Sinh Ra Là Một Bản Thể

21. Đừng Có Lãng Phí Đời Bạn Để Ca Cẩm

21. Đừng Có Lãng Phí Đời Bạn Để Ca Cẩm - Tác giả: John Mason 

Người mà suốt ngày chỉ nhìn thấy lỗi thì hiếm khi nhìn thấy bất cứ điều gì khác. Bất kỳ người nào mắc “bệnh hay than vãn” cũng sẽ nói với bạn rằng thành công chẳng qua chỉ là may rủi. Trẻ con khi sinh ra đã là những người tích cực. Chúng cười hơn 100 lần trong ngày, và luôn đòi hỏi điều tốt nhất xảy ra. Còn người lớn thì sao? Có câu chuyện như sau: Một mục sư đang truyền dạy cho những đứa trẻ tại nhà thờ. ông tập hợp tất cả những đứa trẻ xung quanh mình và đưa ra một bài giảng ngắn gọn trước khi cho chúng giải tán để trở về nhà thờ.

sinhralamot21

Vào ngày Chủ nhật đó, ông sử dụng những con sóc để minh họa cho bài học về sự siêng năng và vai trò của việc chuẩn bị mọi thứ kỹ lưỡng, ông bắt đầu: “Cha sẽ mô tả một thứ, và các con sẽ giơ tay khi biết câu trả lời.” Những đứa trẻ tỏ ra hào hứng. “Loài vật này sống trên cây (dừng) và ăn hạt dẻ (dừng)…” Không một cánh tay nào giơ lên.
“Và nó có màu xám (dừng) và có một cái đuôi dày và dài (dừng)…” Bọn trẻ nhìn nhau, nhưng vẫn chẳng có cánh tay nào được giơ lên. “Và nó nhảy từ cành cây này sang cành cây khác (dừng) và vẫy đuôi khi cảm thấy hào hứng (dừng)…”
Cuối cùng thì một đứa trẻ thử giơ tay trả lời. Vị mục sư thở phào nhẹ nhõm và gọi cậu bé. “Dạ,” đứa trẻ nói, “Con biết câu trả lời phải là Chúa Giê-su… nhưng con thấy sự mô tả thì lại giống hệt một con sóc!”
Hãy tìm kiếm những gì tích cực nhất. Càng kêu ca nhiều, bạn sẽ càng đạt được ít điều tốt đẹp hơn. Một cuộc đời đầy những lời kêu ca, than phiền thì chẳng khác nào một cái hố sâu. Sự khác biệt duy nhất của một cái hố và một nấm mộ chỉ là vấn đề thời gian. Lối suy nghĩ thích ca cẩm lúc đầu chỉ là người qua đường, sau đó là người khách và cuối cùng là chủ nhà trong đầu óc bạn.
Không ít người nhìn đâu cũng chỉ thấy lỗi. Bạn có biết những người như vậy không? Bạn biết bao nhiêu người suốt ngày ca cẩm mà thành công?
Những người nhỏ nhen với trí tưởng tượng hạn hẹp thì băng qua cuộc đời trong những cái giếng bé nhỏ và luôn kiêu căng chống lại tất cả những thay đổi có thể làm tổn hại đến cái thế giới bé nhỏ của họ.
Khuyết danh
Những điều tầm thường thì ảnh hưởng đến những bộ óc tủn mủn. Nhiều người tự tin là họ có thể di chuyển cả ngọn núi lớn nếu như có ai đó dọn sạch đá ra khỏi con đường của họ. Những người đáng thất vọng nhất trên thế giới là những người luôn phán xét tất cả mọi thứ xung quanh.
Sự khó chịu, khốn khổ muốn bạn nhập hội nhưng bạn không cần thiết phải tham gia. Những kẻ lắm điều, suốt ngày chỉ kêu ca sẽ thu hút những kẻ hay than vãn khác và từ chối những người tích cực. Khi Chúa sẵn sàng ban phước lành cho bạn, Ngài không gửi đến cuộc đời bạn những kẻ hay than vãn mà thay vào đó là những người tràn đầy niềm tin, sức mạnh và tình yêu thương.
Khi bạn cảm thấy muốn kêu ca, hãy thử nghĩ đến Chúa. Bạn đã tắt ngọn đèn của Ngài để đứng trong bóng tối. “Người nào để trí mình nương dựa nơi Ngài, thì Ngài sẽ gìn giữ người trong sự bình yên trọn vẹn, vì người nhờ cậy Ngài” (Ê-sai 26:3). Bạn đang chờ đợi Chúa, hay Ngài đang chờ đợi bạn? Chúa là niềm hy vọng hay chỉ là nơi để bạn đổ lỗi? Ngài là bạn hay kẻ thù của bạn? Đừng để thiên đàng trở thành một nơi đầy những lời kêu ca, trách móc của bạn.
Trong tất cả những lời nói đáng buồn từ lưỡi hay cây bút,
Những lời đáng buồn nhất là:
“Chuyện đó có thể đã như vậy rồi!”
John Greenleaf Whittier
Đừng có kêu ca. Chiếc bánh xe phát ra nhiều tiếng kêu nhất thường sẽ bị thay thế. Nếu bạn suốt ngày chỉ biết ca cẩm về người khác, bạn sẽ chẳng có thời gian để yêu thương họ đâu.
Khi bạn kêu ca, ngoài việc luôn bị ám ảnh về nỗi đau của mình, bạn sẽ chẳng thu lại được lợi ích gì cả.
Pin It

Related Articles

Chúng tôi đang phát hành nhiều nhạc Music Video mới trên

Thông Tin

Mục Vụ Chia Sẻ Niềm Tin, Hy Vọng & Tình Yêu www.quangharvest.com  Email: info@quangharvest.com

Được lập nên từ tháng 05 năm 2015, là mục vụ nhằm truyền bá Tin Lành của Chúa trên các mạng xã hội cho tất cả mọi người ở khắp mọi nơi. Nguyện xin Chúa ban phước trên mục vụ ngày càng được mở rộng hơn.

Thống Kê Trực Tiếp 130 Quốc Gia

We have 6913 guests and no members online

Your Language