21.CHƯƠNG NĂM: SA TAN LÀ KẺ THÙ ĐÃ BỊ ĐÁNH BẠI

   Chúa Jêsus phán rằng: CÁC CỬA ÂM PHỦ KHÔNG THẮNG ĐƯỢC HỘI THÁNH (Mathiơ 16:18). Vì vậy, chúng ta là chi thể trong thân Đấng Christ, đang ở về phe chiến thắng. Và chúng ta chắc chắn rằng Satan ở phía thất bại. Trong Sáng thế ký 3:15 có ghi lời hứa đầu tiên về sự đắc thắng nầy. Đây là lời tiên tri nói về sự hiện đến của Chúa Jêsus và sự đắc thắng Satan. Dòng dõi người nữ sẽ đạp đầu con rắn. Cách đây nhiều năm, có vài nơi trên thế giới sử dụng tục lệ: Kẻ thắng trận đạp trên cổ kẻ bị bại trận. Điều nầy chứng tỏ rằng người bị thua trận hoàn toàn không chống cự được. Đó cũng là cách chúng ta đối xử với Satan.

LamTheNaoDanhBaiSatan21

   Mặc dù nó gầm thét chung quanh chúng ta như một con sư tử, nhưng chúng ta phải nhớ rằng nó là kẻ thù bị bại trận. Trường hợp nầy giống như con chó và con mèo. Bình thường nếu con mèo tìm được một nơi an toàn để núp thì nó chọc ghẹo con chó, nó cong lưng lên và gầm gừ, còn con chó quay lưng đi chỗ khác, không chống cự. Cũng vậy, chúng ta phải giống như con mèo ở phía tấn công vào Satan vì nó bại trận rồi. Trong thư Philíp 2, sau khi được biết Chúa Jêsus đã tự hạ mình xuống và vâng phục cho đến chết trên cây thập tự, thì chúng ta thấy rằng Đức Chúa Trời đã đem Ngài lên rất cao và ban cho Ngài Danh trên hết mọi Danh.

   Ngài đã được quyền cai trị trên tất cả những tạo vật của Đức Chúa Trời. Theo Côlôse 1:12-13, là những Tín đồ, chúng ta được đem ra khỏi nước tối tăm để vào nước của con yêu dấu của Đức Chúa Trời, trường hợp nầy giống như người bị làm tôi mọi được người khác phóng thích cho được tự do.

...chúng ta được đem ra khỏi nước tối tăm để vào nước của con yêu dấu của Đức Chúa Trời, trường hợp nầy giống như người bị làm tôi mọi được người khác phóng thích cho được tự do.


Pin it

Thêm bình luận

Tìm Kiếm

Dâng Hiến Ủng Hộ Mục Vụ

Nhà Tài Trợ Cho Mục Vụ

Thống Kê Truy Cập

15752343
Hôm Nay
Hôm Qua
Tuần Này
Tuần Trước
Tháng Này
Tháng Trước
Tất Cả
15644
24459
150480
276921
879443
13904689
15752343

28-03-2020 15:00:49

Đang Trực Tuyến

Đang có 576 khách và không thành viên đang online

Đăng Ký Nhận Bản Tin!

Từ Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin | Hy Vọng & Tình Yêu | www.quangharvest.com

ĐĂNG KÝ HOÀN THÀNH! Một e-mail với các bước tiếp theo để hoàn thành đăng ký đã được gửi đến địa chỉ e-mail.

Vui lòng kiểm tra email của bạn (bao gồm thư mục thư rác/spam) và hoàn tất đăng ký. Để nhận lại e-mail, đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu đã nhập ở trên.