Sinh Ra Là Một Bản Thể

35. Một Hành Động Có Giá Trị

35. Một Hành Động Có Giá Trị - Tác giả: John Mason

Rất ít ước mơ trở thành hiện thực khi ta chỉ ngồi đó mà mơ. Giá trị của con người nằm ở hành động của anh ta. Chẳng có ai đạt được điều gì to lớn khi chỉ ngồi lỳ một chỗ và chẳng làm gì.
Ngồi một chỗ và mơ mộng không thể khiến một con người vĩ đại.
Chúa cho bạn cá, nhưng trước nhất bạn phải đứng dậy đào mồi.
Khuyết danh
 

sinhralamot35

Khi Chúa Giê-xu đang nói, một người phụ nữ trong đám đông đã cất lời rằng: “Phước lành cho dạ đã mang Ngài và vú đã cho Ngài bú” (Lu-ca 11:27). Chúa Giê-xu đáp lại: “Những kẻ nghe và giữ lời Đức Chúa Trời còn có phước hơn!” (Lu-ca 11:28). Người hành động đúng đắn theo lời Chúa dạy còn được ban phước nhiều hơn mẹ của Chúa Giê-xu.
Hãy biết rằng bạn chẳng học được điều gì khi bạn chỉ nói. Nói mà không làm là hành động giết chết các ước mơ. Hành động tốt đẹp nhỏ bé nhất còn tốt hơn ý định tuyệt vời nhất. Lịch sử được tạo ra khi bạn có những hành động đúng đắn. Hành động là trái ngọt của nhận thức.
“Hỡi kẻ biếng nhác, hãy nhìn loài kiến, xem cách nó ăn ở mà học khôn ngoan: Tuy nó không có người chỉ dẫn, quan sát hay kiểm tra nhưng nó cũng tự biết kiếm ăn trong mùa hè và tích trữ lương thực trong mùa gặt” (Châm Ngôn 6:6-8). Không ai có thể thuyết giảng tốt hơn loài kiến, dù chúng chẳng nói gì cả. Nếu bạn hành động, bạn sẽ được ngưỡng mộ, nhưng nếu bạn lười nhác, bạn sẽ bị khinh bỉ.
Bạn nên tìm kiếm những điểm tốt ở người khác. Hãy nhớ rằng: Họ cũng phải làm như vậy với bạn, vì thế bạn cũng nên làm điều gì đó tốt đẹp để giúp đỡ họ.
Một người đàn ông trung niên chết và tới trước cánh cổng thiên đường. Thánh Peter hỏi ông ta đã làm gì khi còn sống để chết được lên thiên đường như vậy.
Đầu tiên, Thánh Peter hỏi ông ta có theo tôn giáo nào trong đời không? Ông ta có đến nhà thờ không? Các câu trả lời đều là không. Thánh Peter nói rằng điều đó là không tốt.
Thánh Peter hỏi tiếp xem ông ta có hay cho tiền những người nghèo khổ không? Câu trả lời lại tiếp tục là không. Như vậy thì hẳn là không tốt rồi.
“Ngươi có làm bất cứ hành động nào tốt đẹp không? Giúp đỡ láng giềng chẳng hạn? Bất cứ điều gì?” Thánh Peter hỏi. Vẫn như trước, câu trả lời là “Không, thưa Cha”. Thánh Peter trở nên trầm ngâm và đáp: “Nhìn xem, tất cả mọi người đều có lúc tử tế. Hãy hợp tác với ta, ta đang cố gắng giúp ngươi. Bây giờ, ngươi hãy nghĩ thử đi!”
Người đàn ông dừng lại và đáp: “Con thấy một bà già khi vừa đi ra khỏi cửa hàng. Bà ta đang bị một lũ du côn bao vây. Chúng lấy ví của bà ta và chuyền cho nhau, chế nhạo và nguyền rủa bà. Con điên tiết lên, bèn bỏ túi của mình xuống đất, đánh lũ du côn và lấy lại ví cho bà ta. Sau đó con tiến đến gã to con nhất và chửi gã là kẻ đê hèn, nhát gan, tiểu nhân và nhổ vào mặt gã.” “Wow!” Thánh Peter thốt lên.
“Thật là ấn tượng! Chuyện đó xảy ra khi nào?”
“Ồ, mới hai phút trước, thưa Cha.” Người đàn ông đáp lại.
Nhiều người thấy đời mình chỉ là một giấc mơ hão huyền vì họ chẳng có hành động gì để đạt được nó.
Mỗi khi một người nào đó thể hiện một ý tưởng, bạn có thể thấy mười người khác cũng đã nghĩ đến điều đó rồi, nhưng chẳng làm gì cả.
Mark Twain đã từng nói: “Sấm nổ to và ấn tượng, nhưng sét mới là thứ chết người.” Giá trị của cuốn sách này với người đọc không nằm ở lời nhận xét: “Quả là một cuốn sách truyền cảm hứng!” mà ở sự quyết tâm “Tôi sẽ làm gì đó!”
Ma quỷ sẵn sàng để bạn tuyên xưng đức tin, miễn là bạn không thực hành. Khi cầu nguyện, chúng ta cùng lúc cũng phải sẵn sàng hành động theo lời Chúa răn dạy. Kết quả của những gì bạn cầu nguyện nằm ở hành động của bạn. Hành động tạo nên những điều kỳ diệu.
Kinh Thánh dạy chúng ta rằng hành động biến niềm tin của chúng ta thành hiện thực. “Công việc con trẻ làm, hoặc trong sạch hoặc chính đáng, cũng đều tỏ bản tính nó ra” (Châm Ngôn 20:11). Nhiều người tránh né việc khám phá bản chất của thành công bởi tận sâu thẳm trong tim, họ không tin rằng thành công đến từ nỗ lực hành động đúng đắn của chính bản thân họ.
Hãy hành động theo sự dẫn đường của Chúa.
Pin It

Related Articles

Chúng tôi đang phát hành nhiều nhạc Music Video mới trên

Thông Tin

Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin, Hy Vọng & Tình Yêu www.quangharvest.com  Email: info@quangharvest.com

Được lập nên từ tháng 05 năm 2015, là mục vụ nhằm truyền bá Tin Lành của Chúa trên các mạng xã hội cho tất cả mọi người ở khắp mọi nơi. Nguyện xin Chúa ban phước trên mục vụ ngày càng được mở rộng hơn.

Thống Kê Trực Tiếp 130 Quốc Gia

We have 2178 guests and no members online

Your Language