Thắp Sáng Hy Vọng

C2.01. Theo Người Lãnh Đạo - Joyce Meyer

Chương 2.01. Theo Người Lãnh Đạo - Joyce Meyer

Người Dạy: Joyce Meyer | Dịch giả: Ngô Minh Hòa | Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin | www.quangharvest.com

Tôi ở gần Ngài, tay phải Ngài nâng đỡ tôi. Thi Thiên 63:8

“Hy vọng là một lời mà Chúa đã viết lên trán của mỗi người” Victor Hugo, Les Misérables

JoyceMeyerThapSang1280x720

Trong tất cả các trò chơi vượt thời gian mà trẻ em hay chơi, trò đi “theo người lãnh đạo” có lẽ là phổ biến nhất. Dù đó là ở trường mẫu giáo, tiểu học hay chỉ là cùng chơi với bạn bè trong công viên, một lúc nào đó các em xếp thành một hàng gồm các bạn đồng trang lứa làm một việc là đi theo người lãnh đạo. Bạn có nhớ là mình đã từng chơi không? Bạn có nhớ sự thử thách khi phải đi theo dấu chân của người phía trước bạn, ngay cả khi chính họ cũng đi theo dấu chân của người trước họ? Chui qua hầm, đi ngang qua các cửa, leo lên cầu thang, đi xuống dốc. Bạn đi vòng khắp cả sân. Không phải vì kế hoạch của bạn vốn là xấu, nhưng vấn đề là kế hoạch của Chúa tốt hơn vô vàng.

Một trong những điều tôi nhớ nhất về trò chơi “theo người lãnh đạo” nằm ở chỗ sự hứng thú của trò chơi liên hệ trực tiếp vào khả năng của người lãnh đạo. Nếu chúng tôi có một người lãnh đạo khá chậm chạp, không có sự sáng tạo, hay khả năng định hướng kém, thì trò chơi sẽ gián đoạn ngay - mấy đứa trẻ sẽ mất hứng thú và đi tìm trò khác chơi. Tương tự, nếu người lãnh đạo quá nhanh, quá múa máy, hay hách dịch và đòi hỏi thì trò chơi sẽ không kéo dài lâu bởi vì không có ai theo kịp. Để trò chơi thành công, chúng ta phải có người lãnh đạo đúng - người lãnh đạo di chuyển với tốc độ hoàn hảo, giữ cho trò chơi được hứng khởi, và đưa chúng ta đến nơi chúng ta muốn đi.

Sự lãnh đạo là chìa khóa. Đây là một sự thật được nhấn mạnh suốt cả thời thơ ấu, bước vào tuổi vị thành niên, và thậm chí khi chúng ta bước vào “thế giới người lớn.” Nếu bạn có một huấn luyện viên có sự hiểu biết, thì bạn sẽ có một đội khá thành công. Nếu bạn đủ may mắn có được một người thầy đầy cảm hứng và thúc đẩy, thì bạn sẽ học được về một chủ đề nào đó nhiều thứ hơn là không có thầy. Nếu ông chủ của bạn thách thức bạn trở thành người tốt nhất và đặt để bạn ở một vị trí để thành công, thì có lẽ bạn sẽ thích công việc và làm tốt công việc được giao. Bạn tận hưởng một kinh nghiệm được bao nhiêu và mức độ thành công mà bạn đạt được đều có liên hệ trực tiếp đến người mà bạn chọn đi theo.

Những nguyên tắc này đúng ở sân chơi, ở sân bóng, trong phòng học, và ở bàn hội nghị thì cũng đúng trong các lĩnh vực thầm kín khác trong cuộc đời bạn - lãnh đạo vẫn là chìa khóa. Bạn chọn theo ai hay điều gì sẽ quyết định mức độ bạn tận hưởng cuộc sống của mình. Nhưng tôi không nói đến việc đi theo một ông chủ, một người thầy hay theo bậc cha mẹ; tôi đang nói đến một quyết định lớn hơn: chọn đi theo Chúa và kế hoạch của Ngài cho cuộc đời bạn.

Nếu bạn sống theo chương trình riêng của mình - cố tìm ra mọi vấn đề, cố làm theo kế hoạch của riêng bạn - thì cơ may là bạn sẽ khốn khổ và bất hạnh.

