Thắp Sáng Hy Vọng

C12.04 Cách Hay Nhất Để Nói Cho Người Ta - Joyce Meyer

C.12.04 Cách Hay Nhất Để Nói Cho Người Ta Về Chúa Giê-Su Là Chỉ Cho Họ Thấy Ngài - Joyce Meyer

Người Dạy: Joyce Meyer | Dịch giả: Ngô Minh Hòa | Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin | www.quangharvest.com

Rô-ma 2:4 dạy lòng tốt của Chúa dẫn người ta đến ăn năn. Bạn sẽ ngạc nhiên vì có nhiều bạn bè, người thân, đồng nghiệp muốn tiếp nhận Chúa Giê-su nếu bạn tử tế với họ. Đôi khi chúng ta cần chấm dứt giảng đạo với ai đó và bắt đầu tử tế với nhiều người trong chính đời sống chúng ta - thật sự quan tâm tới họ và chúc phước cho họ, cầu nguyện cho họ và xin Chúa giúp chúng ta biết cách phục vụ họ. Nói cách khác, chúng ta nên cho người khác thấy tình yêu thương của Chúa Giê-su!

JoyceMeyerThapSang1280x720

Gia-cơ 2:15-16 nói: Ví thử có anh em hoặc chị em nào không quần áo mặc, thiếu của ăn uống hằng ngày, mà một kẻ trong anh em nói với họ rằng: Hãy đi cho bình an, hãy sưởi cho ấm và ăn cho no, nhưng không cho họ đồ cần dùng về phần xác, thì có ích gì chăng?

Ta đừng có thành những người nói như thế này, “Tạm biệt, hãy ăn no mặc ấm nhé.” Nếu ai đó có nhu cầu, nếu bạn có thể đáp ứng nhu cầu đó, thì hãy làm. Chúng ta thường bỏ qua một nhu cầu khi nói, “Tôi sẽ cầu nguyện cho bạn,” mà không xin Chúa bày tỏ cho chúng ta thấy mình có thể làm gì để giúp đỡ. Tôi học được rằng tôi không cần cầu nguyện và xin Chúa đáp ứng nhu cầu mà tự tôi có thể đáp ứng dễ dàng nhưng có lẽ là không muốn làm.

Nếu bạn cầu nguyện xin Chúa giúp đỡ ai đó thì hãy sẵn sàng để Ngài sai bạn đi ra làm điều đó.

Có một người kể anh gia nhập một nhóm để tới nước Nga phát Kinh Thánh trong giai đoạn khó khăn khi mà có nhiều người chết đói. Nhóm này đem Kinh Thánh tới một dòng người đang xếp hàng chờ nhận bánh mì và bát súp. Khi một người định trao cuốn Kinh Thánh cho một phụ nữ, thì cô ta tức giận và la lên, “Kinh Thánh của anh không làm cho tôi no bụng.” Như thể cô ta tức giận các Cơ Đốc Nhân vì chỉ giảng cho họ về một Thượng Đế tốt lành trong khi đó chẳng giúp đỡ gì thiết thực. Những tín hữu phân phát Kinh Thánh này không bao giờ quên câu chuyện đó. Tôi tin một số người bị tổn thương quá nặng nề đến nỗi họ không thể nghe Phúc Âm nếu chúng ta trước hết không làm gì để làm vơi đi nỗi đau đó.

Dĩ nhiên, tôi không có ý nói chúng ta không cho Kinh Thánh, nhưng tôi nói ngoài việc phân phát Lời Chúa, chúng ta cần đáp ứng nhu cầu của họ. Đó là điều Chúa Giê-su đã làm. Chúa Giê-su cho người ta Lời Chúa lẫn đáp ứng các nhu cầu của họ. Ngài cho họ ăn, Ngài chữa lành họ, Ngài dạy dỗ họ, Ngài lắng nghe họ. Ngài không chỉ nói về sự tốt lành của Chúa Cha; Ngài chứng tỏ lòng tốt đó một cách rất thiết thực.

Khi bạn giúp đỡ các nhu cầu thuộc thể của họ, thì bạn sẽ ngạc nhiên là họ sẽ nhanh chóng mở ra với các nhu cầu thuộc linh của mình.

Nếu có ai đó trong đời bạn hôm nay cần biết Chúa Giê-su, thì tôi đề nghị bạn hãy thử phương pháp chia sẻ Phúc Âm mới này. Thay vì chỉ nói với họ về hy vọng trong Chúa, hãy ban cho họ hy vọng đó. Hãy tìm hiểu họ có nhu cầu gì và xin Chúa giúp bạn đáp ứng các nhu cầu đó. Có lẽ họ cần thức ăn, cần đổ xăng, hay cần tiền khám bác sỹ. Có lẽ họ cần người trông trẻ để họ có một đêm thư giãn. Có lẽ họ cần một người biết lắng nghe. Bất cứ điều nào bạn làm được để bày tỏ tình yêu thương của Chúa Giê-su cho họ, hãy làm đi. Khi bạn giúp đỡ các nhu cầu thuộc thể của họ, thì bạn sẽ ngạc nhiên là họ sẽ nhanh chóng mở ra với các nhu cầu thuộc linh của mình.

Hãy Thắp Sáng Hy Vọng!

Điều quan trọng cần nhớ là cuộc sống không chỉ có nghĩ đến chúng ta. Có thể chúng ta đã trải qua những khó khăn trong cuộc sống, và khi chúng ta trải qua, thì rất dễ để chúng ta chỉ chú tâm xin Chúa giúp đỡ chúng ta, đáp ứng nhu cầu của chúng ta, cung cấp những thứ mà chúng ta cảm thấy thiếu. Nhưng khi đối diện với các vấn đề ảnh hưởng trực tiếp tới bạn, thì đừng quên những người xung quanh bạn. Chỗ nào bạn nhìn thấy đều có bạn bè, họ hàng, đồng nghiệp, hàng xóm và người lạ là những người đang có nhu cầu - nhu cầu nào đó mà bạn có thể đáp ứng được.

Cách tốt nhất để nhận được hy vọng là ban cho hy vọng. Trong hoạt động của Chúa, kẻ cuối nên đầu (xem Ma-thi-ơ 20:16), và kẻ nhỏ nhất là người lớn nhất (xem Luca 9:48), kẻ yếu đuối là mạnh mẽ (xem Giô-ên 3:10), và khi bạn dâng thì bạn nhận (xem Luca 6:38). Vậy hãy tiến lên và thắp sáng hy vọng của bạn. Bạn sẽ khám phá ra một cách tươi mới để tận hưởng cuộc sống khi giúp người khác tận hưởng cuộc sống của họ. Hãy nhìn quanh bạn và xem ai bạn có thể giúp đỡ - tôi hứa với bạn là bạn sẽ thấy ngay thôi. Ai đó mà bạn quen biết đang xin Chúa giúp đỡ ngay bây giờ. Có thể bạn là câu trả lời cho lời cầu nguyện đó.

Pin It

Related Articles

Chúng tôi đang phát hành nhiều nhạc Music Video mới trên

Thông Tin

Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin, Hy Vọng & Tình Yêu www.quangharvest.com  Email: info@quangharvest.com

Được lập nên từ tháng 05 năm 2015, là mục vụ nhằm truyền bá Tin Lành của Chúa trên các mạng xã hội cho tất cả mọi người ở khắp mọi nơi. Nguyện xin Chúa ban phước trên mục vụ ngày càng được mở rộng hơn.

Thống Kê Trực Tiếp 130 Quốc Gia

We have 2043 guests and no members online

Your Language