Sinh Ra Là Một Bản Thể

28. Đích Ngắm Có Giá Trị Gì

28. Đích Ngắm Có Giá Trị Gì - Tác giả: John Mason 

Chúa luôn định sẵn thời gian và con đường cho bạn. Ngài muốn chúng ta biết nên làm gì và làm việc đó khi nào. “Ta sẽ dạy dỗ ngươi, chỉ cho ngươi con đường phải đi. Mắt ta sẽ quan sát ngươi mà khuyên răn ngươi” (Thi Thiên 32:8). Bạn đừng sống một cuộc đời vượt ra ngoài hoặc chạy trước ý muốn của Ngài. Không có thời điểm nào là đúng đắn cho những hành động không đúng cả. Nếu bạn mất quá nhiều thời gian quyết định xem nên làm gì với cuộc đời mình, bạn sẽ nhận ra đó chính là cách mà bạn đang sống.

sinhralamot28

Thời gian là món quà của Chúa để giúp ước mơ thành hiện thực. “Địa ngục chính là sự thật được phát hiện ra quá trễ, là công việc bị bỏ qua khi thời cơ đã chín muồi” (Tryon Edwards). Bạn cần làm gì đó với những ý tưởng của mình.
Có một điều mạnh hơn tất cả các đội quân trên thế giới này, đó là một ý tưởng gặp thời.
Victor Hugo
Một lời nhận xét chuẩn xác còn tốt hơn cả ngàn lời nhận xét vội vàng. Một ngày nọ, Billy Graham xuống máy bay với một chiếc xe limousine chờ sẵn. Mặc dù đã ngoài 90 tuổi nhưng ông vẫn bước đến và nói với lái xe: “Tôi chưa bao giờ lái một chiếc xe limousine cả. Tôi muốn lái chiếc xe này.”
Người tài xế đáp: “Được thôi ạ, tôi sẽ để ông lái nó.” Billy Graham vào xe và bắt đầu lái. ông không quen lái xe limousine, vì thế ông đã đi ở tốc độ 70 dặm/giờ ở khu vực chì được phép đi xe với tốc độ 55 dặm/giờ. Một cảnh sát mới vào nghề đã chặn xe của ông lại, tiến đến và thấy người trong xe là mục sư Billy Graham.
Anh ta quay lại xe của mình, gọi đến trụ sở chính và nói: “Nhìn này, tôi vừa chặn xe một người vô cùng, vô cùng quan trọng.”
“Quan trọng thế nào?” trụ sở chính hỏi.
“Ồ, ông ấy rất quan trọng.”
“Ông ấy có quan trọng hơn thống đốc bang không?”
“Có.”
“Đó có phải là tổng thống Mỹ không?”
“Ông ta còn quan trọng hơn cả tổng thống Mỹ ấy chứ.”
“Vậy thì đó là ai?”
“Tôi nghĩ đó là Chúa bởi vì Billy Graham là người lái xe.”
Có một quyết định đúng đắn sẽ đem lại hạnh phúc và ngược lại. Nhiều người bỏ qua những cơ hội dành cho mình để tìm kiếm những cơ hội khác. Hãy theo đuổi những cơ hội của ngày hôm nay vào ngày hôm nay và cơ hội của ngày mai vào ngày mai.
Chúa luôn soi sáng cho con đường của bạn “Lời Chúa là ngọn đèn cho tôi, là ánh sáng cho con đường của tôi” (Thi Thiên 119:105). Ngọn đèn soi tỏ những thứ ở gần ta và ánh sáng trên con đường chỉ cho ta biết nên đi về hướng nào.
Đừng vội vã khi thành công dựa trên sự chuẩn xác. Những người quản lý thời gian tệ nhất là người đầu tiên than phiền vì sao một ngày chỉ có 24 giờ. Chạy nhanh cũng chẳng để làm gì nếu bạn chạy sai đường.
Chọn đúng thời điểm là yếu tố quan trọng để thành công. Luôn có một thời cơ đúng đắn cho những kế hoạch của bạn. Đừng nhìn quá gần hoặc quá xa. Tôi thường thấy những người lãnh đạo nói rằng: “Chúa dẫn dắt tôi làm như vậy.” Nghe theo sự mách bảo của Chúa là sự định hướng chuẩn xác cho con đường tương lai của bạn. Điều đó giải phóng con người thực sự của bạn và giúp bạn xác định những ưu tiên của mình. Nếu Chúa là người nâng bước ta đi, tại sao ta phải lãng phí thời gian đi con đường của người khác?
Hãy chọn đúng thời điểm và đi đúng đường.
Pin It

Related Articles

Chúng tôi đang phát hành nhiều nhạc Music Video mới trên

Thông Tin

Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin, Hy Vọng & Tình Yêu www.quangharvest.com  Email: info@quangharvest.com

Được lập nên từ tháng 05 năm 2015, là mục vụ nhằm truyền bá Tin Lành của Chúa trên các mạng xã hội cho tất cả mọi người ở khắp mọi nơi. Nguyện xin Chúa ban phước trên mục vụ ngày càng được mở rộng hơn.

Thống Kê Trực Tiếp 130 Quốc Gia

We have 5784 guests and no members online

Your Language