Thắp Sáng Hy Vọng

C9.04 Bước Ði Vâng Lời - Joyce Meyer

C9.04 Bước Ði Vâng Lời - Joyce Meyer

Người Dạy: Joyce Meyer | Dịch giả: Ngô Minh Hòa | Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin | www.quangharvest.com

Một trong những cách bạn tiếp tục tiến bước là bằng cách vâng lời Chúa - bạn chỉ đơn giản làm những gì Ngài dẫn dắt bạn làm. Những bước Ngài yêu cầu bạn thực hiện có thể ít hay nhiều và cũng có thể là bất ngờ, nhưng bước theo Chúa là cách duy nhất để cuối cùng bạn đi đến đích đúng. Tôi cứ nghĩ về dân Y-sơ-ra-ên và cách đám mây hiện diện của Chúa hướng dẫn họ đi qua sa mạc.

JoyceMeyerThapSang1280x720

Đám mây che phủ đền tạm, và Kinh Thánh nói khi đám mây di chuyển, thì dân Y-sơ-ra-ên di chuyển, và khi đám mây dừng lại thì họ cũng dừng lại. Họ không hề biết khi nào đám mây di chuyển, nhưng họ phải sẵn sàng di chuyển khi Chúa di chuyển (Dân Số 9:16-23). Bạn có sẵn sàng cho kinh nghiệm như thế không? Tôi chắc đôi khi dân Y-sơ-ra-ên không muốn di chuyển khi Chúa thôi thúc họ di chuyển, nhưng nếu họ muốn vượt qua sa mạc thì họ phải tin sự hướng dẫn của Chúa.

Chúng ta cần sống trong trạng thái luôn sẵn sàng, như các chiến sĩ luôn cảnh giác. Khi có chuyện xảy ra, các chiến sĩ biết họ có thể được lệnh thi hành nhiệm vụ bất cứ lúc nào. Khi các bác sỹ trực ca thì họ phải sẵn sàng mọi lúc để chăm sóc người bệnh. Dù kế hoạch họ là gì hay họ đang làm gì đi nữa không quan trọng. Khi có người gọi là họ đi.

Tại một hội nghị của tôi, trong lúc thờ phượng tôi nhìn xuyên qua cuốn Kinh Thánh, và thình lình lòng tôi muốn cho cuốn Kinh Thánh của tôi cho một phụ nữ vừa mới chia sẻ lời làm chứng vài phút trước đó. Tôi cảm nhận rất rõ là tôi phải cho cô ấy cuốn Kinh Thánh khi tôi giảng xong tối đó. Bây giờ tôi phải nói cho bạn biết: Lúc đó tôi không mong đợi chuyện này, tôi thật sự thích cuốn Kinh Thánh đó, tôi đã ghi chú rất nhiều trong đó. Thật ra, trong cuốn Kinh Thánh đó tôi đã ghi chép bảy bài học hay nhất mà tôi đã học trong cuộc sống. Nhưng tôi cảm nhận rõ là Chúa bảo tôi cho cô ta. Nào tôi không biết tại sao Chúa bảo tôi làm thế. Có thể nó sẽ khích lệ người phụ nữ này, hay có thể Chúa muốn xem thử tôi có vâng lời hay không. Nhưng dù lý do gì đi nữa, tôi phải chọn lựa: hành động vâng lời hay không vâng lời. Lúc đó tôi đã quyết định đúng, nhưng có những lúc khác tôi đã không vâng lời, và kết cuộc lúc nào tôi cũng tiếc nuối.

Cách duy nhất để chúng ta sống không tiếc nuối là làm điều đúng ngay bây giờ.

Chúa đặt để điều nào trong lòng bạn để bạn làm không? Ngài có bảo bạn tha thứ cho người làm tổn thương bạn không? Chúc phước cho ai đó đang gặp tranh chiến? Thay đổi một thói quen có hại? Chấm dứt mối quan hệ không đúng đắn? Khích lệ một người bạn? Đối diện một nan đề? Dù Chúa bảo bạn làm gì đi nữa, đừng có lưỡng lự một giây phút nào nữa. Hãy hành động vâng lời và quan sát cách Chúa chúc phước cho từng bước đi của bạn. Tôi thật sự tin rằng tuyệt vọng đến khi không làm gì hết, nhưng hy vọng nảy nở khi chúng ta sánh bước với Chúa.

