43. Khi Bạn Đã Tìm Thấy Một Con Đường Tốt - Tác giả: John Mason

Tất cả sự phát triển đều nhờ vào những người không thỏa mãn với mức chỉ tốt mà thôi. Phần lớn mọi người gặp thất bại vì thiếu kiên trì trong việc tạo nên những kế hoạch mới góp phần vào những kế hoạch đã đạt được thành công từ trước. Nếu ban đầu bạn gặp thành công thì hãy thử thách mình nhiều hơn. Chẳng có lỗi lầm nào lớn hơn là việc ngủ quên trên chiến thắng. Nếu bạn không thể nghĩ được ý tưởng gì mới mẻ thì hãy tìm cách để làm ý tưởng cũ của mình tốt hơn. “Với những gì chúng ta không thể sáng tạo được thì ít nhất ta có thể cải thiện nó” (Charles Caleb Colton).

sinhralamot43 

Đừng tìm kiếm một đáp án duy nhất cho vấn đề của bạn, hãy đưa ra nhiều đáp án và chọn cái tốt nhất thôi. Người thành công là người làm nhiều hơn mức cần thiết và bền bỉ, kiên trì nhất. Như Zig Ziglar[49] nói: “Sự khác biệt giữa tầm thường và khác thường chỉ là chút xíu thôi.” Luôn có một con đường, và một con đường khác còn tốt hơn. Khi bạn đã tìm thấy cái gì đó, hãy nhìn lại một lần nữa. Việc học không bao giờ kết thúc cả. Càng thực sự khao khát cái gì đó, bạn càng có động lực để cố gắng tìm thấy một cách thức tốt hơn. “Kẻ khôn sẽ nghe và tăng thêm học vấn, người thông minh sẽ được rộng mưu trí” (Châm Ngôn 1:5). Nếu bạn hài lòng với những gì là tốt, bạn sẽ không bao giờ có được những điều tốt đẹp nhất.
 
“Điều đáng giá là những gì bạn học được sau khi bạn đã biết mọi thứ rồi” (John Wooden). Người nào nghĩ mình đã biết mọi thứ rồi thì sẽ không suy nghĩ nữa. Nếu bạn nghĩ là bạn đã đến nơi rồi, bạn sẽ bị bỏ lại phía sau. Điều quan trọng là đây: Vào bất cứ lúc nào bạn cũng phải sẵn sàng hy sinh những gì bạn đang là cho những gì bạn có thể là. Người thành công tìm kiếm công việc ngay cả sau khi anh ta đã có việc làm rồi.
 
Hãy làm cho điều tốt đẹp nào đó xảy ra. Thomas Edison đã từng nói: “Chỉ cho tôi thấy một người đàn ông hoàn toàn thỏa mãn, và tôi sẽ cho anh thấy một kẻ thất bại.” Cyrus H. K. Curtis[50] cũng từng nói với trợ lý của mình: “Có hai loại người chẳng bao giờ làm được điều gì to tát.” Người trợ lý hỏi lại: “Đó là những dạng người nào?” ông đáp lại: “Là người không thể làm những gì họ được yêu cầu, và người chỉ có thể làm những gì họ được yêu cầu mà thôi.” Hãy tìm kiếm một con đường tốt hơn, và làm cho nó tốt hơn nữa.
 
Chúa luôn có một con đường tốt hơn cho bạn. 


Bình luận  

# Quang Harvest 14:18 13-07-2016
Nếu bạn không thể nghĩ được ý tưởng gì mới mẻ thì hãy tìm cách để làm ý tưởng cũ của mình tốt hơn.
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn
# Quang Harvest 12:19 13-07-2016
Nếu bạn hài lòng với những gì là tốt, bạn sẽ không bao giờ có được những điều tốt đẹp nhất.
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn

Thêm bình luận

Tìm Kiếm

Dâng Hiến Ủng Hộ Mục Vụ

Nhà Tài Trợ Cho Mục Vụ

Thống Kê Truy Cập

15829624
Hôm Nay
Hôm Qua
Tuần Này
Tuần Trước
Tháng Này
Tháng Trước
Tất Cả
18384
24710
43094
185366
957304
13903293
15829624

31-03-2020 19:18:08

Đang Trực Tuyến

Đang có 901 khách và không thành viên đang online

Đăng Ký Nhận Bản Tin!

Từ Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin | Hy Vọng & Tình Yêu | www.quangharvest.com

ĐĂNG KÝ HOÀN THÀNH! Một e-mail với các bước tiếp theo để hoàn thành đăng ký đã được gửi đến địa chỉ e-mail.

Vui lòng kiểm tra email của bạn (bao gồm thư mục thư rác/spam) và hoàn tất đăng ký. Để nhận lại e-mail, đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu đã nhập ở trên.