Thắp Sáng Hy Vọng

C7.06 Đếm Phước Thay Vì Đếm Họa - Joyce Meyer

C7.06 Đếm Phước Thay Vì Đếm Họa - Joyce Meyer

Người Dạy: Joyce Meyer | Dịch giả: Ngô Minh Hòa | Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin | www.quangharvest.com  

Mỗi ngày tôi viết nhật ký trong lúc tôi để thì giờ với Chúa. Tôi viết ra những câu Kinh Thánh khích lệ tôi, một số nhu cầu cầu nguyện tôi cầu nguyện ngày hôm đó, những điều tôi cảm nhận Chúa đặt để trong lòng tôi, và những điều đặc biệt Chúa làm cho tôi. Tôi đã lưu trữ các cuốn nhật ký giá trị qua nhiều năm, từng hồi từng lúc tôi thích đọc qua các cuốn nhật ký này. Khi tôi lật qua trang nhật ký cũ, điều thú vị đối với tôi đó là vài lần trong năm, Chúa nhắc nhở tôi hãy có lòng mong đợi về điều tốt đẹp nào đó. Việc này cực kỳ quan trọng.

JoyceMeyerThapSang1280x720

Khi tôi tràn đầy hy vọng - khi tôi mong Chúa làm điều gì đó lớn lao trong cuộc đời - điều này gây dựng tâm linh tôi và làm tôi tràn ngập vui mừng. Tôi uống vitamin đều đặn, và tôi nghĩ hy vọng là “vitamin hạnh phúc.” Chúng ta nên uống một liều lớn vitamin hy vọng mỗi ngày. Tôi nghĩ đây là lý do một trong những câu Kinh Thánh tôi thích nhất là: Chúa muốn tỏ lòng từ bi Ngài cho ngươi. Ngài muốn đứng dậy an ủi ngươi. Chúa là Thượng Đế công bằng, ai trông đợi Ngài giúp đỡ sẽ hớn hở. Ê-sai 30:18

Chúa “mong đợi, trông ngóng và mong mỏi” bày tỏ cho bạn sự tốt lành của Ngài. Đây là lý do bạn có thể có lòng mong đợi vui vẻ về điều gì đó tốt đẹp trong đời. Đây không phải là điều Chúa bất đắc dĩ mới chịu làm - đây là điều Ngài thích làm. Chúa Giê-su đã chịu chết cho bạn để bạn có sự sống và sự sống dư dật (Giăng 10:10). Nên đừng sống với thái độ tiêu cực. Hãy quyết định có một thái độ tích cực, mong đợi những điều tốt đẹp từ Chúa. Chúng ta không mong đợi nó vì chúng ta xứng đáng gì, nhưng vì Chúa là tốt lành. Hãy chọn ca ngợi Chúa với tấm lòng biết ơn về mọi điều Ngài đã ban cho bạn.

Thật sự Chúa “mong đợi, trông ngóng và mong muốn” bày tỏ cho bạn sự tốt lành của Ngài. Đây là lý do bạn có thể có một sự mong đợi hạnh phúc về điều tốt đẹp trong cuộc đời bạn.

Hãy Thắp Sáng Hy Vọng!

Khi bạn kết thúc chương này, hãy hỏi bản thân Mình hy vọng tới mức độ nào? Bạn có phấn khởi mỗi ngày, mong Chúa đáp lời cầu nguyện, làm thành ước mơ, đáp ứng nhu cầu, và làm điều lạ lùng trong cuộc đời bạn không? Nếu bạn không có hy vọng như bạn mong muốn thì bạn có thể thay đổi điều đó. Nó không phải là một tiến trình phức tạp gì cả - tất cả đều bắt đầu bằng việc nhìn những gì bạn còn thay vì nhìn những gì bạn mất.

Hãy kiểm tra các phước hạnh trong cuộc đời bạn. Rõ ràng là nhiều ơn phước trong danh sách của bạn sẽ to lớn thật, nhưng cũng có nhiều điều trong đó vẫn còn nhỏ bé. Hãy đảm bảo là bạn để thời gian xem xét từng lĩnh vực trong cuộc đời bạn và nhìn thấy những điều nhỏ bé, bình dị mà Chúa đã ban phước cho bạn suốt thời gian qua. Khi bạn làm thế, bạn sẽ để ý thấy có một sự thay đổi hoàn toàn trong cách bạn nhìn cuộc đời. Hôn nhân, gia đình, nghề nghiệp, nguồn cảm hứng của bạn - cái nhìn của bạn về mọi vấn đề sẽ thay đổi khi bạn có tấm lòng biết ơn. Vậy hãy tiến tới và thắp sáng hy vọng của bạn ngay hôm nay. Trước đây Chúa đã ban phước cho bạn - bạn có cả một danh sách để chứng minh điều đó - và đó mới chỉ là khởi đầu. Ngài còn có nhiều điều dành cho bạn. Hãy đảm bảo là bạn tìm nó đúng chỗ.

Pin It

Related Articles

Chúng tôi đang phát hành nhiều nhạc Music Video mới trên

Thông Tin

Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin, Hy Vọng & Tình Yêu www.quangharvest.com  Email: info@quangharvest.com

Được lập nên từ tháng 05 năm 2015, là mục vụ nhằm truyền bá Tin Lành của Chúa trên các mạng xã hội cho tất cả mọi người ở khắp mọi nơi. Nguyện xin Chúa ban phước trên mục vụ ngày càng được mở rộng hơn.

Thống Kê Trực Tiếp 130 Quốc Gia

We have 10361 guests and no members online

Your Language