Thắp Sáng Hy Vọng

C11.04 Cải Thiện Môi Trường - Joyce Meyer

C11.04 Cải Thiện Môi Trường Của Bạn - Joyce Meyer

Người Dạy: Joyce Meyer | Dịch giả: Ngô Minh Hòa | Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin | www.quangharvest.com

Đôi lúc chúng ta phải tranh đấu để có hy vọng. Chúng ta phải gác qua tiếng nói của thế gian cố nhấn chìm hy vọng. Điều quan trọng là quanh chúng ta phải là những con người không tiêu cực và ám thế. Ít nhất thì chúng ta cần một số người có hy vọng và những người lan truyền hy vọng. Khi bị tổn thương hay xử lí những nỗi đau rất dễ chúng ta bám lấy ai đó để chúng ta kể lể những nan đề của chúng ta.

JoyceMeyerThapSang1280x720

Chia sẻ nỗi đau với bạn bè hay nhờ cầu nguyện thì không có gì sai cả, nhưng chúng ta không nên chọn những người mà bản thân họ không có chút hy vọng gì. Có lẽ bạn kể với một người bạn tiêu cực về rắc rối của bạn, thì cô ta sẽ nói, “Rắc rối của tôi còn rối rắm hơn rắc rối của bạn.” Bạn biết tôi đang nói đến hạng người nào rồi.

Tôi muốn khích lệ bạn cải thiện môi trường quanh bạn hôm nay. Hãy dập tắt những tiếng nói tiêu cực và thay vào đó hãy vây quanh mình bằng hy vọng. Xin Chúa đem ai đó đến khích lệ bạn thường xuyên hơn. Thay vì chơi với những người cứ nhắc lại nan đề của bạn, hãy tìm người nào nói với bạn là bạn sẽ vượt qua và Chúa ở về phía bạn. Rất dễ biện hộ cho nỗi tuyệt vọng của chúng ta bằng cách nói, “Quanh tôi có quá nhiều người tiêu cực kéo tôi xuống. Công việc của tôi rất nhàm chán, và ai cũng than phiền suốt cả ngày.” Đó là lúc bạn phải đấu tranh cho hy vọng. Hãy có trách nhiệm tìm ai đó không tiêu cực, và đừng lắng nghe những lời đàm tiếu tại văn phòng. Thay vì đi ăn trưa với những người than phiền, hãy đi ra ngoài dạo bộ. Nếu bạn gặp ảnh hưởng tiêu cực trong gia đình và đó là ảnh hưởng mà bạn không thể tránh né, thì ít ra cũng hãy cân bằng ảnh hưởng tiêu cực bằng những mối quan hệ tích cực khác, là những mối quan hệ sẽ giúp cho bạn thảnh thơi đôi chút khỏi những con người không có hy vọng.

Hãy dập tắt những tiếng nói tiêu cực và thay vào đó hãy vây quanh mình bằng hy vọng.

Hãy biến việc học Lời Chúa là ưu tiên trong cuộc đời bạn. Lời Chúa có quyền năng để làm cho chúng ta ngẩng đầu lên và ban cho chúng ta hy vọng trong bất cứ hoàn cảnh nào. Một điều khác bạn có thể làm để vây quanh mình bằng hy vọng là lắng nghe nhạc thờ phượng và những bài giảng bồi linh đầy ơn. Với kỹ thuật sẵn có ngày nay, có nhiều cơ hội để xem và nghe những sứ điệp bồi linh và âm nhạc mang lại sự khích lệ. Dù đó là đĩa CD, máy nghe kỹ thuật số, một ứng dụng trên điện thoại, hay video - bất cứ thứ nào tiện lợi cho bạn và lịch làm việc của bạn - hãy để thời gian lấp đầy bạn bằng Lời Chúa cách đều đặn.

Kẻ thù vây quanh chúng ta với những con người toan mưu ác và với những hoàn cảnh đau đớn, nhưng Lời Chúa dạy Ngài vây phủ chúng ta bằng sự hiện diện của Ngài và nhiều ơn phước.

Chúa là nơi ẩn núp tôi; Chúa bảo hộ tôi khỏi sự gian truân; Chúa lấy bài hát giải cứu mà vây phủ tôi. Thi Thiên 32:7

Các núi vây quanh Giê-ru-sa-lem thể nào, Chúa vây phủ dân sự Ngài thể ấy, từ rày cho đến đời đời. Thi Thiên 125:2

Hãy Thắp Sáng Hy Vọng!

Nếu bạn đang bị vây quanh bởi những điều tiêu cực, nghi ngờ, bất ổn, lo lắng hay thất vọng, này là lúc để có sự thay đổi. Bạn không cần phải để những thứ này cai trị đời sống bạn nữa. Bạn có thể thay đổi môi trường của mình - bạn có thể sống trong hy vọng. Ngay cả trước khi bạn có sự thay đổi trong hoàn cảnh, bạn cũng có thể thay đổi trong tâm hồn. Bạn có thể chọn làm tù nhân hy vọng và mong Chúa phục hồi gấp đôi mọi thứ bạn mất trong đời.

Pin It

Related Articles

Chúng tôi đang phát hành nhiều nhạc Music Video mới trên

Thông Tin

Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin, Hy Vọng & Tình Yêu www.quangharvest.com  Email: info@quangharvest.com

Được lập nên từ tháng 05 năm 2015, là mục vụ nhằm truyền bá Tin Lành của Chúa trên các mạng xã hội cho tất cả mọi người ở khắp mọi nơi. Nguyện xin Chúa ban phước trên mục vụ ngày càng được mở rộng hơn.

Thống Kê Trực Tiếp 130 Quốc Gia

We have 3018 guests and no members online

Your Language