Gần đây tôi có nghe rằng xét về thể lí, càng di chuyển, bạn càng có thể di chuyển nhiều hơn, và càng ít di chuyển, bạn càng có ít khả năng di chuyển. Nếu người ta về hưu, ngồi thụ động không làm gì hết thì sức khỏe bắt đầu giảm sút, và thế là họ càng ít có khả năng làm việc. Tương tự, tôi tin chúng ta càng được thôi thúc di chuyển với Chúa thì chúng ta càng dễ di chuyển hơnn. Nếu bạn bị tê liệt do sợ hãi một thời gian dài, thì có thể cần thêm nổ lực để di chuyển lại, nhưng điều này đáng làm.

Đôi khi Chúa chờ chúng ta làm theo sự chỉ bảo mới đây của Ngài trước khi Ngài ban cho chúng ta sự chỉ bảo mới.

Nếu bạn cảm thấy cần di chuyển theo hướng nào đó, nhưng không chắc Chúa bảo bạn làm và bạn cảm thấy bị kẹt cứng, hãy để tôi hỏi bạn hai câu này: 1) Điều nào là điều mới nhất bạn cảm thấy Chúa bảo bạn làm? 2) Bạn có làm không?

Đôi khi Chúa chờ chúng ta làm theo sự chỉ bảo mới đây của Ngài trước khi Ngài ban cho chúng ta sự chỉ bảo mới. Đối với Chúa, bạn không thể bỏ qua các bước này - luôn luôn là mỗi lần đi từng bước một. Có thể Chúa đặt để trong lòng bạn để...

  • Trở lại trường học tiếp.
  • Thay đổi cách nói chuyện với vợ/chồng. y Có thái độ vui vẻ
  • Chăm sóc bản thân tốt hơn.
  • Dành thêm thời gian học Lời Chúa.
  • Bắt đầu nhóm học Kinh Thánh.
  • Tặng quà cho ai thiếu thốn.
  • Khích lệ con cái nhiều hơn.
  • Làm tình nguyện viên trong cộng đồng. y Phục vụ trong hội thánh.
  • Làm chứng cho bạn bè.

Chúng ta không thể bỏ qua các bước đi này chỉ vì chúng ta không thích các bước hiện tại mà Chúa bảo chúng ta làm. Chuyện gì xảy ra cho cái bánh nếu chúng ta có mọi thành phần ngoại trừ sữa? Chúng ta chỉ bỏ qua một bước thôi, nhưng cũng đủ để làm hỏng cả cái bánh rồi. Tất cả những nổ lực và thành phần khác sẽ lãng phí chỉ vì chúng ta quyết định bỏ qua một bước này khi làm bánh.

Suốt nhiều năm Chúa đã bảo tôi có thái độ đầu phục chồng tôi, nhưng tôi không sẵn sàng đi bước này. Tôi cứ nói với bản thân là tôi không thể làm điều đó được, vì tôi đã bị đàn ông lạm dụng, những con người cố kiểm soát tôi trong quá khứ. Nhưng thành thật thì đó chỉ là lời biện hộ cho sự không vâng lời. Tôi bị mắc kẹt và không có gì xảy ra trong đời sống và chức vụ của tôi bởi vì tôi đã bỏ qua một bước. Cuối cùng khi tôi làm bước đó và bước theo đám mây hiện diện của Chúa, thì những điều tốt đẹp lại bắt đầu xảy ra.

Pin It

Related Articles

Chúng tôi đang phát hành nhiều nhạc Music Video mới trên

Thông Tin

Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin, Hy Vọng & Tình Yêu www.quangharvest.com  Email: info@quangharvest.com

Được lập nên từ tháng 05 năm 2015, là mục vụ nhằm truyền bá Tin Lành của Chúa trên các mạng xã hội cho tất cả mọi người ở khắp mọi nơi. Nguyện xin Chúa ban phước trên mục vụ ngày càng được mở rộng hơn.

Thống Kê Trực Tiếp 130 Quốc Gia

We have 2445 guests and no members online

Your Language