vizh-TWenfrdees

16. Hãy Giống Như Những Đứa Trẻ

16. Hãy Giống Như Những Đứa Trẻ - Tác giả: John Mason 

Nhà du hành vũ trụ James lrwin từng cho biết trên chuyến hành trình lên Mặt Trăng, cứ mười phút đoàn của ông lại phải điều chỉnh hướng đi một lần. Cuộc sống, cũng như một chuyến du hành lên Mặt Trăng, luôn ẩn chứa rất nhiều sự bất ngờ và đòi hỏi bạn phải điều chỉnh linh hoạt. Luôn có sự thay đổi là một chân lý bất di bất dịch. “Bạn không thể thay đổi hướng gió, nhưng bạn có thể điều chỉnh cánh buồm” (Max DePree).

sinhralamot16

Chúng ta không thể trở thành người chúng ta muốn nếu chúng ta cứ dậm chân tại chỗ. Khi bạn dừng thay đổi, bạn sẽ dừng việc phát triển bản thân. Con người ghét sự thay đổi, nhưng lại không biết rằng thay đổi là điều duy nhất đưa chúng ta tiến lên.
Ai cũng thích thay đổi thế giới, nhưng chẳng ai nghĩ đến việc thay đổi chính mình. “Ai chối sự khuyên dạy sẽ bị nghèo khổ và sỉ nhục; nhưng kẻ nào tiếp nhận lời quở trách sẽ được tôn trọng” (Châm Ngôn 13:18). Sức mạnh đến từ việc biết thay đổi khi cần thiết. Không chấp nhận thực tại như cách nó vốn có sẽ tạo nên một tương lai tốt đẹp hơn.
Khi Chúa tạo nên những thay đổi trong cuộc sống của chúng ta là Ngài đang cho chúng ta cơ hội để phát triển và trưởng thành hơn. “Người mà Chúa quở trách nên lấy làm may mắn” (Gióp 5:17).
Những người thông minh thì biết điều chỉnh kế hoạch để phù hợp với thời cuộc còn kẻ ngốc thì không. Hãy sẵn sàng đón nhận những thay đổi mà Chúa tạo ra. Nếu bạn không thể sáng tạo thì ít nhất bạn cũng có thể phát triển những gì đã có lên một tầm cao mới. Nếu bạn vẫn còn thở thì bạn vẫn có thể phát triển mình thêm nữa.
Những ý tưởng tốt vẫn cần có sự thay đổi, thích nghi và điều chỉnh để hoàn thiện và thành công. Henry Ford quên không gắn phanh vào chiếc ô tô đầu tiên mà ông tạo ra. Ít người biết đến lỗi lầm đó nhưng tất cả đều biết đến sự thành công của ông. Thành công ít khi đến với những người luôn trung thành với những cách làm vốn đã trở thành quen thuộc.
Thay đổi là tốt.
(1 Vote)

Chúng tôi đang phát hành nhiều Music Video nhạc mới trên

Liên Hệ

 
Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin được lập nên từ tháng 05 năm 2015, là mục vụ nhằm truyền bá Tin Lành của Chúa trên các mạng xã hội cho tất cả mọi người ở khắp mọi nơi.
Nhận Bản Tin

Đăng ký để nhận thông tin cập nhật.

Please enable the javascript to submit this form