Không phải vì kế hoạch của bạn vốn là xấu, nhưng vấn đề là kế hoạch của Chúa vẫn là tốt hơn vô vàn.

Mỗi lần bạn an phận với kế hoạch của mình thay vì đầu phục kế hoạch của Chúa là bạn phận an với điều thứ yếu. Ngoài ra, bạn phải dồn hết nỗ lực và căng thẳng để ép mình thực hiện kế hoạch của bạn. Ngay khi bạn gặp phải một trở ngại -trường học từ chối đơn xin việc của bạn, nỗ lực làm ăn thất bại, người mà bạn hy vọng cưới bỏ bạn, nhà thì không bán được - áp lực chồng chất vì bạn cảm thấy phải dùng sức mình để giải quyết nan đề. Nếu bạn là lãnh đạo, rất dễ đánh mất hy vọng, vì bạn biết rõ những thiếu sót, những thất bại và những giới hạn của mình.

Nhưng nếu bạn muốn sống một cuộc đời tràn đầy hy vọng, điều hay nhất bạn có thể làm là trao vai trò lãnh đạo cho Chúa. Hãy để Ngài làm người lãnh đạo, và quyết định theo Ngài bằng cả tấm lòng, tin rằng Ngài có một kế hoạch lớn lao và Ngài sẽ làm trọn kế hoạch đó. Hãy ngừng đọc một lát và tự hỏi bản thân: Mình có thật sự theo Chúa quyết liệt không hay mình đang bắt Chúa theo mình? Trong Chúa, bạn tìm thấy một người lãnh đạo di chuyển ở một tốc độ hoàn hảo và giữ mọi sự luôn hấp dẫn, và dầu Ngài có thể đưa bạn đến một số nơi mà bạn không dám đến, thì một cách siêu nhiên cuối cùng bạn cũng đến đúng nơi, đúng thời điểm. Việc chờ đợi Chúa không có nghĩa bạn chỉ ngồi đó mà không làm gì hết. Thật ra, ngược lại mới đúng. Bạn vẫn lên kế hoạch cho tương lai, và bạn vẫn làm việc siêng năng để hoàn thành công việc phía trước bạn, nhưng bạn làm những việc này sau khi bạn để thì giờ với Chúa, xin Ngài hướng dẫn. Và khi bạn lên kế hoạch, bạn không nên bám chặt nó. Bạn trải qua mỗi ngày với thái độ như vầy Chúa ơi, con tin Ngài có một kế hoạch cho cuộc đời con. Hãy chỉ cho con hướng nào mà Ngài muốn con đi. Hãy đóng cánh cửa nào không nằm trong kế hoạch của Ngài và mở mọi cánh cửa cơ hội nào Ngài muốn con bước vào. Hãy hướng dẫn con hôm nay và mỗi ngày.

Khi mọi thứ gặp trục trặc và hoàn cảnh trở nên khó khăn, người nào đi theo sự dẫn dắt của Chúa sẽ không hoảng sợ. Họ tin rằng Ngài sẽ dùng bất kỳ hoàn cảnh - thuận hay nghịch - để thực hiện kế hoạch và mục đích của Ngài. Chúng ta ai cũng phạm lỗi lầm và chúng ta học rất nhiều bài học, nhưng nếu chúng ta cứ tràn đầy hy vọng, chúng ta có thể tận hưởng hành trình. Có thể chúng ta sẽ phải rẽ sang hướng khác mà chúng ta không dự định. Nhưng cuối cùng kế hoạch của Chúa sẽ thắng cuộc.

Chúa không chỉ đỡ lấy bạn; Ngài đỡ lấy bạn và sau đó đem bạn lên cao hơn chỗ hiện tại của bạn.

Pin It

Related Articles

Chúng tôi đang phát hành nhiều nhạc Music Video mới trên

Thông Tin

Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin, Hy Vọng & Tình Yêu www.quangharvest.com  Email: info@quangharvest.com

Được lập nên từ tháng 05 năm 2015, là mục vụ nhằm truyền bá Tin Lành của Chúa trên các mạng xã hội cho tất cả mọi người ở khắp mọi nơi. Nguyện xin Chúa ban phước trên mục vụ ngày càng được mở rộng hơn.

Thống Kê Trực Tiếp 130 Quốc Gia

We have 8038 guests and no members online

Your Language