Thắp Sáng Hy Vọng

C2.04. Chúa Ở Với Bạn - Joyce Meyer

Chương 2.04. Chúa Ở Với Bạn Và Ngài Đang Dẫn Dắt Mọi Bước Đường

Người Dạy: Joyce Meyer | Dịch giả: Ngô Minh Hòa | Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin | www.quangharvest.com

Vì là một tín hữu, tốt là chúng ta nên biết chúng ta không bao giờ cô đơn. Hãy để tôi nói cách rõ hơn: Bạn không bao giờ cô đơn. Chúa không dẫn dắt bạn từ xa; Ngài đang sống trong lòng bạn và bước đi với bạn từng bước, dù bạn có trải qua chuyện gì đi chăng nữa. Dù dường như không có ai đứng với bạn, và có thể bạn cảm thấy cô đơn khi bạn trải qua thời điểm khó khăn, hãy đặt hy vọng nơi Chúa, vì Ngài hứa ở với bạn và hướng dẫn bạn.

JoyceMeyerThapSang1280x720

Khi chúng ta đối diện với những sự khó khăn trong đời, và đôi lúc tất cả chúng ta đều trải qua, thì ma quỷ muốn chúng ta tuyệt vọng, chứ không phải hy vọng. Nó sẽ cố khiến bạn tập chú vào nan đề thay vì vào Chúa Giê-su và nhiều lời hứa của Ngài. Đang khi Giô-suê đi qua đồng vắng, Chúa bảo ông hãy chăm xem các lời hứa, chớ xoay khỏi lời hứa và đừng quay bên hữu hay bên tả, để ông được thịnh vượng trong tất cả các đường lối mình (xem Giô-suê 1:4-7). Khi nan đề đến, đừng để những sự bận tâm và lo lắng của thế gian làm cho bạn tuyệt vọng. Hãy trở thành tù nhân của hy vọng và nhận gấp đôi phần thưởng từ Chúa.

Hỡi những kẻ tù có trông cậy, các ngươi khá trở về nơi đồn lũy, chính ngày nay ta rao rằng sẽ báo trả cho ngươi gấp hai.

Xa-cha-ri 9:12

Mới đây tôi có đọc về một người đang học lái máy bay. Trong một bài học, giáo viên bảo anh ta lái máy bay vào sườn dốc và tăng tốc. Người học trò đã làm theo lời giáo viên, nhưng anh ta không được chuẩn bị cho điều tiếp theo. Không lâu sau khi anh ta bắt đầu đâm đầu máy bay xuống, thì động cơ gặp trục trặc và máy bay bắt đầu mất kiểm soát. Với ánh mắt hoảng sợ, người học viên trông chờ giáo viên giúp, nhưng giáo viên không nói lời nào. Người học viên nhanh chóng lấy lại bình tĩnh và chỉnh lại máy bay theo như anh đã được huấn luyện - sự huấn luyện đã được thử lửa lần đầu.

Sau khi máy bay được làm cho thăng bằng và được an toàn để bay lại, người học viên quay qua phía giáo viên và bắt đầu tỏ vẻ sợ hãi và thất vọng. Như thể người giáo viên đã biến mất lúc anh cần, và học viên của anh ta không vui về chuyện này. Sau khi nghe sự tức giận từ người học viên, người giáo viên dạy bay điềm tỉnh trả lời, “Dù anh có lái máy bay ở tọa độ nào đi nữa, tôi đều có thể giúp anh bay ra khỏi đó. Nếu anh muốn học bay, hãy bay lên và bay lại lần nữa. Dù người học viên đã trải qua một thử thách về bay, và dù anh ta cảm thấy cô đơn trong những giây phút kinh hoàng, giáo viên luôn có mặt ở đó suốt thời gian này. Giáo viên sẽ không để điều gì xảy ra với người học viên của mình. Thật ra, anh ta đang sử dụng nghịch cảnh để dạy dỗ và trang bị cho học viên của mình kỹ năng cần có trong tương lai.

Tôi chia sẻ câu chuyện đó với bạn bởi vì sẽ có những lúc trong cuộc đời khi bạn cảm thấy như thể bạn đang lao dốc, những lúc dường như động cơ của bạn bị trục trặc và bạn mất kiểm soát. Hôn nhân đổ vỡ, giấc mộng tan tành, phát hiện căn bệnh, con cái sai trật, lòng tin mất đi, việc làm không còn. Trong những lúc khó khăn như thế, cảm thấy hoảng sợ và thắc mắc mình sẽ rất cô đơn là điều tự nhiên. Nhưng chỉ vì bạn cảm thấy cô đơn, sợ hãi, bị bỏ rơi trong thoáng chốc không có nghĩa là bạn phải như thế. Chúa ở ngay đó với bạn; Ngài không bỏ bạn.

Phục Truyền 31:8 nói Chúa “sẽ không bao giờ lìa bạn, không bao giờ bỏ bạn,” và trong Ma-thi-ơ 28:20, Chúa Giê- su hứa, “Ta luôn ở với các ngươi.” Đây chỉ là hai trong số nhiều lần trong Lời Chúa mà Chúa đảm bảo với bạn rằng Ngài sẽ không bao giờ để bạn đi qua những sự khó khăn một mình. Cả trong những ngày khó khăn nhất của bạn, ngay cả giữa những hoàn cảnh thử thách nhất, hãy biết rằng bạn không cô đơn.

Theo Chúa không phải là ngồi đó chờ thời, mà là can đảm tiến bước.

Hãy Thắp Sáng Hy Vọng!

Bạn đam mê điều gì nhất? Điều nào khiến bạn hứng khởi dù bạn mới chỉ nghĩ về nó thôi? Thành lập một tổ chức phi lợi nhuận? Làm tình nguyện trong cộng đồng của bạn? Xây dựng một công ty? Xây dựng mái ấm? Nhận được bằng cấp? Nhiều lúc những ước ao của lòng bạn quá mạnh mẽ bởi vì Chúa là Đấng đặt nó trong lòng bạn. Dù bạn đang hy vọng điều gì, hãy trình dâng điều đó cho Chúa, xin Ngài chỉ dẫn, và nếu bạn thấy bình an, thì hãy thực hiện các bước để biến nó thành hiện thực. Theo Chúa không phải là ngồi đó chờ thời, mà là can đảm tiến bước. Hãy bước tới và thắp sáng hy vọng của bạn...Chúa sẽ dẫn dắt bạn đến một điều gì đó tốt hơn là bạn tưởng tượng.

Pin It

Related Articles

Chúng tôi đang phát hành nhiều nhạc Music Video mới trên

Thông Tin

Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin, Hy Vọng & Tình Yêu www.quangharvest.com  Email: info@quangharvest.com

Được lập nên từ tháng 05 năm 2015, là mục vụ nhằm truyền bá Tin Lành của Chúa trên các mạng xã hội cho tất cả mọi người ở khắp mọi nơi. Nguyện xin Chúa ban phước trên mục vụ ngày càng được mở rộng hơn.

Thống Kê Trực Tiếp 130 Quốc Gia

We have 1151 guests and no members online

Your Language