Thứ bảy, 28 Tháng 7 2018 23:04

7. Chúa Jesus Là Gương Mẫu Của Chúng Ta

Written by
(2 votes)

007GuongMauLoiHuaMoiNgay JM QHLời Cầu Nguyện

Ngày 7

 

Chúa Jesus Là Gương Mẫu Của Chúng Ta

Tác giả: Joyce Meyer | Dịch giả: Quang Harves

 

Tình yêu có thể nhìn thấy được. Chúng được nhận biết bởi bông trái của Thánh Linh trong cuộc sống chúng ta, hành vi của chúng ta, và cách chúng ta đối xử với những người khác. Tình yêu có nhiều khía cạnh và thể hiện bản thân theo nhiều cách khác nhau. Nếu bạn cầm một viên kim cương soi trong ánh sáng, nó sẽ tỏa sáng theo những cách khác nhau, tùy thuộc vào cách bạn cầm nó. Tôi tin rằng tình yêu cũng tỏa sáng khác nhau, tùy thuộc vào các khía cạnh.

1. Cô-rinh-tô 13: 4-7 mô tả một số khía cạnh của tình yêu:

Tình yêu thương hay nhịn nhục; tình yêu thương hay nhơn từ; Tình yêu thương chẳng ghen tị, chẳng khoe mình, chẳng lên mình kiêu ngạo Chẳng làm điều trái phép, chẳng kiếm tư lợi, chẳng nóng giận, chẳng nghi ngờ sự dữ Chẳng vui về điều không công bình, nhưng vui trong lẽ thật. Tình yêu thương hay dung thứ mọi sự, tin mọi sự, trông cậy mọi sự, nín chịu mọi sự [1. Cô-rinh-tô 13:4-7]. 

Đây chỉ là một vài ví dụ về cách chúng ta nên yêu người khác. Đức Chúa Trời cũng yêu chúng ta theo cách đó. Trong 1. Giăng 4: 8 nói, "Đức Chúa Trời là tình yêu." Ngài yêu thương chúng ta và đã cứu chúng ta, để chúng ta có thể truyền lại tình yêu của Ngài cho người khác.

Nếu chúng ta muốn noi theo Đức Chúa Trời, chúng ta phải nhìn vào Chúa Jesus, hình ảnh hoàn hảo của Đức Chúa Trời, Đấng đã sống với tất cả những mô tả về tình yêu được viết trong 1. Cô-rinh-tô 13. Chúa hành động trong mọi tình huống trong tình yêu, ngay cả khi mọi người phản đối Ngài. Trong Cô-lô-se 3:12 nói, "Vậy anh em là kẻ chọn lựa của Đức Chúa Trời, là người thánh và rất yêu dấu của Ngài, hãy có lòng thương xót. Hãy mặc lấy sự nhân từ, khiêm nhường, mềm mại, nhịn nhục…" Hãy để chúng ta noi theo Chúa Jesus và do đó chúng ta tôn vinh và làm vinh Đức Chúa Trời.

Cầu Nguyện: Kính lạy Đức Chúa Trời, Ngài đã yêu con và đã bày tỏ cho con biết tình yêu là gì. Giúp con noi theo gương mẫu của Chúa Jesus và áp dụng tất cả các khía cạnh của tình yêu vào cuộc sống hàng ngày của con.

„Ai chẳng yêu, thì không biết Đức Chúa Trời; vì Đức Chúa Trời là sự yêu-thương.“ I Giăng 4:8

Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin | Faith | Hope | Love | www.quangharvest.com

Read 597 times Last modified on Thứ tư, 19 Tháng 9 2018 15:58
Quang Harvest

Chia Sẻ Niềm Tin | Faith | Hope | Lovewww.quangharvest.com

Nên bây giờ còn có ba điều nầy: đức tin, sự trông cậy, tình yêu thương; nhưng điều trọng hơn trong ba điều đó là tình yêu thương. [1 Cô-rinh-tô 13:13]

Để lại một bình luận

Đảm bảo bạn nhập tất cả thông tin được yêu cầu, được biểu thị bằng dấu hoa thị (*). Mã HTML không được phép.

Tìm Kiếm

Dâng Hiến Ủng Hộ Mục Vụ

Nhà Tài Trợ Cho Mục Vụ

Thống Kê Truy Cập

16137193
Hôm Nay
Hôm Qua
Tuần Này
Tuần Trước
Tháng Này
Tháng Trước
Tất Cả
26953
79745
182893
167770
303222
14688770
16137193

10-04-2020 14:53:28

Đang Trực Tuyến

Đang có 1133 khách và không thành viên đang online

Đăng Ký Nhận Bản Tin!

Từ Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin | Hy Vọng & Tình Yêu | www.quangharvest.com

ĐĂNG KÝ HOÀN THÀNH! Một e-mail với các bước tiếp theo để hoàn thành đăng ký đã được gửi đến địa chỉ e-mail.

Vui lòng kiểm tra email của bạn (bao gồm thư mục thư rác/spam) và hoàn tất đăng ký. Để nhận lại e-mail, đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu đã nhập ở trên.