Có một người gánh nước thuê ở Ấn Độ nọ, mỗi ngày anh gánh nuớc từ suối về với hai chiếc vò nặng trĩu trên đôi vai. Một trong hai chiếc vò chẳng may bị nứt, trong khi chiếc bên kia thì nguyên vẹn. Vì thế, sau khi gánh một đoạn đường dài từ suối về, chiếc vò nứt chỉ còn chứa một nửa lượng nuớc trong khi chiếc bên kia thì vẫn đầy tràn. Trong suốt hai năm dài, thay vì hai vò nước đầy, mỗi ngày anh chỉ đem về nhà chủ mình được một vò rưỡi nước mà thôi. 

26chiecvonut artwork 142877 1280

Chiếc vò nguyên vẹn rất tự hào về những gì mà nó làm được, nó cảm thấy nó đã làm trọn trách nhiệm mà người ta tạo ra nó. Còn chiếc vò bị nứt lại cảm thấy xấu hổ về điều khiếm khuyết của mình. Nó cảm thấy đau khổ vì mình chỉ có thể hoàn thành được một nửa trách nhiệm của mình mà thôi. Sau hai năm dài, chiếc vò nứt tự dằn vặt và xấu hổ vì nghĩ mình thất bại, chẳng thể làm trọn việc của mình.

Vào một ngày nọ, bên dòng suối, nó buồn bã nói với người gánh nước: "Tôi cảm thấy xấu hổ về chính mình và muốn nói lời xin lỗi với ông." "Tại sao vậy?" Người gánh nước hỏi: "anh cảm thấy xấu hổ về việc gì?" "Trong suốt hai năm qua, tôi chỉ có thể đem về nhà được một nửa vò nước... Nước đã bị rò rỉ ra từ vết nứt trên người tôi suốt trên đường trở về nhà ông chủ của anh. Bởi vì khiếm khuyết của tôi, mà anh phải chịu vất vả, và anh đã không nhận được công giá xứng đáng cho công sức mà anh đã bỏ ra", chiếc vò nứt trả lời. Người gánh nước cảm thấy thương hại cho chiếc vò cũ kỹ, nứt nẻ này. Anh ta nói: "Không sao, hôm nay trên đường mình trở về nhà ông chủ của tôi, tôi muốn anh chú ý đến những bông hoa xinh đẹp mọc bên đường. "Và quả thật, khi leo lên những dốc đồi, chiếc vò nứt chú ý thấy những ánh nắng ấm áp đang chiếu rọi lên những bông hoa rực rỡ bên đường, và nó lấy làm thích thú. Nhưng rồi khi về gần đến nhà, chiếc vò nứt lại tiếp tục buồn bã vì nó nhớ ra mình đã làm rò rỉ hết một nửa vò nước như mọi khi. Thế là nó lại nói lời xin lỗi với người gánh nước về điều này.

Người gánh nước trả lời: "Anh có chú ý thấy rằng có những bông hoa xinh đẹp kia chỉ mọc ở phía của anh không? Bên kia đường thì chẳng có hoa mọc? Đó là vì tôi luôn biết cái khiếm khuyết của anh và tôi đã tận dụng điều đó. Tôi đã trồng những hạt giống hoa trên con đường bên phía anh đi qua. Mỗi ngày khi chúng ta quay trở về nhà từ dòng suối, anh đã tưới nước lên những cây hoa ấy. Và sau hai năm, bây giờ tôi có thể hái những bông hoa xinh đẹp đem về trang trí cho chiếc bàn của ông chủ tôi. Nếu như anh không có vết nứt đó thì ông chủ tôi sẽ không có những bông hoa xinh đẹp này để trang hoàng và làm đẹp cho ngôi nhà của mình".

Nếu như anh không có vết nứt đó, thì ông chủ tôi sẽ không có những bông hoa xinh đẹp này để trang hoàng và làm đẹp cho ngôi nhà của mình. 


Bình luận  

# Quang Harvest 51:16 24-09-2016
Nếu như anh không có vết nứt đó thì ông chủ tôi sẽ không có những bông hoa xinh đẹp này để trang hoàng và làm đẹp cho ngôi nhà của mình.
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn

Thêm bình luận

Tìm Kiếm

Dâng Hiến Ủng Hộ Mục Vụ

Nhà Tài Trợ Cho Mục Vụ

Thống Kê Truy Cập

16131987
Hôm Nay
Hôm Qua
Tuần Này
Tuần Trước
Tháng Này
Tháng Trước
Tất Cả
21747
79745
177687
167770
298016
14688770
16131987

10-04-2020 11:06:36

Đang Trực Tuyến

Đang có 574 khách và một thành viên đang online

Đăng Ký Nhận Bản Tin!

Từ Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin | Hy Vọng & Tình Yêu | www.quangharvest.com

ĐĂNG KÝ HOÀN THÀNH! Một e-mail với các bước tiếp theo để hoàn thành đăng ký đã được gửi đến địa chỉ e-mail.

Vui lòng kiểm tra email của bạn (bao gồm thư mục thư rác/spam) và hoàn tất đăng ký. Để nhận lại e-mail, đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu đã nhập ở trên.