Thắp Sáng Hy Vọng

C13.02 Liều Thuốc Tự Nhiên Chữa Bất Hạnh - Joyce Meyer

C.13.02 Hy Vọng: Liều Thuốc Tự Nhiên Chữa Bất Hạnh - Joyce Meyer

Người Dạy: Joyce Meyer | Dịch giả: Ngô Minh Hòa | Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin | www.quangharvest.com

Vui mừng và hy vọng đi đôi với nhau. Khi bạn bắt đầu sống trong hy vọng - tin tưởng rằng Chúa sẽ làm những điều diệu kỳ trong đời bạn - niềm vui sẽ ập đến. Bạn không thể nào chán nản hay thất vọng dù muốn cũng không được. Hy vọng là liều thuốc tự nhiên chữa bất hạnh. Sao không làm một thí nghiệm để xem thử niềm tin mà tôi nói đến trong lĩnh vực này có đúng không và có hiệu quả cho bạn không? Lần sau khi bạn kinh nghiệm một ngày buồn bã, chán nản, hãy để thời gian suy nghĩ Chúa đang làm việc để biến nan đề của mình thành ích lợi cho mình và mình đang mong đợi điều gì đó tốt đẹp xảy ra cho mình. Bây giờ hãy thử nói những lời này lớn tiếng, và lặp lại nó suốt ngày. Có thể nó sẽ không như bạn cảm nhận, nhưng đó là sự thật! Lẽ thật của Chúa có quyền năng để chiến thắng cảm giác của chúng ta nếu chúng ta cho nó cơ hội làm thế.

JoyceMeyerThapSang1280x720

Hy vọng là liều thuốc tự nhiên chữa bất hạnh.

Khi chúng ta có hy vọng nơi lòng tốt của Chúa, nó sẽ làm cho suy nghĩ và tình cảm lộn xộn của chúng ta ổn định. Hy vọng làm cho chúng ta bình tĩnh và cổ vũ chúng ta. Hồn chúng ta (tâm trí, ý chí và tình cảm) sẽ tìm thấy bình an trong lời hứa của Chúa. Nếu một người không có hy vọng, thì họ không thể duy trì ổn định giữa giông tố cuộc đời. Họ không có gì để neo họ vào nền tảng vững chắc. Nếu chúng ta không có hy vọng nơi Chúa, có thứ gì an toàn vĩnh viễn ở đời này để chúng ta có thể tin tưởng không? Câu trả lời chân thành sẽ là, “Không có thứ gì an toàn cả!”

Thay vì chỉ “thử” để cảm thấy tốt hơn hay nghĩ rằng bạn không thể cảm thấy tốt hơn cho đến khi hoàn cảnh thay đổi, thì hãy để Lời Chúa có cơ hội làm việc trong đời sống bạn.

Đời có thể có nhiều thứ vui nhộn. Nhiều năm trước đây tôi quyết định sẽ tận hưởng cuộc sống vì trước đó tôi không hề làm. Ngay cả trong chức vụ, tôi hầu như chỉ làm việc và làm việc, và lao nhọc và tranh chiến, hầu như ngày nào cũng cảm thấy có tội vì tôi tập trung vào lỗi lầm của mình và nói chung là đau khổ. Cuối cùng tôi nhận ra Chúa Giê-su thật sự muốn tôi có niềm vui và tận hưởng cuộc sống (xem Giăng 10:10). Như bất kì ơn phước nào trong Nước Chúa, vui mừng đã có sẵn, nhưng để giữ được nó đòi hỏi quyết tâm. Kẻ thù sẽ cố hết sức ngăn bạn không tận hưởng cuộc sống. Qua những lời dối trá và lừa dối, nó sẽ cố gắng đảm bảo rằng bạn không có bình an gì cả, rằng bạn sống dưới gánh nặng của định tội và rằng bạn không tin Chúa yêu thương bạn. Mỗi khi bạn cảm thấy tuyệt vọng hay không có niềm vui, hãy nhận biết ngay rằng điều bạn cảm nhận là công việc của ma quỷ, và bạn phải chống cự nó.

Bạn có thể hạnh phúc vì hy vọng và vui mừng của bạn dựa trên sự tốt lành của Chúa trong đời bạn, chứ không dựa vào hoàn cảnh thế gian.

Bạn có thể quyết định tận hưởng mọi khía cạnh của cuộc sống. Ngay cả giữa những hoàn cảnh khó khăn hay những chỉ trích từ những người bạn quan tâm. Bạn có thể hạnh phúc vì hy vọng và vui mừng của bạn dựa trên sự tốt lành của Chúa trong đời bạn, chứ không dựa vào hoàn cảnh thế gian. Khi chúng ta sống với hy vọng và mong đợi rằng điều tốt đẹp sắp xảy ra, thì niềm vui trở thành một thái độ bình thường.

Sự thật thì hoàn cảnh có lẽ sẽ không bao giờ thay đổi cho đến khi niềm vui của bạn không dựa trên những đổi thay của hoàn cảnh. Nào ta hãy hạnh phúc vì hy vọng chúng ta có trong Chúa Giê-su, thay vì bất hạnh vì gặp phải hoàn cảnh mà chúng ta không thích.

Tình trạng ở đời này luôn thay đổi. Thật dễ hiểu tại sao người ta không ổn định - vì mọi thứ quanh họ đều không ổn định. Nhiều thứ hôm nay tốt nhưng ngày mai thì không tốt nữa. Hôm nay người ta thích bạn nhưng hôm sau có thể họ không thích nữa. Hôm nay bạn có việc làm nhưng hôm sau không còn nữa. Hôm nay bạn có đủ tiền nhưng những chi tiêu bất ngờ khiến bạn túng thiếu. Hôm nay con bạn ngoan, nhưng hôm sau nó quên hết những điều bạn dạy. Nếu chúng ta sống bởi cách chúng ta cảm giác hay hoàn cảnh bên ngoài thì chúng ta sẽ thành người sống theo cảm xúc và không ổn định. Sứ đồ Gia-cơ nói chúng ta hay bị gió đưa qua đẩy lại (Gia-cơ 1:6). Sứ đồ Phao-lô nói chúng ta giống như tàu bị trôi nổi (Ê-phê- sô 4:14). Nhưng chúng ta có thể vững vàng và không dao động bởi những khó khăn hay thất vọng nếu chúng ta có hy vọng làm cái neo cho linh hồn.

Khi bị bão, điều đầu tiên con tàu làm là thả neo. Con tàu được buộc vào một vật bất động. Mọi thứ xung quanh thủy thủ đều di chuyển, nhưng con tàu thì không. Nó được neo dưới đáy đại dương. Hy vọng của chúng ta nơi Chúa cũng neo chúng ta như thế. Mọi thứ quanh chúng ta đều di chuyển, nhưng chúng ta vững vàng trong Ngài.

Pin It

Related Articles

Chúng tôi đang phát hành nhiều nhạc Music Video mới trên

Thông Tin

Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin, Hy Vọng & Tình Yêu www.quangharvest.com  Email: info@quangharvest.com

Được lập nên từ tháng 05 năm 2015, là mục vụ nhằm truyền bá Tin Lành của Chúa trên các mạng xã hội cho tất cả mọi người ở khắp mọi nơi. Nguyện xin Chúa ban phước trên mục vụ ngày càng được mở rộng hơn.

Thống Kê Trực Tiếp 130 Quốc Gia

We have 2182 guests and no members online

Your Language