Thắp Sáng Hy Vọng

C3.01. Nhận Ra Và Loại Bỏ - Joyce Meyer

Chương 3.01. Nhận Ra Và Loại Bỏ Mọi Thái Độ “Không Thể”

Người Dạy: Joyce Meyer | Dịch giả: Ngô Minh Hòa | Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin | www.quangharvest.com

Chúc tụng Thượng Đế, Cha của Chúa Giê-su, Chúa Cứu Thế chúng ta. Nhờ lòng nhân từ lớn lao của Ngài chúng ta được sinh lại để nhận một hy vọng sống vì Chúa Cứu Thế Giê-su đã sống lại từ trong kẻ chết.

1Phi-e-rơ 1:3

“Một chút kiên trì, một chút nỗ lực thì chuyện tưởng chừng thất bại ê chề sẽ hóa ra thành công vinh diệu.”

- Elbert Hubbard

JoyceMeyerThapSang1280x720

Năm 1981, một triệu phú tự tay gây dựng cơ nghiệp có tên Eugene Lang đã trở lại trường tiểu học nội thành mà ông đã học 50 trước đó. Ông đến đó để phát biểu trước các học sinh lớp sáu sắp tốt nghiệp, nhưng vị hiệu trưởng đã nói vói ông một điều trước khi ông lên sâu khấu và điều đó làm phiền ông. Vị hiệu trưởng cho thương gia thành công hay rằng, theo thống kê ba phần tư học sinh của trường không hoàn tất trung học - họ bỏ học trước khi nhận bằng. Ông Lang dự định phát biểu với các em học sinh về giá trị của sự làm việc siêng năng, và thể nào nó sẽ dẫn đến thành công, nhưng khi hiệu trưởng nói với ông thống kê gây sửng sốt đó, thì ông nhanh chóng thay đổi nội dung diễn thuyết của mình. Eugene Lang quyết định làm điều gì đó mới lạ.

Khi ông đứng trước các em lớp sáu thuộc trường tiểu học Harlem, ông Lang đã nói với lớp việc ông chứng kiến bài giảng thuyết nổi tiếng “I have a Dream” (Tôi Có Một Giấc Mơ) của Martin Luther King vào tháng ba, năm 1963 tại Washington. Ông khích lệ mỗi học sinh hãy mơ những giấc mơ của riêng mình, sau đó ông nói với lớp là ông muốn làm một điều gì đó để giúp các em thấy các giấc mơ đó thành hiện thực. Ngày hôm đó, Lang có một thỏa thuận với các em học sinh này: Ông hứa trả học phí đại học của mỗi em lớp sáu là những em ở lại trường học và nhận được bằng trung học.

Hy vọng là một thứ đầy quyền lực, nhưng nó không thể phát triển trong một bầu không khí “không thể.”

Cuộc đời của các em đã thay đổi vào ngày hôm đó. Các em có hy vọng - nhiều em trong số đó lần đầu tiên có hy vọng. Một sinh viên sau đó được phỏng vấn nói, “Em có điều gì đó để hướng tới, điều gì đó đang chờ đợi em. Đó là một cảm giác quí báu.” Lời hứa của Eugene Lang trở thành chương trình của nhà trường, và chương trình học đường của ông trở thành một phong trào quốc gia. Tờ New York Times chạy một hàng tít câu chuyện trang đầu và phát sóng 60 phút về người triệu phú đã đem hy vọng cho một nhóm trẻ em nội thành. Hàng ngàn cuộc gọi và thư từ bắt đầu đổ về, và năm 1986, Lang đã bắt đầu quỹ quốc gia I Have A Dream Foundational để giúp xây dựng các chương trình I Have A Dream tại các trường học trên khắp nước Mỹ. Từ lúc đó trên 200 chương trình đã được hoạt động tại 29 tiểu bang, và trên 15.000 sinh viên (được gọi là “Con Người Ước Mơ”) đã được giúp đỡ.

Đối với Chúa, mọi chuyện không trở nên tồi tệ hơn mà là trở nên tốt đẹp hơn - bạn sẽ không chìm càng ngày càng sâu hơn mà bạn sẽ càng ngày càng lên cao hơn.

Còn đối với các em lớp sáu khóa 61 - những “Con Người Ước Mơ” đầu tiên ấy - mà ông Lang đã phát biểu bài diễn thuyết vào ngày đầu hè năm 1981 thì sao? Hơn 90% tiếp tục học để có bằng trung học, và hầu hết trong số đó tiếp tục học cao hơn. Tất cả điều đó là nhờ vào sự hào phóng của một thương gia, người muốn giúp đỡ một nhóm trẻ em học cao hơn. Hy vọng là một thứ đầy quyền lực, nhưng nó không thể phát triển trong một bầu không khí “không thể.”

Trước khi ông Lang hứa với nhóm trẻ nghèo nội thành đó, nhiều người trong số chúng đã sống dưới đám mây “không thể”. Chúng em không thể vào đại học vì không thể trả học phí, vậy thì học xong trung học để làm gì khi đại học cũng chẳng thể là một sự chọn lựa. Điều mà Eugene Lang làm là loại bỏ cái “không thể” đó. Ông không đi học thay các em, không làm thay các em bài tập về nhà, ông không xây dựng các dự án của các em, ông không thi hộ các em - các em vẫn phải làm công việc cần thiết. Nhưng ông đã nhận ra và loại bỏ cái “không thể” lớn nhất mà chúng đang đối diện - và đó cũng là lúc hy vọng cất cánh bay cao.

Pin It

Related Articles

Chúng tôi đang phát hành nhiều nhạc Music Video mới trên

Thông Tin

Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin, Hy Vọng & Tình Yêu www.quangharvest.com  Email: info@quangharvest.com

Được lập nên từ tháng 05 năm 2015, là mục vụ nhằm truyền bá Tin Lành của Chúa trên các mạng xã hội cho tất cả mọi người ở khắp mọi nơi. Nguyện xin Chúa ban phước trên mục vụ ngày càng được mở rộng hơn.

Thống Kê Trực Tiếp 130 Quốc Gia

We have 1363 guests and no members online

Your Language