Sinh Ra Là Một Bản Thể

25. Bạn Được Sinh Ra Để Là Một Câu Trả Lời

25. Bạn Được Sinh Ra Để Là Một Câu Trả Lời - Tác giả: John Mason 

Huấn luyện viên bóng rổ John Wooden đã từng nói: “Bạn không thể có một ngày hoàn hảo nếu không làm điều gì đó cho một người sẽ không bao giờ có thể trả ơn bạn được.” Tôi tin vào một câu nói ý nghĩa trong Kinh Thánh thể hiện sự ban phước lành của Chúa trong cuộc đời bạn: “Chớ từ chối làm lành cho kẻ nào xứng đáng, miễn là tay con có quyền làm điều ấy” (Châm Ngôn 3:27). Tôi không thể đếm nổi có bao nhiêu lần tôi được trải qua cảm giác vui sướng khi giúp đỡ người khác. Tôi thích cách người ta hỏi tôi: “Tại sao ông lại làm như vậy?” và tôi chỉ đáp “Bởi vì tôi có thể.”

sinhralamot25

Niềm vui chia đôi là niềm vui nhân đôi. Bạn được sinh ra để giải quyết một vấn đề nào đó. Helen Keller[38] đã từng nói: “Tôi chỉ là một người đơn lẻ. Tôi không thể làm tất cả, nhưng tôi có thể làm điều gì đó và tôi sẽ không từ chối làm điều mà tôi có thể làm.”
Hãy là một câu trả lời. Hãy dang tay giúp đỡ khi ai đó mà bạn biết đang trên đường xuống dốc. Hãy bước vào khi người khác đang bước ra. Không có công việc gì, người nào hay hành động nào là không quan trọng khi gắn liền với sự giúp đỡ. Nếu bạn không có một chút nhân từ nào trong tim, bạn đang gặp vấn đề về tim nghiêm trọng nhất.
Hãy tử tế - bạn không bao giờ biết được những ảnh hưởng tốt đẹp mà hành động của mình mang lại hoặc những ảnh hưởng xấu mà nó có thể ngăn chặn được. Lần sau, khi người bán hàng nhìn bạn với vẻ thiếu tôn trọng, hãy nhớ đến câu chuyện về triệu phú John Barrier và ngân hàng bang Washington.
Câu chuyện như sau:
John Barrier đã gửi tiền ở Ngân hàng Old National Bank (bây giờ là U.S. Bank) ở Washington trong vòng 30 năm. Ông kiếm tiền bằng cách mua và sửa lại những tòa nhà cũ. Một ngày tháng 10 năm 1988, ông mặc bộ quần áo tồi tàn thường thấy của mình. Ông đỗ xe tải trong bãi đậu xe gần đó để vào gặp người môi giới và đổi ngân phiếu trong ngân hàng. Tuy nhiên, giao dịch viên liếc nhìn bộ quần áo cũ kỹ của ông và từ chối đóng dấu vào vé gửi xe. John Barrier sau đó đã rút toàn bộ tiền gửi trong ngân hàng đó ra và chuyển sang một ngân hàng khác.
Đóng góp của bạn được đánh giá bởi cách bạn trả lời trước những vấn đề mà mình gặp phải. Theo Mike Murdock: “Bạn sẽ chỉ được nhớ đến bởi hai điều: vấn đề bạn giải quyết hoặc vấn đề mà bạn gây ra.” Bạn sẽ luôn được ban phước lành khi cho hơn là nhận.
Hãy giúp đỡ những người khác và chứng kiến những lời chỉ trích, sự tuyệt vọng và thống khổ rời bỏ cuộc đời bạn. Những kẻ suốt ngày chỉ kêu ca, bới móc là dạng người lười biếng và thụ động nhất. Hãy đặt mình vào vị trí của người hàng xóm, ông chủ và bạn bè của bạn và xem có cách nào để giải quyết vấn đề.
Bạn biết bao nhiêu người ích kỷ nhưng vẫn hạnh phúc? Với hai tháng giúp đỡ người khác, bạn có thể có nhiều bạn hơn là hai năm chỉ cố gắng được người khác giúp. “Nếu bạn có thể thực hiện giải pháp thì Chúa sẽ đem câu trả lời đến cho bạn.” (Pastor E. V. Hill)
Biển Chết là biển chết bởi vì nó chỉ liên tục nhận chứ không cho.
Khuyết danh
Chỉ một hành động của bạn thôi có thể là tất cả những gì cần thiết để khiến cuộc đời ai đó bước sang một trang mới. Hãy tìm kiếm những vấn đề mà bạn có thể giải quyết được.
Với khả năng của mình thì bạn có thể làm được những gì?
Pin It

Related Articles

Chúng tôi đang phát hành nhiều nhạc Music Video mới trên

Thông Tin

Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin, Hy Vọng & Tình Yêu www.quangharvest.com  Email: info@quangharvest.com

Được lập nên từ tháng 05 năm 2015, là mục vụ nhằm truyền bá Tin Lành của Chúa trên các mạng xã hội cho tất cả mọi người ở khắp mọi nơi. Nguyện xin Chúa ban phước trên mục vụ ngày càng được mở rộng hơn.

Thống Kê Trực Tiếp 130 Quốc Gia

We have 1294 guests and no members online

Your Language