34. Nếu Ngắt Bông Hoa Thì Bạn Sẽ Không Có Quả - Tác giả: John Mason

Phần 3 Nhìn Lên Bên Trên
 
Chúa là Chúa của các thời điểm. Kinh Thánh đã nói với chúng ta rằng: “Phàm sự gì có thời tiết; mọi việc dưới trời có kỳ định. Có kỳ sinh ra, và có kỳ chết; có kỳ trồng, và có kỳ nhổ vật đã trồng. Có kỳ giết, và có kỳ chữa lành; có kỳ phá dỡ, và có kỳ xây cất. Có kỳ khóc, có kỳ cười; có kỳ than vãn, và có kỳ nhảy múa” (Truyền Đạo 3:1-4). Những thứ khác nhau một cách rõ ràng xảy ra trong những mùa khác nhau.

sinhralamot34

Chúa là Chúa của mùa đông.
 
Mùa đông là mùa của sự chuẩn bị, sự nhận thức và định hướng. Đó cũng là thời gian mà gốc rễ phát triển. Chúa muốn thiết lập nền tảng đúng đắn trong bạn vào mùa đông. Không có sự thu hoạch vào lúc này.
 
Chúa là Chúa của mùa xuân. Đó là thời gian gieo trồng, cày cấy và nuôi dưỡng. Nói cách khác, mùa xuân là mùa của lao động chăm chỉ. Chúa muốn bạn thực hiện những kế hoạch của mình. Không thể gặt hái vào lúc này.
 
Chúa là Chúa của mùa hè. Mùa hè là mùa của sự phát triển nhanh chóng. Đây là thời điểm mà các hoạt động, sở thích và con người bắt đầu đến với những ý tưởng của bạn do Chúa ban cho. Vào lúc này, chỉ có một lượng rất khiêm tốn được thu hoạch mà thôi. Và sau đó là đến mùa thu.
 
Mùa thu… đây là thời điểm thu hoạch mà Chúa định. Trong mùa này, bạn sẽ gặt hái được rất nhiều thành quả to lớn so với những gì mà bạn bỏ ra. Nhưng hầu hết mọi người không đến được lúc này. Thường thì họ bỏ cuộc giữa chừng vì chẳng biết mình đang ở đâu trên con đường đi đến thành công.
 
Thành công của bạn không phụ thuộc nhiều vào tốc độ mà phụ thuộc vào thời điểm và sự định hướng. Bạn thu được kết quả gì nếu chạy sai đường? Chìa khóa thành công là làm đúng việc tại đúng thời điểm. Tryon Edwards[*] đã nói rằng: “Có một thời điểm và vị trí cho mọi thứ xảy ra, làm mọi việc vào đúng lúc và đúng nơi thì bạn sẽ không chỉ thu được nhiều hơn mà còn được thoải mái hơn nhiều so với những người lúc nào cũng bận bịu.” Chúa không tạo nên sự vội vã.
 
Khi bạn không làm gì đó đúng thời điểm, bạn sẽ trở nên vội vàng và chỉ thu được sự thất vọng mà thôi. Có nhiều điều để làm với cuộc sống của bạn hơn là tăng tốc độ của nó lên.
 
Khi bạn hiểu rằng Chúa là Chúa của thời điểm, bạn sẽ được chuẩn bị để làm đúng việc vào đúng lúc. Bạn sẽ được truyền cảm hứng để kiên nhẫn và đến được với lúc gặt hái thành quả. Lời răn của Chúa luôn là chân lý: “Chớ mệt nhọc về sự làm lành, vì nếu chúng ta không bỏ cuộc thì đến kỳ chúng ta sẽ gặt” (Ga-la-ti 6:9).
 
Sông có khúc, người có lúc.  


Pin it

Bình luận  

# Quang Harvest 05:21 27-06-2016
Sông có khúc, người có lúc!
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn

Thêm bình luận

Tìm Kiếm

Dâng Hiến Ủng Hộ Mục Vụ

Nhà Tài Trợ Cho Mục Vụ

Thống Kê Truy Cập

16107887
Hôm Nay
Hôm Qua
Tuần Này
Tuần Trước
Tháng Này
Tháng Trước
Tất Cả
77392
26774
153587
167770
273916
14688770
16107887

09-04-2020 21:52:02

Đang Trực Tuyến

Đang có 701 khách và không thành viên đang online

Đăng Ký Nhận Bản Tin!

Từ Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin | Hy Vọng & Tình Yêu | www.quangharvest.com

ĐĂNG KÝ HOÀN THÀNH! Một e-mail với các bước tiếp theo để hoàn thành đăng ký đã được gửi đến địa chỉ e-mail.

Vui lòng kiểm tra email của bạn (bao gồm thư mục thư rác/spam) và hoàn tất đăng ký. Để nhận lại e-mail, đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu đã nhập ở trên.