Sinh Ra Là Một Bản Thể

43. Khi Bạn Đã Tìm Thấy Một Con Đường Tốt

43. Khi Bạn Đã Tìm Thấy Một Con Đường Tốt - Tác giả: John Mason

Tất cả sự phát triển đều nhờ vào những người không thỏa mãn với mức chỉ tốt mà thôi. Phần lớn mọi người gặp thất bại vì thiếu kiên trì trong việc tạo nên những kế hoạch mới góp phần vào những kế hoạch đã đạt được thành công từ trước. Nếu ban đầu bạn gặp thành công thì hãy thử thách mình nhiều hơn. Chẳng có lỗi lầm nào lớn hơn là việc ngủ quên trên chiến thắng. Nếu bạn không thể nghĩ được ý tưởng gì mới mẻ thì hãy tìm cách để làm ý tưởng cũ của mình tốt hơn. “Với những gì chúng ta không thể sáng tạo được thì ít nhất ta có thể cải thiện nó” (Charles Caleb Colton).

sinhralamot43 

Đừng tìm kiếm một đáp án duy nhất cho vấn đề của bạn, hãy đưa ra nhiều đáp án và chọn cái tốt nhất thôi. Người thành công là người làm nhiều hơn mức cần thiết và bền bỉ, kiên trì nhất. Như Zig Ziglar[49] nói: “Sự khác biệt giữa tầm thường và khác thường chỉ là chút xíu thôi.” Luôn có một con đường, và một con đường khác còn tốt hơn. Khi bạn đã tìm thấy cái gì đó, hãy nhìn lại một lần nữa. Việc học không bao giờ kết thúc cả. Càng thực sự khao khát cái gì đó, bạn càng có động lực để cố gắng tìm thấy một cách thức tốt hơn. “Kẻ khôn sẽ nghe và tăng thêm học vấn, người thông minh sẽ được rộng mưu trí” (Châm Ngôn 1:5). Nếu bạn hài lòng với những gì là tốt, bạn sẽ không bao giờ có được những điều tốt đẹp nhất.
“Điều đáng giá là những gì bạn học được sau khi bạn đã biết mọi thứ rồi” (John Wooden). Người nào nghĩ mình đã biết mọi thứ rồi thì sẽ không suy nghĩ nữa. Nếu bạn nghĩ là bạn đã đến nơi rồi, bạn sẽ bị bỏ lại phía sau. Điều quan trọng là đây: Vào bất cứ lúc nào bạn cũng phải sẵn sàng hy sinh những gì bạn đang là cho những gì bạn có thể là. Người thành công tìm kiếm công việc ngay cả sau khi anh ta đã có việc làm rồi.
Hãy làm cho điều tốt đẹp nào đó xảy ra. Thomas Edison đã từng nói: “Chỉ cho tôi thấy một người đàn ông hoàn toàn thỏa mãn, và tôi sẽ cho anh thấy một kẻ thất bại.” Cyrus H. K. Curtis[50] cũng từng nói với trợ lý của mình: “Có hai loại người chẳng bao giờ làm được điều gì to tát.” Người trợ lý hỏi lại: “Đó là những dạng người nào?” ông đáp lại: “Là người không thể làm những gì họ được yêu cầu, và người chỉ có thể làm những gì họ được yêu cầu mà thôi.” Hãy tìm kiếm một con đường tốt hơn, và làm cho nó tốt hơn nữa.
Chúa luôn có một con đường tốt hơn cho bạn.
Pin It

Related Articles

Chúng tôi đang phát hành nhiều nhạc Music Video mới trên

Thông Tin

Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin, Hy Vọng & Tình Yêu www.quangharvest.com  Email: info@quangharvest.com

Được lập nên từ tháng 05 năm 2015, là mục vụ nhằm truyền bá Tin Lành của Chúa trên các mạng xã hội cho tất cả mọi người ở khắp mọi nơi. Nguyện xin Chúa ban phước trên mục vụ ngày càng được mở rộng hơn.

Thống Kê Trực Tiếp 130 Quốc Gia

We have 1762 guests and no members online

Your Language