16. Hãy Giống Như Những Đứa Trẻ - Tác giả: John Mason 

Nhà du hành vũ trụ James lrwin từng cho biết trên chuyến hành trình lên Mặt Trăng, cứ mười phút đoàn của ông lại phải điều chỉnh hướng đi một lần. Cuộc sống, cũng như một chuyến du hành lên Mặt Trăng, luôn ẩn chứa rất nhiều sự bất ngờ và đòi hỏi bạn phải điều chỉnh linh hoạt. Luôn có sự thay đổi là một chân lý bất di bất dịch. “Bạn không thể thay đổi hướng gió, nhưng bạn có thể điều chỉnh cánh buồm” (Max DePree).

sinhralamot16

Chúng ta không thể trở thành người chúng ta muốn nếu chúng ta cứ dậm chân tại chỗ. Khi bạn dừng thay đổi, bạn sẽ dừng việc phát triển bản thân. Con người ghét sự thay đổi, nhưng lại không biết rằng thay đổi là điều duy nhất đưa chúng ta tiến lên.
 
Ai cũng thích thay đổi thế giới, nhưng chẳng ai nghĩ đến việc thay đổi chính mình. “Ai chối sự khuyên dạy sẽ bị nghèo khổ và sỉ nhục; nhưng kẻ nào tiếp nhận lời quở trách sẽ được tôn trọng” (Châm Ngôn 13:18). Sức mạnh đến từ việc biết thay đổi khi cần thiết. Không chấp nhận thực tại như cách nó vốn có sẽ tạo nên một tương lai tốt đẹp hơn.
 
Khi Chúa tạo nên những thay đổi trong cuộc sống của chúng ta là Ngài đang cho chúng ta cơ hội để phát triển và trưởng thành hơn. “Người mà Chúa quở trách nên lấy làm may mắn” (Gióp 5:17).
 
Những người thông minh thì biết điều chỉnh kế hoạch để phù hợp với thời cuộc còn kẻ ngốc thì không. Hãy sẵn sàng đón nhận những thay đổi mà Chúa tạo ra. Nếu bạn không thể sáng tạo thì ít nhất bạn cũng có thể phát triển những gì đã có lên một tầm cao mới. Nếu bạn vẫn còn thở thì bạn vẫn có thể phát triển mình thêm nữa.
 
Những ý tưởng tốt vẫn cần có sự thay đổi, thích nghi và điều chỉnh để hoàn thiện và thành công. Henry Ford quên không gắn phanh vào chiếc ô tô đầu tiên mà ông tạo ra. Ít người biết đến lỗi lầm đó nhưng tất cả đều biết đến sự thành công của ông. Thành công ít khi đến với những người luôn trung thành với những cách làm vốn đã trở thành quen thuộc.
 
Thay đổi là tốt.


Bình luận  

# Quang Harvest 59:14 16-05-2016
Thay đổi là tốt!
:lol:
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn

Thêm bình luận

Tìm Kiếm

Dâng Hiến Ủng Hộ Mục Vụ

Nhà Tài Trợ Cho Mục Vụ

Thống Kê Truy Cập

15951883
Hôm Nay
Hôm Qua
Tuần Này
Tuần Trước
Tháng Này
Tháng Trước
Tất Cả
23074
25411
165353
185366
117912
14688770
15951883

05-04-2020 21:19:47

Đang Trực Tuyến

Đang có 980 khách và không thành viên đang online

Đăng Ký Nhận Bản Tin!

Từ Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin | Hy Vọng & Tình Yêu | www.quangharvest.com

ĐĂNG KÝ HOÀN THÀNH! Một e-mail với các bước tiếp theo để hoàn thành đăng ký đã được gửi đến địa chỉ e-mail.

Vui lòng kiểm tra email của bạn (bao gồm thư mục thư rác/spam) và hoàn tất đăng ký. Để nhận lại e-mail, đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu đã nhập ở trên.