14.CÁC THẦN DỮ Ở CÁC MIỀN TRÊN TRỜI (WICKED SPIRITS IN HEAVENLY PIACES)

   Nhóm thứ tư là các thần dữ ở các miền trên trời, dịch sát nghĩa là: “Các tà linh gian ác ở trên cao“. Có những con quỷ tôn giáo đang tấn công vào các kinh nghiệm tôn giáo cao nhất. Chúng đến như là các Thiên sứ của sự sáng, đôi khi nói trên con người đứng trên tòa giảng, đưa những sự dạy dỗ sai lầm làm cho những người chưa được tái sanh phải bị dẫn đi lạc rất nhiều năm. Trong một số trường hợp, thần dữ nầy điều khiển sự suy nghĩ của các trường tôn giáo (Religious school). Chắc chắn đây cũng là trường hợp của các tân phái (Modernism). Chúng ta thấy công việv nầy trong giáo phái gọi là: ”Chứng nhân Giê Hô Va“.

LamTheNaoDanhBaiSatan14

   Khi những Tín đồ của giáo phái nầy bảo chúng ta chữ “Hi lạp“ có nghĩa thế nầy, thế nầy... Những chữ “chứng nhân“ không bắt nguồn từ chữ Hi lạp. Để thay thế sự dạy dỗ không có trong Kinh Thánh, họ tìm cách thay đổi ý nghĩa của chữ. Vài thần dữ nầy sẽ làm dáng điệu giống như Đức Thánh Linh, đa số điều mà ngày nay thường gọi là: Sự bày tỏ của Đức Thánh Linh, thì thực sự là sự biểu hiện về sự hiện diện của các thần dữ. Nhiều người rất nhiệt tình đã bị lôi kéo vào các phong trào như thế mà chẳng hiểu biết gì, và họ đã bị Ma quỷ lừa bịp để bày tỏ hành động xấu sa nhất của Ma quỷ.

   Tôi có dịp gặp những người bị các phong trào như thế lừa dối, và nhờ ân điển của Đức Chúa Trời, tôi đã chứng kiến được việc họ được tẩy sạch khỏi các sự rối trí do các quỷ nầy đem lại, và họ sung sướng vì được giải cứu khỏi quyền lực của Ma quỷ (Công vụ các sứ đồ 5:16). Những thần dữ mà thảo luận ở trên là những con quỷ tôn giáo. Công tác đặc biệt của chúng là ở các nơi trên trời, cũng bao gồm cả vùng không khí bao quanh chúng ta. Trong Êphêsô 2:2 có chép Satan là vua cầm quyền chốn không trung. Chính những thần dữ nầy trông thấy một số người gia nhập hội thánh nhưng họ chưa được cứu. Họ vẫn chịu báp tem, và thực hành các công tác tôn giáo, có thể họ cũng sống thánh khiết ở một vài lãnh vực. Đôi khi họ nói về việc mình có những giấc mơ kỳ diệu, họ nói tiên tri, tuyên bố rằng mình có một số ân tứ thuộc linh, nhưng thật sự họ chưa được cứu toàn vẹn. Chương trình của các thần dữ nầy là tấn công vào những con người thực hành tôn giáo nhiệt tình, làm cho họ chấp nhận tà giáo và theo những ấn tượng mạnh mẽ để tại chỗ đó họ bị lừa dối, tưởng rằng mình hơn những người khác.

   Các thầy Thông giáo và người Pharisi là những người nhiệt tình trong tôn giáo, nhưng Chúa Jêsus mô tả họ: ”CÁC NGƯƠI THUỘC VỀ CHA MÌNH LÀ MA QUỶ“ (Giăng 8:44). Ở một chỗ khác, Phao Lô bảo người kia là con cái của Ma quỷ (Công vụ 13:10). Trong thơ I Giăng, sứ đồ Giăng viết: ”CÒN AI CỨ TIẾP TỤC PHẠM TỘI LÀ THUỘC VỀ MA QUỶ“ (I Giăng 3:9). Cũng trong thơ đó, ông viết: ”CHÚNG TA BIẾT MÌNH LÀ CON CÁI ĐỨC CHÚA TRỜI, CÒN CẢ THẾ GIAN ĐỀU Ở DƯỚI QUYỀN THỐNG TRỊ CỦA MA QUỶ“ (I Giăng 5:19). Con người chỉ có thể ở một trong hai nơi: Một là trong tay Đấng Christ, hoặc là ở trong lưới của Ma quỷ.

   Tóm lại: Vương quốc của Satan bao gồm các Thiên sứ, Quỷ dữ và những con người trên đất, và nước của nó tổ chức rất hẳn hoi và có qui củ.

CHÚNG TA BIẾT MÌNH LÀ CON CÁI ĐỨC CHÚA TRỜI. (I Giăng 5:19)


Pin it

Thêm bình luận

Tìm Kiếm

Dâng Hiến Ủng Hộ Mục Vụ

Nhà Tài Trợ Cho Mục Vụ

Thống Kê Truy Cập

15762112
Hôm Nay
Hôm Qua
Tuần Này
Tuần Trước
Tháng Này
Tháng Trước
Tất Cả
1102
24311
160249
276921
889212
13904689
15762112

29-03-2020 00:45:15

Đang Trực Tuyến

Đang có 589 khách và không thành viên đang online

Đăng Ký Nhận Bản Tin!

Từ Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin | Hy Vọng & Tình Yêu | www.quangharvest.com

ĐĂNG KÝ HOÀN THÀNH! Một e-mail với các bước tiếp theo để hoàn thành đăng ký đã được gửi đến địa chỉ e-mail.

Vui lòng kiểm tra email của bạn (bao gồm thư mục thư rác/spam) và hoàn tất đăng ký. Để nhận lại e-mail, đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu đã nhập ở trên.