Thắp Sáng Hy Vọng

C2.02. Tin Cậy Chúa, Không Tin Bản Thân - Joyce Meyer

Chương 2.02. Tin Cậy Chúa, Không Tin Bản Thân

Người Dạy: Joyce Meyer | Dịch giả: Ngô Minh Hòa | Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin | www.quangharvest.com

Rất dễ để có mong đợi lớn lao cho sự tăng trưởng thuộc linh, cho hôn nhân, cho sức khỏe, cho con cái, cho các mối quan hệ, cho công việc và cho tài chính của bạn khi bạn để Chúa làm người lãnh đạo và tin rằng Ngài có một kế hoạch lớn lao cho cuộc đời bạn. Tin rằng Chúa có một mục đích cho cuộc đời bạn, và chọn đi theo sự hướng dẫn của Ngài để nhìn thấy mục đích đó được hoàn thành là một sự thực hành đức tin trọn vẹn. Việc này giống “trò chơi thả mình té và tin có người đỡ,” có lẽ bạn thấy người ta chơi đâu đó.

JoyceMeyerThapSang1280x720

Trong trò chơi này, một người cho phép mình té, ngã người ra sau mà không có lưới để đỡ và không có đệm lót dưới, lúc đó có một người khác đứng phía sau và hứa sẽ đỡ lấy người té trước khi người đó chạm đất.

Khi bạn nói, “Chúa ơi, con chọn đi theo sự dẫn dắt của Ngài. Con tin kế hoạch của Ngài là hoàn toàn tốt hơn kế hoạch của con,” thì cũng giống như tin ai đó sẽ đỡ lấy bạn. Nhưng có một sự khác biệt lớn:

Chúa không chỉ đỡ bạn; Ngài đỡ lấy bạn và sau đó đem bạn lên cao hơn chỗ hiện tại của bạn.

Học tin cậy Chúa hoàn toàn là điều tôi phải học qua nhiều năm tháng và vẫn đang học hỏi mỗi ngày. Trước đây tôi có thói quen chỉ tin tưởng bản thân. Tôi đã hình thành thói quen này sau nhiều năm cố gắng tin tưởng con người, kết thúc chỉ là sự thất vọng và tổn thương. Sau đó tôi quyết định không bao giờ tin tưởng ai nữa. Những kinh nghiệm đau đớn này đã khiến tôi tin rằng Nếu bạn muốn một điều gì đó được thực hiện đúng, chính bạn phải làm. Nếu bạn không nhờ ai bất cứ chuyện gì hay không mở lòng ra với họ thì họ không thể làm bạn thương tổn. Nhưng lối suy nghĩ này không lành mạnh, nó không chỉ ngăn tôi không tin cậy người khác mà còn gây ra nan đề lớn hơn - nó ngăn trở tôi tin cậy Chúa. Đó là một thói quen xấu mà tôi cần Chúa giúp để bỏ nó.

Lời Chúa nói rất rõ về việc tin cậy Chúa thay vì tin cậy bản thân. Châm Ngôn 3: 5–6 nói:

Hãy hết lòng nhờ cậy Chúa. Đừng ỷ lại vào sự hiểu biết riêng của con. Trong mọi việc làm hãy nhớ đến Chúa, thì Ngài sẽ giúp con đi đúng lối.

“Tin cậy” Chúa đơn giản là tin Ngài yêu thương bạn, Ngài là tốt lành, Ngài có quyền năng để giúp bạn, Ngài muốn giúp đỡ bạn, và Ngài sẽ giúp đỡ bạn. Nhiều lúc chúng ta tin cậy mọi người ngoại trừ Chúa, hay chúng ta tin cậy mọi người trước khi chúng ta tin cậy Chúa. Chúng ta tin cậy bạn bè, ngân hàng, thị trường chứng khoán, lãnh đạo hay tài năng riêng hơn là tin cậy Chúa và Lời Ngài. Bạn đã bao giờ nghe ai đó nói, “Mọi thứ tôi biết thì tôi đã làm rồi, nhưng chẳng điều nào hiệu quả; tôi e là giờ tôi không thể làm gì được nữa ngoài việc phải cầu nguyện?

Ngài muốn chúng ta đặt lòng tin nơi Ngài... trong mọi lúc... về mọi sự.

Hầu hết chúng ta đã nói điều đó, và đó là một câu nói thật tình. Một cách nói khác là “Tôi đã cố giúp bản thân và thất bại, tôi đã thử nhờ những người khác nhưng cũng thất bại, chẳng có việc nào tôi làm kết quả, nên tôi đoán tôi không còn ai ngoài trừ thử tin cậy Chúa!”

Cầu nguyện phải là tuyến phòng thủ của chúng ta trong bất kỳ trận chiến thuộc linh nào, chứ không phải nỗ lực cuối cùng sau khi mọi chuyện đã thất bại. Chúa muốn chúng ta để Ngài làm đầu trong đời sống chúng ta. Ngài muốn chúng ta đặt lòng tin nơi Ngài...trong mọi lúc... về mọi sự.

Ngài muốn chúng ta hy vọng nơi Ngài, có đức tin nơi Ngài, bởi vì khi chúng ta làm thế, chúng ta sẽ không sống cuộc đời thất vọng, không kết quả. Ngài sẽ dẫn dắt chúng ta vào cuộc sống đắc thắng, dư dật, tràn đầy niềm vui mà Chúa Giê-su chịu chết để ban cho chúng ta. Có nhớ một bài hát rất hay có lời, “Không hy vọng gì khác hơn là hy vọng nơi Chúa Cứu Thế Giê-su, Đấng công chính của tôi” không? Hãy đặt tất cả hy vọng nơi Chúa và sẵn sàng cho chuyến hành trình thú vị và hấp dẫn nhất mà bạn có thể tưởng tượng.

Pin It

Related Articles

Chúng tôi đang phát hành nhiều nhạc Music Video mới trên

Thông Tin

Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin, Hy Vọng & Tình Yêu www.quangharvest.com  Email: info@quangharvest.com

Được lập nên từ tháng 05 năm 2015, là mục vụ nhằm truyền bá Tin Lành của Chúa trên các mạng xã hội cho tất cả mọi người ở khắp mọi nơi. Nguyện xin Chúa ban phước trên mục vụ ngày càng được mở rộng hơn.

Thống Kê Trực Tiếp 130 Quốc Gia

We have 2509 guests and no members online

Your Language