Thắp Sáng Hy Vọng

C9.01 Cứ Bước Tới - Joyce Meyer

Chương 9.01: Cứ Bước Tới - Joyce Meyer

Người Dạy: Joyce Meyer | Dịch giả: Ngô Minh Hòa | Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin | www.quangharvest.com

Chúng ta cũng vui trong cảnh khốn khổ, vì cảnh khổ dạy chúng ta nhẫn nhục. Nhẫn nhục rèn luyện cá tính, cá tính đưa tới hy vọng. Rô-ma 5:3-4

"Hiển hách lớn nhất trong đời không nằm ở chỗ không bao giờ vấp ngã mà ở chỗ đứng dậy sau mỗi lần vấp ngã." Nelson Mandela

Các động vật khác nhau có các bản năng khác nhau khi chúng bị đe dọa hay sợ hãi. Gấu tấn công, sóc trèo lên cây, con sơn dương bỏ chạy, chuột chũi thì đào đất. Tất cả những phản ứng theo bản năng này đều là chủ động. Nhưng có một loài động vật có phản ứng hoàn toàn khác biệt: Con Possum (một loài động vật sống trên cây tại Úc). Possum là một động vật không có tấn công, leo trèo, chạy trốn hay đào đất.

JoyceMeyerThapSang1280x720

Con Possum chỉ cuộn tròn lại (giả chết). Thay vì chủ động, thì nó lại thụ động. Nó giả chết - từ đó mà chúng ta có trò “Playing possum” (giả chết) - và nó hy vọng nằm im cũng có hiệu quả. Tôi để ý nhiều lúc người ta bị tổn thương hay bị đe dọa, thì họ “co rút” về thuộc linh. Thay vì chủ động họ lại bị động. Khi gặp lúc khó khăn, khi họ phải xử lí đau đớn hay thất vọng, thì họ co cụm lại. Họ không chịu bước tới.

Điều này nghe quen quá phải không? Bạn có bao giờ thấy mình cũng rơi vào lối hành xử đó do những thử thách bất ngờ hay những thất vọng ê chề không? Bạn có bao giờ rơi vào hoàn cảnh mà bạn không biết nên làm gì, nên bạn không làm gì cả không?

Đôi khi điều hay nhất bạn có thể làm là cứ bước đi.

Nếu bạn đang xử lí sự thương tổn đã làm bạn bị tê liệt, tôi không xem nhẹ nỗi đau của bạn. Hãy tin tôi; tôi đã trải qua nhiều lần bị thử thách đến độ bị tổn thương rất lớn nên tôi cảm thấy tôi bất lực. Nên tôi hiểu điều bạn đang trải qua, vì tôi cũng đã từng cảm thấy bị tê liệt bởi những khó khăn đó. Nhưng tôi muốn khích lệ bạn giữa những lúc đau đớn rằng đôi khi điều hay nhất bạn có thể làm là cứ bước đi.

Có lẽ bạn chưa có hết câu trả lời. Có lẽ bạn vẫn còn bị sốc bởi hoàn cảnh. Có lẽ bạn cảm thấy thế giới xung quanh đang sụp đổ. Nhưng ngay giữa những khó khăn này, nếu bạn cứ bước đi, nó sẽ giúp bạn không thất vọng. Có lẽ bây giờ bạn chưa thấy ánh sáng cuối đường hầm, nhưng nếu bạn trao lo lắng cho Chúa và tin Ngài ở với bạn trong những khó khăn này, thì bạn sẽ khám phá sự chữa lành khi bạn bước đi với Ngài. Cuối cùng, bạn không chỉ tìm thấy ánh sáng ở cuối đường hầm, nhưng ánh sáng cũng xua tan mọi bóng tối trong đời bạn.

Tôi hiểu rằng, tùy vào mức độ nghiêm trọng của hoàn cảnh mà bạn đang đối diện, có những ngày bạn không cảm thấy muốn làm gì. Cùng với mất mác nghiêm trọng thì lẽ tự nhiên kéo theo khoảng thời gian đau buồn ở nhiều mức độ khác nhau. Nhưng khi bạn trải qua tiến trình chữa lành, hãy biết rằng câu trả mấu chốt không phải là tách biệt bản thân bạn và sống cả đời bị tê liệt bởi nỗi đau đó. Chúa muốn bạn cứ đi những bước đức tin, tin rằng Ngài sẽ giúp bạn vượt qua tổn thương mà bước vào điều tốt đẹp hơn.

Vì Chúa trông chừng bước đi của người làm vừa lòng Thượng Đế. Dù người vấp cũng không té ngã vì Chúa nắm tay người. Thi Thiên 37:23-24

Đặc ân của việc tin cậy Chúa thật là tuyệt vời. Nó cho phép chúng ta có hy vọng nơi mà dường như không có lý do gì để hy vọng. Khi tất cả dường như đã mất, bạn có thể tin cậy Chúa hướng dẫn các bước đi của bạn.

Tôi vừa mới nghe từ một người bạn đã trải qua một thử thách khủng khiếp với bệnh ưng thư. Hiện tại cô đang ở cuối giai đoạn điều trị và chuẩn bị để tái hòa nhập cuộc sống. Cô nói, “Tôi thấy khó để biết nên làm gì sắp tới vì cuộc đời tôi sẽ không giống như trước đây nữa.” Bạn có thể liên hệ đến trường hợp này. Có lẽ một người thân đã qua đời và bạn không thể tưởng tượng cuộc đời sẽ thế nào khi không có người đó. Có lẽ bạn mất việc làm mà bạn đã làm suốt nhiều năm và tự nhủ là bạn rút lui. Giờ thì sao? Hãy an tâm rằng dù bạn không biết, nhưng Chúa biết. Ngài sẽ hướng dẫn từng bước đi của bạn.

Pin It

Related Articles

Chúng tôi đang phát hành nhiều nhạc Music Video mới trên

Thông Tin

Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin, Hy Vọng & Tình Yêu www.quangharvest.com  Email: info@quangharvest.com

Được lập nên từ tháng 05 năm 2015, là mục vụ nhằm truyền bá Tin Lành của Chúa trên các mạng xã hội cho tất cả mọi người ở khắp mọi nơi. Nguyện xin Chúa ban phước trên mục vụ ngày càng được mở rộng hơn.

Thống Kê Trực Tiếp 130 Quốc Gia

We have 10488 guests and no members online

Your Language