14. Bạn Không Thể Đi Lùi Mà Đến Được Với Tương Lai - Tác giả: John Mason 

Quan tâm đến nơi bạn đang đi tới thì quan trọng hơn việc quan tâm đến nơi bạn đã từng đi qua. Đừng nhìn tương lai bằng cái nhìn của quá khứ. Chúng ta dễ rơi vào việc tính toán thiệt hơn và giới hạn ước mơ của chính mình. Theo Edmund Burke[23]: “Quá khứ nên là chiếc ván trượt để tới tương lai chứ không phải là chiếc võng để ngủ vùi.” Bạn không bao giờ có thể lên kế hoạch cho tương lai bằng quá khứ. Không ai có thể đi lùi mà đến được với tương lai.

sinhralamot14

 
Bạn có để ý thấy những người còn để bóng ma của quá khứ ám ảnh thì thường không làm được nhiều việc ý nghĩa không? Tương lai của bạn ẩn chứa nhiều điều kỳ diệu chờ bạn khám phá.
 
“Sự cũ đã qua đi, nay mọi sự trở nên mới” (II Cô-rinh-tô 5:17). Chúa không dùng quá khứ để quyết định tương lai của bạn.

Bất hạnh là một vị khách đến từ hôm qua muốn cùng bước đi với Chúa của ngày mai.
Mike Murdock
 
Đừng để quá khứ ám ảnh bạn. Những trải nghiệm quá khứ nên được quên đi thay vì ghi nhớ quá cẩn thận. Điều quan trọng là nơi bạn sẽ tới, đó là nơi bạn đạt được thành công. “Quên lãng sự ở đằng sau mà vươn theo sự ở đằng trước” (Phi-lip 3:14). Bạn không thể thấy được tương lai của mình bằng cách suốt ngày nhìn lại quá khứ.
 
Tôi thích lắng nghe người khác. Tôi đặc biệt chú ý đến lượng thời gian mà họ nói về quá khứ, hiện tại và tương lai. Tôi nhận ra rằng những người nói nhiều về quá khứ thường sẽ tiến chậm. Những người nói về hiện tại sẽ dậm chân tại chỗ. Chỉ những người hướng đến tương lai mới có thể phát triển được thôi. Hãy tránh xa những người ngủ vùi trong quá khứ.

Có nhiều người chìm trong quá khứ sâu đến mức thành công đã bỏ chạy trước khi họ đến được với nó.

Tương lai chỉ đáng sợ với những người thích chìm trong quá khứ mà thôi. Sống trong quá khứ là việc hao tốn năng lượng khủng khiếp. Bạn không thể xây dựng được gì cho tương lai khi cứ đắm chìm trong những việc đã qua.

Một tương lai tốt đẹp đang chờ bạn, vì vậy đừng suốt ngày nghĩ về quá khứ. Quá khứ đã qua và chúng ta chẳng thể làm gì được nữa. Những gì đã ở lại phía sau thì chẳng có giá trị bằng những gì đang ở trước mặt.

Quá khứ chỉ còn là quá khứ.


Bình luận  

# Quang Harvest 33:20 04-05-2016
Tương lai của bạn ẩn chứa nhiều điều kỳ diệu chờ bạn khám phá!
Trả lời | Trả lời với trích dẫn | Trích dẫn

Thêm bình luận

Tìm Kiếm

Dâng Hiến Ủng Hộ Mục Vụ

Nhà Tài Trợ Cho Mục Vụ

Thống Kê Truy Cập

16008937
Hôm Nay
Hôm Qua
Tuần Này
Tuần Trước
Tháng Này
Tháng Trước
Tất Cả
5216
25710
54637
167770
174966
14688770
16008937

08-04-2020 05:07:22

Đang Trực Tuyến

Đang có 757 khách và không thành viên đang online

Đăng Ký Nhận Bản Tin!

Từ Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin | Hy Vọng & Tình Yêu | www.quangharvest.com

ĐĂNG KÝ HOÀN THÀNH! Một e-mail với các bước tiếp theo để hoàn thành đăng ký đã được gửi đến địa chỉ e-mail.

Vui lòng kiểm tra email của bạn (bao gồm thư mục thư rác/spam) và hoàn tất đăng ký. Để nhận lại e-mail, đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu đã nhập ở trên.