus và Cha của Ngài đã phân chia công việc, nên khi nào cũng có người sẵn sàng ở đó nghe lời cầu nguyện cả. Bạn nên luôn luôn đến nhà thờ vào ngày Chúa nhật, bởi vì điều đó làm cho Chúa vui lòng, và người đầu tiên mà bạn nên đem đến niềm vui vẻ hạnh phúc, chính là Chúa. Đừng bỏ đi nhà thờ để làm những việc khác mà bạn nghĩ là sẽ vui hơn, giống như đi biển chơi. Điều này là sai đấy! Và, dù sao thì ngoài biển, mặt trời cũng không lên cao cho đến buổi trưa, bạn có thể đi biển sau giờ nhóm mà. Nếu bạn không tin vào Đức Chúa Trời, ngoài việc bạn là một người vô thần, bạn sẽ còn cảm thấy cô đơn, bởi vì ba mẹ bạn không thể đi với bạn ở khắp mọi nơi, chẳng hạn như khi đi cắm trại, nhưng mà Chúa thì có thể ở với bạn mọi lúc mọi nơi.

Thật tốt khi mình biết rằng Chúa đang ở với mình, nhất là khi bạn sợ bóng tối, hay khi bạn không thể bơi giỏi và bạn sợ bị chìm khi bị mấy đứa con nít bự con hơn kéo ra chỗ sâu. Nhưng bạn không nên luôn luôn nghĩ về những việc Chúa sẽ làm gì cho mình, nhưng mình phải vâng lời Chúa nữa. Em hình dung rằng Chúa đặt em ở đây, nhưng Ngài cũng có quyền đem em đi bất cứ lúc nào Ngài muốn. Và vì thế nên em tin cậy hoàn toàn nơi Chúa."

 

Suy Gẫm

Trẻ em có đức tin rất đơn sơ. Tuy rằng sự hiểu biết của trẻ còn đơn giản và nhiều giới hạn, nhưng Chúa Jesus đã phán rằng nước Thiên đàng sẽ thuộc về những kẻ có niềm tin đơn sơ như con trẻ vậy. Ngày nay, sống trong một xã hội tội lỗi và nhiều cạm bẫy, Lời Chúa sẽ gìn giữ con trẻ, nuôi chúng lớn lên và bước đi trong đường lối thánh khiết của Ngài. Hãy dạy dỗ con trẻ Lời Chúa và cầu thay cho chúng luôn.

 

Mỗi tuần một câu Kinh Thánh

Hãy dạy cho trẻ thơ con đường nó phải theo; Dầu khi nó trở về già, cũng không hề lìa khỏi đó. Châm Ngôn 22:6

Hãy dạy cho trẻ thơ con đường nó phải theo; Dầu khi nó trở về già, cũng không hề lìa khỏi đó. Châm Ngôn 22:6

Pin it

Bình luận  

# emmanuel hằng 31:05 26-11-2015
:roll: :roll: trẻ con thật đơn sơ. Tạ ơn Chúa
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn
# Quang Harvest 45:09 27-05-2016
Hãy dạy cho trẻ thơ con đường nó phải theo; Dầu khi nó trở về già, cũng không hề lìa khỏi đó. Châm Ngôn 22:6
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn
# Quang Harvest 37:23 26-11-2016
Explain God by Danny Dutton
EXPLAIN GOD
Written by Danny Dutton, age 8, from Chula Vista, California,
for his third grade homework assignment to "Explain God".
One of God's main jobs is making people. He makes them to replace the ones that die so there will be enough people to take care of things on Earth.

He doesn't make grown-ups, just babies. I think because they are smaller and easier to make. That way, He doesn't have to take up His valuable time teaching them to talk and walk, He can just leave that to mothers and fathers.

God's second most important job is listening to prayers. An awful lot of this goes on, since some people, like preachers and things, pray at times besides bedtime.
God doesn't have time to listen to the radio or TV because of this. Because He hears everything there must be a terrible lot of noise in his ears, unless He has thought of a way to turn it off.
God sees everything and hears everything and is everywhere which keeps him pretty busy. So you shouldn't go wasting His time by going over your mom and dad's head asking for something they said you couldn't have.


Atheists are people who don't believe in God. I don't think there are any in Chula Vista. At least there aren't any who come to our church.

Jesus is God's Son. He used to do all the hard work like walking on water and performing miracles and trying to teach the people who didn't want to learn about God.

They finally got tired of Him preaching to them and they crucified Him.

But He was good and kind like His Father, and He told His Father that they didn't know what they were doing and to forgive them, and God said OK.

His Dad (God) appreciated everything that He had done and all His hard work on earth so He told Him He didn't have to go out on the road anymore, He could stay in heaven. So He did.

..
And now He helps His Dad out by listening to prayers and seeing things which are important for God to take care of and which ones He can take care of Himself without having to bother God. Like a secretary only more important.
You can pray anytime you want and they are sure to hear you because they got it worked out so one of them is on duty all the times.

You should always go to Church on Sunday because it makes God happy, and if there's anybody you want to make happy, it's God.

Don't skip church to do something you think will be more fun like going to the beach. This is wrong! And, besides, the sun doesn't come out at the beach until noon anyway.

If you don't believe in God, besides being an atheist, you will be very lonely, because your parents can't go everywhere with you, like to camp, but God can.

It is good to know He's around you when you're scared in the dark or when you can't swim very good and you get thrown into real deep water by big kids.

But you shouldn't just always think of what God can do for you. I figure God put me here and He can take me back anytime He pleases.

And that's why I believe in God.
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn

Thêm bình luận

(8 Votes)

Quang Harvest

Dâng Hiến Ủng Hộ Mục Vụ

Nhà Tài Trợ Cho Mục Vụ

LINH Nguyen Vu Ha from Viet Nam
CHF 86.00 2 months trước
Linh Nguyen Vu Ha from Viet Nam
CHF 127.00 4 months trước
Linh Nguyễn Vũ from Viet Nam
CHF 86.00 6 months trước
Thank you so much God. I love God. Believe in God.

Thống Kê Truy Cập

23904845
Hôm Nay
Hôm Qua
Tuần Này
Tuần Trước
Tháng Này
Tháng Trước
Tất Cả
5507
22329
5507
197798
878685
21775269
23904845

30-11-2020 05:50:05

Đang Trực Tuyến

Đang có 483 khách và không thành viên đang online

Đăng Ký Nhận Bản Tin!

Mục Vụ

Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin được lập nên từ tháng 05 năm 2015, là mục vụ nhằm truyền bá Tin Lành của Chúa trên các mạng xã hội cho tất cả mọi người ở khắp mọi nơi. Nguyện xin Chúa ban phước trên mục vụ ngày càng được mở rộng hơn.