24.NGUỒN GỐC CỦA SỰ ĐẮC THẮNG

   Satan là một kẻ thù có quyền lực mạnh mẽ, không có người nào có thể cự địch nổi với Satan nếu không có sự giúp đỡ từ Thiên Thượng. Một tín đồ không thể tấn công Satan, nhưng chỉ có thể chống cự nó. Chữ “chống cự“ có nghĩa là “chống lại”, đứng vững trước sự công kích của kẻ thù. Chữ “chống cự“ cũng mang ý nghĩa là chúng ta không chạy trốn trước mặt kẻ thù. Trận chiến nầy đòi hỏi sự can đảm, và Đức Chúa Trời sẽ ban cho con cái Ngài sự can đảm ấy. Satan và lực lượng ủng hộ nó phải chạy trốn khi Cơ Đốc Nhân đứng vững trong vùng đất quyền năng của Đức Chúa Trời. Tìm được chỗ đứng hay vị trí đứng của mình là mục đích của trận chiến nầy (Êphêsô 6:13).

LamTheNaoDanhBaiSatan24

   Sách Êphêsô cho chúng ta bằng chứng rõ ràng là Đức Chúa Trời sẽ cung cấp đầy đủ sức lực cho con cái Ngài để họ đương đầu với kẻ thù trong trận chiến nầy Đoạn 1:19 chép: ”QUYỀN NĂNG NGÀI QUÁ ĐỖI LỚN LAO VỚI CHÚNG TA LÀ KẺ TIN LÀ DƯỜNG NÀO“. Trong đoạn 6, những vũ khí dùng để chiến đấu đều chỉ về Đấng Christ. Ở câu 18, sự góp phần của Thánh Linh để giúp chúng ta trong trận chiến được nhấn mạnh cách đặc biệt. Đức Thánh Linh hướng dẫn và kiểm soát chúng ta qua sự cầu nguyện, chúng ta trang bị những vũ khí cho mình bằng chính Đấng Christ, và Đức Chúa Trời lại đổ quyền năng của Ngài cho chúng ta. Như thế Ba Ngôi Đức Chúa Trời đều có vai trò quan trọng trong sự đắc thắng Ma quỷ của Cơ Đốc Nhân.

   Chúng ta phải luôn luôn nhớ rằng sự giúp đỡ của chúng ta nằm ở nơi Đức Chúa Trời chứ không phải ở nơi chúng ta: VẬY HÃY HẠ MÌNH XUỐNG DƯỚI TAY QUYỀN PHÉP CỦA ĐỨC CHÚA TRỜI, THÌ NGÀI SẼ NHẤC ANH EM LÊN“ (I Phierơ 5:6). Với quyền năng vô hạn ở về phía chúng ta, thì Satan không thể kháng cự nổi.

Với quyền năng vô hạn ở về phía chúng ta, thì Satan không thể kháng cự nổi.


Bình luận  

# Quang Harvest 59:11 31-10-2015
Chúng ta phải luôn luôn nhớ rằng sự giúp đỡ của chúng ta nằm ở nơi Đức Chúa Trời chứ không phải ở nơi chúng ta: VẬY HÃY HẠ MÌNH XUỐNG DƯỚI TAY QUYỀN PHÉP CỦA ĐỨC CHÚA TRỜI, THÌ NGÀI SẼ NHẤC ANH EM LÊN“ (I Phierơ 5:6). Với quyền năng vô hạn ở về phía chúng ta, thì Satan không thể kháng cự nổi
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn

Thêm bình luận

Tìm Kiếm

Dâng Hiến Ủng Hộ Mục Vụ

Nhà Tài Trợ Cho Mục Vụ

Thống Kê Truy Cập

15802274
Hôm Nay
Hôm Qua
Tuần Này
Tuần Trước
Tháng Này
Tháng Trước
Tất Cả
15744
26137
17272
185238
929954
13903293
15802274

30-03-2020 14:52:12

Đang Trực Tuyến

Đang có 562 khách và không thành viên đang online

Đăng Ký Nhận Bản Tin!

Từ Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin | Hy Vọng & Tình Yêu | www.quangharvest.com

ĐĂNG KÝ HOÀN THÀNH! Một e-mail với các bước tiếp theo để hoàn thành đăng ký đã được gửi đến địa chỉ e-mail.

Vui lòng kiểm tra email của bạn (bao gồm thư mục thư rác/spam) và hoàn tất đăng ký. Để nhận lại e-mail, đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu đã nhập ở trên.