Sinh Ra Là Một Bản Thể

09. Quyết Định Của Bạn Sẽ Quyết Định Số Phận

9. Quyết Định Của Bạn Sẽ Quyết Định Số Phận Của Bạn - Tác giả: John Mason 

Bạn tôi, Bob Harrison, có chia sẻ một câu chuyện như sau: Một cô bé người Ai Cập đã phải trải qua một ca phẫu thuật cắt bỏ phần đầu thứ hai. Lúc sinh ra, cô bé đã mắc phải một khuyết tật hiếm gặp - cô có hai cái đầu. Nguyên nhân của khuyết tật này là do quá trình phôi thai chia tách để thành cặp song sinh thất bại dẫn đến việc một thai nhi sinh đôi dính liền nhưng không phát triển đầy đủ nằm trong buồng trứng. “Có hai đầu” không phải là một trường hợp hiếm gặp như chúng ta thường nghĩ.

sinhralamot9

Tôi biết nhiều người gặp phải tình trạng này. Tuy nhiên, vấn đề của họ không nằm ở vật chất mà ở tinh thần. Họ cứ phân vân, lúc nghĩ thế này lúc nghĩ thế khác đối với những gì xảy ra với họ và cuộc sống của họ.

Kinh Thánh đã dạy rằng: “Một người phân tâm thì làm việc gì cũng đều không định” (Gia-cơ 1:8). Tôi biết những người không chỉ có hai mà có đến ba, bốn cái đầu… Tôi chẳng hiểu họ là người kiểu gì.

Là con người, ai cũng phải gặp những khó khăn, nhưng sự khác nhau ở đây là trước những khó khăn đó, cách ứng xử của từng người khác nhau. Nhiều người thờ ơ, thiếu kiên quyết. Những người như vậy tạo nên một thế giới màu xám. Họ lãnh đạm, không chắc chắn, thiếu quyết tâm và mọi thứ đều ở mức trung bình. Xung quanh chúng ta, những kẻ ngốc dường như đang ngày càng nhiều lên như cỏ chẳng cần phải tưới nước. Quá nhiều người đã lãng phí cả đời họ trong thất bại mà thậm chí còn không nhận ra điều đó.

Chúa muốn chúng ta trở thành người quyết đoán nhất trên Trái Đất này. Tại sao Chúa lại ban cho chúng ta những lời răn của Ngài? Đó là để chúng ta có thể chắc chắn và kiên quyết với cuộc đời mình. Làm sao mà Đấng Tối cao có thể dẫn đường, chỉ lối cho những người không biết chắc là mình muốn đi đường nào? Chúng ta đều phạm sai lầm lớn khi không làm những điều tốt đẹp mà chúng ta nên làm.

Người tầm thường không biết nên làm gì với cuộc sống của chính mình, vậy mà lại muốn có một cuộc đời khác tồn tại mãi mãi. Anatole France Người bất hạnh nhất là người không bao giờ có thể tự mình đưa ra một quyết định nào. Người thiếu quyết đoán thì không bao giờ được là chính mình. Đừng lo lắng về việc không đưa ra quyết định, nếu bạn đợi đủ lâu thì người khác sẽ làm việc đó thay bạn. Nhưng điều đáng buồn là bạn không thể phát triển khi để người khác quyết định cuộc đời bạn thay cho bạn. Những người thiếu quyết đoán thì giống như một người mù đi tìm một con mèo đen ở trong một căn phòng tối.

Ma quỷ sẽ dễ dàng lợi dụng một con người trung lập. Chúa Giê-su đã nói: “Ai không ở với ta, thì đối nghịch với ta; ai không đồng hành cùng ta, thì tan vỡ” (Ma-thi-ơ 12:30). Không đưa ra quyết định nào cũng chính là một quyết định. Không cần phải đưa ra quyết định tồi tệ để phải xuống địa ngục. Những người trung lập, không nghiêng về bên nào trong bất cứ hoàn cảnh nào đơn giản là thích sự ổn định và sợ thay đổi. Larry Bielat[15] đã cảnh báo rằng: “Đừng tin tưởng người mà thấy cái gì cũng tốt, hoặc thấy cái gì cũng xấu, và càng không tin người nào lãnh đạm với mọi thứ xung quanh.” Hãy đưa ra một quyết định dứt khoát đối với những vấn đề hay cơ hội mà bạn gặp trong đời. Nhiều tài năng bị bỏ lỡ chỉ vì thiếu một quyết định đúng đắn.

Quyết định dứt khoát là một con dao sắc có thể cắt “ngọt” và sạch sẽ; sự đắn đo thì giống như một con dao cùn khi cắt để lại những đường lởm chởm.

Gordon Graham

Sự lưỡng lự, thiếu quyết đoán sẽ làm tê liệt niềm tin của bạn. Niềm tin cần một quyết định trước khi có thể phục vụ bạn. Mọi thành công, dù lớn hay nhỏ, cũng đều bắt đầu từ một quyết định. Không phải hoàn cảnh nào cũng được thay đổi khi ta đưa ra quyết định, nhưng sẽ chẳng có hoàn cảnh nào được thay đổi cho đến khi quyết định được đưa ra.

“Nếu kèn phát tiếng lộn xộn thì ai sẽ sửa soạn mà ra trận?” (I Cô-rinh-tô 14:8). Bạn sẽ có một nền tảng sai lệch và không biết phải làm gì nếu bạn thiếu quyết đoán.

Nếu bạn tiếp tục thiếu kiên quyết, bạn sẽ không bao giờ có thể phát triển được. Để có thể tiến xa từ nơi bạn đang đứng, bạn phải quyết định được mình sẽ đi về đâu. Quyết định của bạn sẽ quyết định số phận của bạn.

Điều gì là quyết định mà bạn phải đưa ra?

Pin It

Related Articles

Chúng tôi đang phát hành nhiều nhạc Music Video mới trên

Thông Tin

Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin, Hy Vọng & Tình Yêu www.quangharvest.com  Email: info@quangharvest.com

Được lập nên từ tháng 05 năm 2015, là mục vụ nhằm truyền bá Tin Lành của Chúa trên các mạng xã hội cho tất cả mọi người ở khắp mọi nơi. Nguyện xin Chúa ban phước trên mục vụ ngày càng được mở rộng hơn.

Thống Kê Trực Tiếp 130 Quốc Gia

We have 1676 guests and no members online

Your Language