41. Bạn Sẽ Luôn Tin Vào Điều Mình Tìm Thấy - Tác giả: John Mason

Bạn nên dựa vào Chúa thay vì dựa vào người khác. Chúa là người dẫn đường chỉ lối cho bạn. Quá nhiều người lấy niềm tin của người khác là cơ sở cho niềm tin và hành động của mình. Chân lý chỉ là chân lý khi đó là điều mà bạn thực sự tin. Chúa là người luôn cho bạn những lời răn thay vì những lời giải thích. Lẽ dĩ nhiên, Chúa sử dụng các mục sư, sách vở, âm nhạc, video để đưa lời răn đến với cuộc sống của bạn. Nhưng những điều họ nói chưa hẳn là đã đầy đủ. Niềm tin của chúng ta chỉ có giá trị khi chúng ta thực sự tin như vậy và coi niềm tin đó là ánh sáng dẫn đường.

sinhralamot41

Nếu niềm tin của người khác không thể đưa bạn tới được thiên đường thì nó cũng chẳng thể đưa bạn đến được với thành công và hạnh phúc. Đừng tin vào điều gì chỉ bởi vì đó là điều mà mọi người đều tin là đúng. Hãy tin bởi Chúa đã cho bạn thấy như vậy và đảm bảo điều đó là đúng trong lời răn của Ngài. Ngài muốn kết nối thẳng đến tiềm thức của bạn. Judas, môn đồ phản bội chúa Giê-su, đã biết những lời răn của Chúa nhưng không để những lời đó trở thành cơ hội cho sự tự khám phá bản thân mình.
 
Có hai loại người thiếu khôn ngoan. Loại người thứ nhất nói rằng: “Điều này đã có từ lâu, như vậy nó là tốt.” Loại người còn lại nói rằng: “Điều này mới mẻ đây, như vậy là tốt hơn rồi.” Đừng cố gắng làm điều gì đó trừ khi bản thân bạn chắc chắn về nó, nhưng cũng đừng từ bỏ điều gì khi người khác không tin chắc là bạn có thể làm được.
 
Điều đó được thể hiện trong lời mà Chúa Giê-su đáp khi Thánh Peter tuyên bố: “Người là Chúa cứu thế, Con trai của Đức Chúa Trời.” Chúa Giê-su nói với Thánh Peter: “Chẳng phải máu thịt cho ngươi biết điều này đâu mà bởi Cha ta ở trên trời vậy.” (Ma-thi-ơ 16:17).
 
Những lời cam kết quan trọng nhất trong cuộc đời chúng ta không thể được tạo nên trên cơ sở những gì người khác nói. Có một sự thật là: “Kinh Thánh quá dễ hiểu đến mức bạn phải có người khác giúp đỡ thì mới hiểu sai được” (Charles Capps). Những nhà thần học khi truyền tải luôn cố gắng biến Kinh Thánh thành một cuốn sách xa với cách hiểu thông thường. Chúa đã tạo nên những lời răn dễ hiểu để ai cũng có thể tự mình khám phá.
 
Hãy tin vào sự giúp đỡ của Ngài. Bạn đã bao giờ cầu nguyện những lời này chưa? “Thưa Chúa… Ngày hôm nay, con đã hành động đúng đắn. Con không buôn chuyện, không mất bình tĩnh, không tham lam, khó tính, thô tục, ích kỷ hay buông thả. Con rất biết ơn vì điều đó.”
 
John Wesley[48] đã từng nói: “Khi tôi còn bé, tôi tin vào mọi thứ. Trong những năm sau, việc mắc hàng ngàn lỗi lầm khiến lòng tin của tôi giảm đi một nửa so với khi trước. Và hiện tại, tôi hầu như chẳng chắc chắn vào điều gì trừ những lời Chúa răn dạy.”
 
Hãy tin vào những điều mình thực sự tin tưởng thay vì những điều người khác tin.


Bình luận  

# Quang Harvest 08:14 11-07-2016
Bạn nên dựa vào Chúa thay vì dựa vào người khác. Chúa là người dẫn đường chỉ lối cho bạn. Quá nhiều người lấy niềm tin của người khác là cơ sở cho niềm tin và hành động của mình. Chân lý chỉ là chân lý khi đó là điều mà bạn thực sự tin. Chúa là người luôn cho bạn những lời răn thay vì những lời giải thích.
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn

Thêm bình luận

Tìm Kiếm

Dâng Hiến Ủng Hộ Mục Vụ

Nhà Tài Trợ Cho Mục Vụ

Thống Kê Truy Cập

16144015
Hôm Nay
Hôm Qua
Tuần Này
Tuần Trước
Tháng Này
Tháng Trước
Tất Cả
33775
79745
189715
167770
310044
14688770
16144015

10-04-2020 20:24:54

Đang Trực Tuyến

Đang có 690 khách và không thành viên đang online

Đăng Ký Nhận Bản Tin!

Từ Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin | Hy Vọng & Tình Yêu | www.quangharvest.com

ĐĂNG KÝ HOÀN THÀNH! Một e-mail với các bước tiếp theo để hoàn thành đăng ký đã được gửi đến địa chỉ e-mail.

Vui lòng kiểm tra email của bạn (bao gồm thư mục thư rác/spam) và hoàn tất đăng ký. Để nhận lại e-mail, đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu đã nhập ở trên.