15. Một Chút Liều Lĩnh Sẽ Đem Lại Lợi Ích Cho Bạn - Tác giả: John Mason

Hãy là một người dũng cảm và dám làm. Khi bạn nhìn lại quá khứ, bạn sẽ tiếc vì những điều mình không làm hơn là những gì mình đã làm. Khi đối mặt với một nhiệm vụ khó khăn, hãy làm như thể bạn không thể thất bại được. Nếu bạn chuẩn bị leo đỉnh Everest, hãy mang theo lá cờ quốc gia mình. Hãy tin vào những gì mình có thể đạt được thay vì chỉ đứng nhìn từ đằng xa. Những kế hoạch thực sự quan trọng và dường như không thể chính là những kế hoạch tuyệt vời. Giới hạn là do khả năng nhìn nhận của chúng ta mà thôi.

sinhralamot15

Cuộc đời là một chuyến phiêu lưu mạo hiểm hoặc chẳng là gì cả.
Helen Keller
 
Những kẻ tầm thường thì không bao giờ nghĩ là họ tầm thường. William Winans[24] đã từng nói: “Không làm gì hơn mức bình thường chính là điều khiến con người tầm thường đi.” Và Ronald Osborn[25] cũng nói: “Hãy làm gì đó khó khăn và bạn sẽ được lợi. Bạn sẽ không thể phát triển trừ khi bạn cố gắng làm điều gì đó vượt tầm những gì mình đã làm tốt.”
 
Rất khó để xem điều gì là thực sự không thể, bởi những gì chúng ta coi là bình thường ngày hôm nay đã từng được coi là không thể thành hiện thực vào ngày hôm qua. Napoleon Bonaparte[26] từng nói: “không thể là từ chỉ có trong từ điển của những kẻ ngốc nghếch.” Những từ ngữ nào đang nằm trong từ điển của bạn?
 
Những người sợ làm quá nhiều việc thường chẳng làm được gì ra hồn. Để đạt được những điều tuyệt vời, chúng ta phải cố gắng làm những điều tưởng chừng như không thể. Không có gì là không thể nếu như bạn cố gắng hết sức! Cách nhìn nhận của bạn là một tài sản vô giá. Hãy hướng đến những giấc mơ to lớn.
 
Những công việc tuyệt vời nhất vẫn chưa được tìm thấy và thực hiện đâu. Một người chẳng chờ đợi điều gì cả thì sẽ không bao giờ bị thất vọng. Không hy vọng thì làm sao thất vọng được. Cách duy nhất để vượt lên những giới hạn là làm những điều to lớn và khó khăn. “Có điều gì là Chúa không làm được chăng?” (Sáng Thế Ký 18:14).
 
Sự sẵn sàng mạo hiểm là cách chúng ta giữ lấy niềm tin. William Lloyd George[27] đã từng nói: “Đừng ngại tiến một bước xa khi cần thiết, bạn không thể nhảy qua một cái hố sâu bằng hai bước nhảy nhỏ.” Chúa không đặt giới hạn đối với niềm tin, và niềm tin không đặt giới hạn lên Ngài. Tầm nhìn của bạn phải lớn hơn chính bản thân bạn. “Hãy dẫn tôi đến hòn đá cao hơn chính tôi” (Thi Thiên 61:2).
 
Trừ khi một người có thể bắt tay làm những điều vượt sức của mình, anh ta sẽ không bao giờ biết mình có thể làm những gì. Charles Spurgeon[28] truyền cảm hứng cho mọi người bằng câu nói: “Hãy là những người có niềm tin mãnh liệt. Một chút niềm tin sẽ đưa linh hồn của bạn đến thiên đàng, nhưng niềm tin mãnh liệt sẽ đưa thiên đàng vào trong tâm hồn của bạn.”
 
Những người đáng chán nhất trên thế giới là người chỉ nắm lấy những gì đến với mình và không gì khác nữa. Có nhiều cách để thất bại, nhưng không bao giờ nắm lấy cơ hội là cách hiệu quả nhất. Nhiều thứ phải được chúng ta tin tưởng đã thì mới có thể thành hiện thực được.
 
Đừng làm những điều nhỏ bé, chúng chẳng thúc đẩy ai tiến lên. Chẳng có gì vĩ đại đạt được bởi một người quá thực tế cả.
 
Tầm nhìn thể hiện giá trị tiềm ẩn của bạn.


Bình luận  

# Quang Harvest 09:10 10-05-2016
Cuộc đời là một chuyến phiêu lưu mạo hiểm hoặc chẳng là gì cả.
Helen Keller
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn
# Quang Harvest 44:07 11-05-2017
Không có gì là không thể nếu như bạn cố gắng hết sức! Cách nhìn nhận của bạn là một tài sản vô giá. Hãy hướng đến những giấc mơ to lớn.
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn
# Quang Harvest 09:08 11-05-2017
Charles Spurgeon[28] truyền cảm hứng cho mọi người bằng câu nói: “Hãy là những người có niềm tin mãnh liệt. Một chút niềm tin sẽ đưa linh hồn của bạn đến thiên đàng, nhưng niềm tin mãnh liệt sẽ đưa thiên đàng vào trong tâm hồn của bạn.”
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn

Thêm bình luận

Tìm Kiếm

Dâng Hiến Ủng Hộ Mục Vụ

Nhà Tài Trợ Cho Mục Vụ

Thống Kê Truy Cập

16128901
Hôm Nay
Hôm Qua
Tuần Này
Tuần Trước
Tháng Này
Tháng Trước
Tất Cả
18661
79745
174601
167770
294930
14688770
16128901

10-04-2020 08:12:05

Đang Trực Tuyến

Đang có 1327 khách và 3 thành viên đang online

Đăng Ký Nhận Bản Tin!

Từ Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin | Hy Vọng & Tình Yêu | www.quangharvest.com

ĐĂNG KÝ HOÀN THÀNH! Một e-mail với các bước tiếp theo để hoàn thành đăng ký đã được gửi đến địa chỉ e-mail.

Vui lòng kiểm tra email của bạn (bao gồm thư mục thư rác/spam) và hoàn tất đăng ký. Để nhận lại e-mail, đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu đã nhập ở trên.