Thắp Sáng Hy Vọng

C8.01 Những Lời Đầy Hy Vọng - Joyce Meyer

Chương 8: Những Lời Đầy Hy Vọng - Joyce Meyer

Người Dạy: Joyce Meyer | Dịch giả: Ngô Minh Hòa | Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin | www.quangharvest.com

Tại sao tôi buồn thảm? Tại sao tôi lại bực dọc? Tôi sẽ tiếp tục đặt niềm hy vọng nơi Thượng Đế và vẫn sẽ ca ngợi Ngài, Cứu Chúa và là Thượng Đế tôi. Thi thiên 43:5

“Trước thềm năm mới, hy vọng mỉm cười và thì thầm, “Năm nay mình sẽ hạnh phúc hơn...” Alfred Lord Tennyson.

Thức ăn chúng ta ăn sẽ ảnh hưởng cơ thể chúng ta thể nào thì lời chúng ta nói cũng sẽ ảnh hưởng tâm linh, tâm trí và tình cảm chúng ta thể ấy. Tôi tin rằng lời nói cũng ảnh hưởng đến thân thể chúng ta, vì lời nói chúng ta càng đầy hy vọng và niềm hạnh phúc thì chúng ta càng cảm thấy năng động hơn.

JoyceMeyerThapSang1280x720

Một thái độ tích cực, đầy hy vọng sẽ làm vơi đi nỗi căng thẳng, là căn nguyên chính của nhiều bệnh tật và đau yếu. Vài năm trước đây, tôi đã quyết định nghiêm túc về sức khỏe của mình. Lúc đó tôi đang thiếu năng lực, dễ bệnh, và vất vả với những căn bệnh dai dẵng. Trong quá khứ, tôi đã thử các chế độ ăn uống và kế hoạch luyện tập khác nhau, nhưng công việc của tôi chiếm hết thời gian tôi dành để chăm sóc bản thân. Rốt cuộc tôi cũng trở lại tốc độ bận rộn thường ngày, dù tôi biết điều đó không tốt cho tôi. Cuối cùng tôi quyết định “thế là đủ rồi.” Tôi đoán bạn có thể nói tôi quá ngán việc quá mỏi mệt.

Một trong những điều đầu tiên tôi nhận ra khi tôi nghiên cứu về chế độ ăn uống phù hợp và thói quen tập thể dục đó là mọi thứ chúng ta ăn đều ảnh hưởng tới hoạt động của cơ thể. Tất cả chúng ta đều biết chế độ ăn uống lành mạnh là quan trọng, nhưng tôi nghĩ chúng ta không phải lúc nào cũng nhận ra những chọn lựa về dinh dưỡng sẽ tác động rất nhiều đến thân thể. Những thứ bạn ăn trong ngày có thể quyết định bạn cảm nhận thế nào, bạn hoàn thành công việc bao nhiêu, và bạn sẽ có thái độ như thế nào. Ngon hay dở - món salad hay bánh ngọt - thức ăn đi vào miệng sẽ ảnh hưởng đến cơ thể. Nó cũng có thể tác động đến tình cảm và quá trình suy nghĩ.

Tương tự, những lời công bố đầy hy vọng hay lời tuyên bố tiêu cực - những lời bạn nói sẽ ảnh hưởng đời sống rất nhiều. Lời nói có sức mạnh. Những lời bạn nói sẽ tạo nên khác biệt. Ngay khi bạn nói điều gì đó, những lời này sẽ đi vào tai và trực tiếp vào phần hồn bạn. Nếu lời nói của bạn đầy sự sống, bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn và thêm năng lực hơn. Tuy nhiên, nếu bạn có khuynh hướng nói về những điều tiêu cực trong đời và than phiền về hoàn cảnh của bạn, thì những lời này có một ảnh hưởng tiêu cực và sẽ làm tiêu hao năng lực của bạn và khiến bạn cảm thấy nản lòng và thậm chí là chán nản. Đừng trì hoãn hy vọng vào một dịp khác vì “Hy vọng bị trì hoãn làm lòng dạ đau đớn;” (xem Châm Ngôn 13:12).

Những lời tràn đầy hy vọng rất quan trọng, đặc biệt khi bạn đối diện với khó khăn. Một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm khi bị tổn thương là nói những lời tích cực, đầy đức tin. Tôi không nói là chỉ nói là bạn có sức mạnh thay đổi hoàn cảnh - chỉ có Chúa mới làm điều đó - nhưng lời nói có sức mạnh trong lĩnh vực thuộc linh, và khi bạn đồng ý với Chúa, kế hoạch của Ngài sẽ bắt đầu ứng nghiệm trong đời sống bạn một cách ngoạn mục. Những lời nói của bạn có thể thay đổi thái độ của bạn về hoàn cảnh tiêu cực và giúp bạn định đoạt chiến thắng.

Dân Y-sơ-ra-ên đã than phiền khi ở sa mạc, và thế là họ vẫn còn ở đó. Hành trình 11 ngày đã mất tới 40 năm, và hầu hết trong số họ không hề đến đích mà họ muốn.

Than phiền và nhắc lại mọi thứ mà chúng ta nghĩ là sai trái trong đời là một nan đề lớn mà hầu hết người ta không nhận ra. Nó là tội khi Chúa nghe được. Tôi không biết có bao nhiêu người sống mà cứ than phiền và khi làm vậy, họ không bao giờ có được cuộc sống mà họ ước ao. Bạn thấy đó, ước ao không đủ để làm cho những điều tốt đẹp ứng nghiệm. Chúng ta cần hy vọng sống động và đức tin mạnh mẽ nơi Chúa. Chúng ta cũng cần những ý tưởng mạnh mẽ và những lời đầy hy vọng. Chúng ta cần hành động khi được yêu cầu và một tấm lòng cảm tạ khi chờ đợi.

Tôi đã phí 45 năm trong đời phá hỏng những tháng ngày của tôi và ngăn trở tương lai của tôi do thiếu hiểu biết về sức mạnh của lời nói. Tôi thiếu hiểu biết trong nhiều lĩnh vực, nhưng đây là một nan đề lớn đối với tôi. Nếu bạn được dạy về sức mạnh lời nói, chương này chỉ là bài học căn bản giúp bạn đi đúng hướng, nhưng nếu đây là một điều mới với bạn, thì nó có thể là một sự đổi đời. Bạn có lẽ đã không nhận ra rằng bạn kiểm soát được lời nói của mình. Bạn có thể chọn những gì bạn sẽ nói, và hãy tin tôi đi khi tôi nói với bạn rằng những lời bạn nói có ý nghĩa quan trọng. Hãy làm người quản lí giỏi lời nói của mình. Hãy lựa lời cách khôn ngoan và tin những gì Lời Chúa nói về lời nói đầy dẫy quyền lực của sự sống hay sự chết.

Sống chết đều do lời nói mà ra. Ăn nói thận trọng sẽ được khen thưởng. Châm Ngôn 18:21

Pin It

Related Articles

Chúng tôi đang phát hành nhiều nhạc Music Video mới trên

Thông Tin

Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin, Hy Vọng & Tình Yêu www.quangharvest.com  Email: info@quangharvest.com

Được lập nên từ tháng 05 năm 2015, là mục vụ nhằm truyền bá Tin Lành của Chúa trên các mạng xã hội cho tất cả mọi người ở khắp mọi nơi. Nguyện xin Chúa ban phước trên mục vụ ngày càng được mở rộng hơn.

Thống Kê Trực Tiếp 130 Quốc Gia

We have 5313 guests and no members online

Your Language