Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin [email protected] www.quangharvest.com
vizh-TWenfrde

20. Giúp Những Người Tài Giỏi Hơn Bạn

20. Giúp Những Người Tài Giỏi Hơn Bạn - Tác giả: John Mason 

Châm Ngôn 11:24-25 có nói: “Người nào đem của cho đi thì lại càng có thêm nhiều! Cũng có người giữ quá chặt mà chỉ được sự thiếu thốn. Lòng rộng rãi sẽ được no nê! Bằng cách làm giàu cho người khác, họ làm giàu cho chính mình.” Bạn được tạo ra để giúp đỡ những người khác. Những người có khả năng giúp đỡ người khác thì luôn có thể nhìn thấy điểm tích cực trong vấn đề của người khác. Thực hiện Quy tắc vàng này không phải là một sự hy sinh mà là sự đầu tư.

sinhralamot20

 

 
Những gì chúng ta làm cho bản thân mình thì sẽ chết cùng ta, những gì chúng ta làm cho người khác thì sẽ sống mãi. Có một câu nói từ xưa rằng: “Những gì tôi cho đi, tôi có. Những gì tôi sử dụng, tôi đã có. Những gì tôi giữ, tôi mất.” Không có ai bị đánh lừa nhiều hơn là người ích kỷ.
 
Không có người nào là được vinh danh vì những gì anh ta nhận. Sự tôn trọng là phần thưởng cho những gì mà anh ta cho đi.
Calvin Coolidge
 
Hãy đầu tư vào sự thành công của người khác. Khi bạn giúp đỡ ai đó leo núi, bạn cũng sẽ thấy mình đến gần đỉnh hơn.
 
Nếu bạn muốn người khác phát triển, hãy để họ nghe được những điều tốt đẹp về chính bản thân họ. Bởi sau đó chính họ sẽ đối xử với bạn theo cách mà bạn nhìn nhận họ. Hãy tìm điểm tốt đẹp trong tất cả mọi người. Bạn sẽ dẫn dắt được người khác bằng cách khiến họ cảm thấy bạn đứng sau họ. Hầu hết mọi người đều có thể sống sót trong hai tháng chỉ với năm lời nói tích cực và một cái vỗ vai khích lệ.
 
Những gì tốt đẹp mà bạn làm cho người khác thì Chúa sẽ làm tương tự với bạn. “Người biết rằng bất luận người làm điều lành gì đều sẽ nhận lành từ Chúa tùy việc lành mình đã làm” (Ê-phê-sô 6:8). Bạn phát triển về mặt tinh thần tùy theo mức mà bạn đem lại cho người khác. Bằng cách cho đi, bạn tạo ra không gian để phát triển từ bên trong bản thân mình.
 
“Khuyên bảo người khôn ngoan thì sẽ trở nên khôn ngoan hơn; dạy dỗ người công bình thì sẽ học hỏi được nhiều hơn” (Châm Ngôn 9:9). Bạn có thể là cuốn từ điển sống duy nhất mà người nào đó nghe theo. Điều ý nghĩa nhất trong cuộc đời này chính là những gì bạn làm cho người khác. Cách tốt nhất để khích lệ chính bản thân mình là khích lệ một ai đó. Nghĩa vụ của chúng ta là làm ai đó cảm thấy khó khăn khi làm sai, và dễ dàng khi làm đúng.
 
Những người đem ánh sáng đến cho người khác thì sẽ tự tỏa sáng.
J. M. Barrie
 
Sau khi người khác gặp bạn, họ cảm thấy tệ hơn hay tốt hơn, to lớn hơn hay nhỏ bé đi, đầy niềm tin hay chỉ càng sợ hãi? Bạn có đang giúp những người tài giỏi hơn bạn khám phá ra tiềm năng của họ không?
 
Nếu bạn đối xử với người khác như cách họ là, họ sẽ giữ mức như họ hiện tại. Nếu bạn đối xử với họ như con người họ có thể trở thành, bạn sẽ giúp họ đạt được những điều tốt đẹp. Không có bài tập nào tốt hơn cho trái tim bạn bằng việc quan tâm và giúp tinh thần của người khác tốt hơn.
 
Hãy đi ra ngoài và tìm người nào đó để giúp đỡ.

Pin it

Bình luận  

# Quang Harvest 35:11 24-05-2016
Không có người nào là được vinh danh vì những gì anh ta nhận. Sự tôn trọng là phần thưởng cho những gì mà anh ta cho đi.
Calvin Coolidge
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn
# Quang Harvest 38:11 24-05-2016
Sau khi người khác gặp bạn, họ cảm thấy tệ hơn hay tốt hơn, to lớn hơn hay nhỏ bé đi, đầy niềm tin hay chỉ càng sợ hãi? Bạn có đang giúp những người tài giỏi hơn bạn khám phá ra tiềm năng của họ không?
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn

Thêm bình luận

(1 Vote)

Văn Phẩm Cơ Đốc

Dâng Hiến Ủng Hộ Mục Vụ

Nhà Tài Trợ Cho Mục Vụ

Ut Dao from Switzerland
CHF 100.00 1 tháng trước
Linh Nguyen Vu Ha from Viet Nam
CHF 80.00 3 months trước

Thống Kê Truy Cập

26139494
Hôm Nay
Hôm Qua
Tuần Này
Tuần Trước
Tháng Này
Tháng Trước
Tất Cả
9517
15939
85405
124340
85405
25192002
26139494

05-03-2021 14:13:24

Đang Trực Tuyến

Đang có 837 khách và không thành viên đang online

Đăng Ký Nhận Bản Tin!

Mục Vụ

Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin được lập nên từ tháng 05 năm 2015, là mục vụ nhằm truyền bá Tin Lành của Chúa trên các mạng xã hội cho tất cả mọi người ở khắp mọi nơi. Nguyện xin Chúa ban phước trên mục vụ ngày càng được mở rộng hơn.